Căn hộ Studio về cơ bản là một căn hộ khép kín và được kết hợp không gian phòng đơn lại với nhau như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp ngoại trừ phòng tắm.

Căn hộ Studio là gì?

Không giống như căn hộ có 1 phòng ngủ, Studio sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn. “Căn hộ Studio về cơ bản là một căn hộ khép kín và được kết hợp không gian phòng đơn lại với nhau như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp ngoại trừ phòng tắm.

Với một số căn hộ Studio biến thể có thể có 1 phòng bếp hoặc một gian bếp nhỏ đi kèm và phòng tắm riêng biệt. Căn hộ Studio được biết với một đặt điểm là căn hộ không vách ngăn với diện tích vừa và nhỏ. Gia chủ có thể tự thiết kế và vị trí đồ nội thất của bạn có thể giúp thiết lập không gian xác định phần để ngủ, ăn uống hoặc tiếp khách.

Các căn hộ Studio thường có diện tích từ 28m2 -> 34m2. Phù hợp với người độc thân và thích một không gian mở tự do sáng tạo.

Giá cho thuê căn hộ Studio, tại Việt Nam trung bình 3 -> 10 triệu/tháng. Tuỳ thuộc vào nội thất và tiện nghi đi kèm.

Căn hộ 1 phòng ngủ là gì?

Có một điểm khác biệt cơ bản giữa Studio và căn hộ một phòng ngủ, đó là phòng ngủ. Căn hộ 1 phòng ngủ ngăn cách rõ ràng giữa các không gian. Có sự phân chia rõ ràng giữa phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Bạn cũng có thể có thêm một vài tủ quần áo và một không gian ăn uống.

can ho studio va can ho 1 phong ngu

Nên mua căn hộ Studio hay căn hộ 1 phòng ngủ

Để biết được những lợi ích của việc sống trong cả Studio và căn hộ một phòng ngủ có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho lựa chọn của bạn. tổng hợp lý do nên mua căn hộ Studio hay căn hộ 1 phòng ngủ.

1. Quyền riêng tư

Trong căn hộ Studio, nơi bạn ngủ cũng là nơi bạn ăn, làm việc và đi chơi. Còn căn hộ một phòng ngủ cung cấp cho bạn không gian dành riêng cho cả phòng ngủ và khu vực tiếp khách. Nó mang lại sự riêng tư hơn về tổng thể vì có một cánh cửa để đóng giữa các phòng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình đến thăm.

Nếu bạn sống một mình và không sử dụng căn hộ của mình làm nơi tụ tập bạn bè, bạn có được sự riêng tư thì bạn nên chọn căn hộ Studio vì chi phí sẽ thấp hơn căn hộ 1 phòng ngủ.

2. Tiện nghi

Với kích thước lớn hơn của nhiều căn hộ một phòng ngủ, có khả năng có những tiện nghi mà một căn hộ Studio không có. Căn hộ một phòng ngủ có thể có không gian rộng hơn cho bạn trang bị và lưu trữ những vật dụng cần thiết nhiều hơn căn hộ Studio ví dụ như một tủ áo lớn, một bàn trang điểm ….Đây là những tiện nghi tuyệt vời.

3. Phong cách sống

Cách bạn thích sống có thể ảnh hưởng đến loại căn hộ bạn cần. Nếu bạn muốn cùng bạn bè đến ăn tối, xem một chương trình truyền hình yêu thích hoặc nếm thử một chút rượu vào giờ vui vẻ, bạn có thể cần một khoảng không gian để giải trí. Căn hộ 1 phòng ngủ có lẽ sẽ là lựa chọn của bạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch sống một mình hoặc với một người khác mà bạn rất thoải mái, bạn có thể không cảm thấy bắt buộc phải có một nơi rộng lớn như vậy. Điều quan trọng là một căn hộ có đủ không gian để bạn sinh sống thì căn hộ Studio sẽ phù hợp với bạn.

Không gian bạn cần cũng liên quan đến phong cách sống hiện đại của bạn. Nếu bạn có một công việc mà bạn luôn phải đi du lịch và không bao giờ ở nhà thì bạn nên chọn căn hộ Studio nó sẽ thuận tiện hơn cho bạn và công việc của bạn. Vì Studio nhỏ gọn và dễ dọn dẹp có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

4. Vị trí

Giá cả sẽ một lần nữa tác động đến quyết định căn hộ của bạn khi nói đến vị trí căn hộ. Nếu bạn muốn sống gần trung tâm thành phố hoặc ngay gần nơi làm việc, thì căn hộ Studio sẽ có một mức giá rẻ hơn căn hộ 1 phòng ngủ.

Mặt khác, nếu bạn muốn có một không gian lớn hơn thì bạn nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ có vị trí cách xa trung tâm thành phố hơn thì mức giá sẽ thấp hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

5. Dọn dẹp căn hộ

Cả việc trang trí và dọn dẹp đều dễ dàng hơn khi bạn có ít không gian hơn. Việc dọn dẹp một căn hộ Studio sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên không gian nhỏ hơn có thể trở nên lộn xộn hơn vì bạn không có nhiều vị trí để lựa chọn.

Để tìm được loại hình căn hộ phù hợp với bạn thì bạn nên so sánh với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được chốn an cư hằng mong đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *