App là một trong những tiện ích không thể thiếu được đối với những người dùng điện thoại thông minh hiện nay. Bởi nó mang đến rất nhiều tiện ích về giải trí hoặc kinh doanh, quảng cáo sản phẩm.

Vậy, để có được một ứng dụng dành cho smartphone thì cần phải bỏ chi phí thiết kế app cho những khoản gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app.

Tìm hiểu về chi phí thiết kế app

Những phần mềm, ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng hiện nay được gọi là app. Những ứng dụng này được thiết kế với giao diện sống động, đẹp mắt, dễ dùng và mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng. 

Các hình thức mà những ứng dụng sử dụng để trình bày chính là UI. Đồng thời, để người dùng có được những thao tác, trải nghiệm hữu ích nhất trên ứng dụng thì được gọi là UX

thiet ke app chuan ux ui
Thiết kế app Hà Nội chuẩn UI/UX

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app

Chi phí thiết kế ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hiện nay là bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay.
Tuy nhiên, để có thể trả lời được chính xác về mức giá thì rất khó. Bởi mỗi ứng dụng khi được tạo ra đều sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây sẽ là một số nhân tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế ứng dụng mà bạn nên tham khảo để giải đáp được thắc mắc của bản thân.

Sự phức tạp về tính năng của App

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thành của thiết kế app đó chính là sự phức tạp về tính năng. Cụ thể như sau:

Ứng dụng không có Web server

Đây là app được xây dựng mà không có tính năng kết nối với máy chủ để trao đổi dữ liệu. Giao diện của app thường rất đơn giản khi được thiết kế dưới dạng danh sách cho người dùng lựa chọn để bắt đầu sử dụng tùy theo nhu cầu.

Vì vậy, hình thức này thường được áp dụng để thiết kế những app như: lên lịch ăn kiêng, kế hoạch đi chơi, email,… Đây là kiểu ứng dụng được thiết kế đơn giản, không mất nhiều thời gian và không có nhiều tính năng nên chi phí thiết kế cũng khá thấp. 

Ứng dụng có Web server

Đây là những app được xây dựng với khả năng có thể kết nối và trao đổi thông tin với máy chủ. Theo đó, những ứng dụng này sẽ được trang bị API để trao đổi dữ liệu với máy chủ.

Những app này khi thiết kế sẽ đòi hỏi sự phức tạp hơn so với các ứng dụng không có Web server nên giá thành cũng sẽ cao hơn. 

Ứng dụng chơi game

Những app được thiết kế để chơi game đòi hỏi rất nhiều công sức cũng như thời gian xây dựng. Bởi chúng khá phức tạp và phải kết hợp với nhiều hiệu ứng.

Đồng thời, để thiết kế được app chơi game thành công thì nó cũng đòi hỏi các nhà phát triển phải có kinh nghiệm và kỹ năng cao và chuyên nghiệp.thiet ke mobile app img

Mua sắm trong giao diện app

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các nhà thiết kế ứng dụng cần phải đặc biệt để ý. Bởi những yếu tố liên quan đến tiền cần phải được bảo mật và tính toán cẩn thận.

Đồng thời nó cũng gây mất rất nhiều thời gian xây dựng, kiểm nghiệm trước khi bắt đầu xây dựng. Vậy nên, chi phí thiết kế ứng dụng dành cho các điện thoại thông minh, máy tính bảng cũng sẽ tăng lên. 

Nhân lực xây dựng APP

Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn không có đội ngũ chuyên thiết kế app thì phương án tìm kiếm sự trợ giúp từ những dịch vụ chuyện xây dựng và phát triển ứng dụng chính là sự lựa chọn phù hợp.

Những đơn vị này sẽ giúp bạn thiết kế những app phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau nên giá thành khi hoàn thành mỗi app cũng không giống nhau. 

Nhìn chung, chi phí thiết kế app sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: Thời gian, sự phức tạp về tính năng, nhân lực,… Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu thiết kế app dành cho điện thoại, máy tính bảng với giá thành phải chăng, uy tín và chất lượng thì hãy đến với Jujo Fashion. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về giá trị dịch vụ cũng như sản phẩm mà chúng tôi mang lại. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ chi phí làm app: chờ lên top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *