Bê tông cường độ cao là gì? Vào những năm của thế kỷ 20 thì bê tông được xem như là một loại vật liệu chủ đạo trong xây dựng, mãi cho đến thế kỷ 21 nhờ vào sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật chúng được cải tiến với các tính năng nổi bật hơn so với các loại bê tông cũ. 

Trong bài viết này Bê Tông sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bê tông có cường độ cao là gì và phân loại 

Giải pháp chống thấm sàn bê tông sân thượng
Xem ngay: Giải pháp chống thấm sàn bê tông sân thượng | Betongphucbinh

Khái niệm

Có thể hiểu rằng bê tông cường độ cao chính là các loại bê tông có khả năng chịu nén cao nhất hiện nay, chi tiết hơn là loại bê tông đặc biệt này được nén ở 28 và được chế tạo từ hỗn hợp xi măng, hệ cốt liệu cùng các chất siêu dẻo và phụ gia hoạt tính.

Phân loại

Người ta thường sản xuất bê tông theo 3 tiêu chí chính là cường độ nén, thành phần vật liệu chế tạo kết hợp tính dễ nổ ít (nhưng tính năng này ít được sử dụng).

Trường hợp thứ nhất, cường độ nén của mẫu thử ở ngày 28 bê tông cường độ siêu cao gồm có:

 • Bê tông truyền thống có cường độ nén là 15-25 Mpa.
 • Bê tông thường có cường độ nén là 30-50 Mpa.
 • Bê tông loại này có cường độ nén là 60-80 Mpa.
 • Bê tông cường độ siêu cao có cường độ nén là 100-150 Mpa.

Trường hợp thứ hai, dựa vào thành phần vật liệu chế tạo thì phân loại bê tông này được chia như sau:

 • Người ta không sử dụng muối silic khi chế tạo bê tông mà sẽ được thay thế bằng tro đặc điểm của bê tông là độ dẻo lớn, cường độ thì cao và độ chịu nén chỉ đạt đến 60 Mpa.
 • Những loại bê tông cường độ cao sử dụng muối silic để chế tạo thì loại chất liệu này thường chiếm từ 5-15% so với xi măng và những loại bê tông này có độ chịu nén tới 100Mpa
 • Bê tông có cường độ dẻo cơ học cao nhất chính là bê tông cốt sợi kim loại.

Ứng dụng của bê tông cường độ cao

Ở thời điểm hiện tại thì loại bê tông này có vai trò quan trọng trong việc xây dựng  các công trình lớn nhỏ như xây cầu, đường, nhà và những công trình thủy điện với quy mô lớn. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì bê tông có vai trò như sau:

 • Dùng bê tông để làm cột cho các tòa nhà: Vì độ chịu nén của bê tông này có độ chịu nén lớn hơn so với những loại bê tông khác
 • Vì thế mà dùng bê tông để làm cột nhà cho các tòa nhà sẽ làm tăng khả năng chịu tải của cột và giảm kích thước của mặt cắt. Thêm vào đó lượng cốt thép và ván khi dùng đổ bê tông cũng ít hơn hẳn.
 • Dùng bê tông cường độ siêu cao cho các công trình ngoài khơi, trên biển.
 • Nhờ sử dụng bê tông cường độ cao trong các công trình ngoài khơi, trên biển sẽ làm giảm trọng lượng cho cả công trình và còn tăng độ bền cho kết cấu chúng.
 • Dùng bê tông loại này trong xây dựng cầu.
 • Bê tông thường được ứng dụng trong xây dựng cầu và làm hệ thống dầm cầu bê tông với những ưu điểm của mình thì bê tông sẽ giúp giảm tải trọng cho hệ thống dầm và còn làm tăng chiều dài kết cấu.

Tổng kết

Bê tông cường độ cao là gì? Đã được Bê Tông Phúc Bình chia sẻ trong bài viết. Bê tông cường độ siêu cao là loại vật liệu quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng

Ngày nay Bê Tông Phúc Bình chuyên cung cấp bê tông tươi các loại cho nơi xây dựng, phân phối bê tông tươi mác 300, mác 250,..tùy vào từng công trình mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng chọn loại bê tông mác nào cho phù hợp và báo giá. 

Chuyên nhận chở xe bê tông tươi đến từng công trình tại TpHCM, cam kết bê tông chất lượng, giá phải chăng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên lạc với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *