Trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay thì việc nghỉ học ở nhà, học sinh sinh viên phải tiếp xúc với phần mềm livestream dạy học để học tập, còn thầy cô phải tìm hiểu xem sử dụng livestream dạy học nào tốt nhất tiện lợi nhất cho đôi bên.

Mà livestream là một thuật ngữ quá quen thuộc với đa số mọi người hiện nay, vậy livestream là gì? Phần mềm livestream dạy học có những loại nào?

Livestream là gì?

Livestream dịch sang tiếng Việt là “phát sóng trực tiếp”.
Là trực tiếp ghi lại toàn cảnh (từ gương mặt, cảnh vật, sự kiện cho đến những sự cố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn).

Tất cả những khoảnh khác đó sẽ được ghi lại và phát trực tiếp thông qua đường truyền mà không qua bất kì giai đoạn cắt ghép, chỉnh sửa nào. Từng khoảnh khắc sẽ được truyền trực tiếp đến người xem.

Để có một buổi livestream hoàn hảo, không thể thiếu các thiết bị hỗ trợ như máy quay, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình, phần mềm livestream phù hợp cho mục đích livestream dạy học.

Phần mềm livestream dạy học

Zoom Cloud Meeting

Zoom hiện đang là phần mềm livestream nhóm, dạy học phổ biến nhất hiện nay đang được nhiều trường học áp dụng nhất vì phần mềm sử dụng miễn phí, tham gia được nhiều người trong cùng một lớp học. Chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt, không bị gián đoạn đường truyền.

Tham gia tối đa 50 người/phòng. Phần mềm livestream sử dụng miễn phí, dùng được trên điện thoại và máy tính. Hỗ trợ đa nền tảng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp họp trực tuyến, học trực tuyến thường xuyên. Còn có thể chia sẻ Video, hình ảnh qua tin nhắn chất lượng. Kết bạn hay mời bạn bè sử dụng thông qua email.

Microsoft Teams

Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này. Tổ chức hội thảo âm thanh, video và hội thảo web với bất kỳ ai. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Microsoft Teams, người dùng còn nhận các tính năng khác lập lịch biểu, ghi chú cuộc họp, chia sẻ màn hình, ghi cuộc họp và nhắn tin tức thời.

Skype

Skype là phần mềm nhắn tin và gọi Video miễn phí hàng đầu trên Windows, Mac, iOS, Android và Linux. Chính thức ra mắt vào năm 2003, trải qua nhiều cuộc “đại tu” lớn, đến nay Skype đã trở thành một trong những nền tảng họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, với hơn 300 triệu người dùng hàng tháng.
Họp trực tuyến, livestream dạy học.Tính năng phụ đề có sẵn cho cả cuộc cuộc gọi cá nhân và cuộc gọi nhóm, cho phép người dùng xem các phụ đề, lời thoại khi thực hiện cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại. Công cụ vẽ (đánh dấu, ghi chú,…) cho slide. Nhiều Sticker ngộ ngĩnh, đáng yêu khi trò chuyện. Chia sẻ màn hình. Gọi video nhóm livestream hoặc livestream dạy học online. Giao diện đơn giản dễ sử dụng và tính bảo mật cao.

True Conf

TrueConf Server là phần mềm hội nghị truyền hình cho máy chủ mạnh mẽ, chất lượng và bảo mật cao.TrueConf Server hoạt động với tối đa 800 người tham gia trong một hội nghị đa điểm qua mạng LAN hoặc VPN.
Có khả năng tự điều chỉnh và truyền tải hình ảnh tốt nhất, phù hợp nhất tới từng thiết bị và đường truyền khác nhau. Hệ thống TrueConf được trang bị tính năng AEC (khử vọng), AGC (tự động điều chỉnh âm lượng) và các thuật toán loại bỏ tiếng ồn, mang lại âm thanh chất lượng cao cho các điểm cầu.
Với lượng người tham gia hoạt động khá lớn, TrueConf đúng là phần mềm hội nghị mạnh mẽ, cũng đề cử cho phần mềm livestream dạy học online cho các trường học có số lượng học sinh, sinh viên trong lớp học nhiều.

Bài trên chỉ liệt kê 1 số phần mềm livetream thôi, trong thời đại 4.0 còn rất rất là nhiều.

Quý khách hàng cần dịch vụ ở trên vui lòng liên hệ thông tin dưới đây, còn tại Jujo Fashin chỉ là conten lại bài úp tương tác, cảm ơn quý khách đã đọc bài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *