Việc chọn được một nơi an cư phù hợp là một điều không dễ dàng và tìm được một căn hộ giá rẻ và phù hợp lại là một điều vô cùng khó. Đối với mỗi người đều có tiêu chí nhu cầu khác nhau nên có thể đối với người này giá là rẻ tuy nhiên người khác lại cao. Sau đây gửi đến các bạn tiêu chí để đánh giá và sở hữu căn hộ giá rẻ

Xem xét vị trí

Vị trí thường được xem là góc độ mấu chốt nhất cần cần nhắc đến đầu tiên khi quyết định mua nhà. Hãy chọn căn căn hộ ở khu vực gần với nơi làm việc hay trường học để không gặp phải khó khăn trong việc di chuyển của bạn và gia đinh.

các khu vực trung tâm thành phố thường có giá cao và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn sở hữu căn hộ tại khu trung tâm thành phố nếu bạn muốn bán hoặc chuyển nhượng đều vô cùng dễ dàng.

tai chinh mua nha

Diện tích – không gian

Tùy thuộc vào diện tích và cấu trúc của căn hộ mà cách thiết kế có thể khác nhau. Ngay cả trong cùng một tòa nhà nhưng mỗi căn lại sở góc và thiết kế khác nhau. Nên chủ đầu tư sẽ thiết kế và chia ra nhiều dạng căn hộ khác nhau 1PN 2PN 3PN… để bạn có thể lựa chọn dễ dàng và phù hợp với bản thân.

Trước khi quyết định chọn một căn hộ, bạn nên tham khảo nhiều nơi khác nhau. Hãy ghi lại những khác biệt hay lưu ý, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng có thể so sánh giữa các chung cư khác nhau. Nếu có thể, hãy chụp ảnh tổng quan và một vài góc căn hộ hoặc nhà mẫu để có cái nhìn cụ thể.

Tiện nghi tiện ích đi kèm

Để sở hữu được căn hộ rẻ và phù hợp nhu cầu bản thân bạn nên trả lời câu hỏi sau: Điều gì là quan trọng nhất với bạn? Có phòng GYM dưới tòa nhà không? Có bãi giữ xe rộng rãi không? Phí quản lý là bao nhiêu?

Có được nuôi thú cưng không? Hay những thông tin về dịch vụ Internet và truyền hình cáp…Những điều này nghe có vẻ “nhỏ” nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lâu dài của bạn về sau.

Xem xét khả năng tài chính của mình

Tài chính là vấn đề gần như mang tính quyết định. Trước khi đặt bút ký hợp đồng, hãy so sánh với các khu chung cư hay tòa nhà trong khu vực. Bạn nên tham khảo sơ qua để biết được tại sao giá căn hộ lại rẻ hơn so với khu vực khác , cơ sở hạ tầng và tiện nghi ảnh hưởng khá lớn đến chi phí căn hộ.

Tiền hiện có của bạn có đủ chi trả không? Nếu là mua trả góp, bạn nên tính đến trường hợp nếu công việc không ổn định, số tiền tiết kiệm còn lại có đủ để thanh toán mọi chi phí trong một hoặc một vài tháng? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên ghi ra những khoản chi tiêu và cân nhắc thật kỹ.

Kiểm tra pháp lý và hợp đồng

Khi bạn đã xem xét tiêu chí đánh giá phù hợp với nhu cầu bản thân sau đó ký hợp đồng mua bán bạn nên xem xét các thông tin như các chi phí phụ, thanh toán định kỳ, của căn hộ đó bao nhiều gồm những gì… để có cái nhìn tổng quan nhất.

Trước khi đặt bút, hãy chắc chắn bạn đã hiểu rõ các điều khoản. Nếu bạn nhận thấy thông tin chưa rõ ràng, đừng ngại hỏi ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *