Đầu tư xây nhà nuôi yến

Đầu tư nhà yến – Khi đã quyết định đầu tư nhà Yến có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải xem xét, tính toán vô cùng chi li và cẩn thận. Để với mục đích cuối cùng là cung cấp một nơi ở tiện nghi, thoải mái, an toàn nhất để chim Yến ở lại làm tổ và tăng đàn.

1. Cấu trúc nhà gọi yến

Một ngôi nhà Yến với cấu trúc khoa học có tính toán cẩn thận phù hợp với đặc tính sinh sống của chim Yến sẽ giúp đàn chim Yến Yên tâm sinh sống, tăng trưởng nhanh và ổn định. Các Yếu tố dưới đây khi xây dựng một ngôi nhà Yến mà các bạn cần phải xem xét và tính toán kỹ tới.

Phần cấu trúc ngôi là là phần mà bạn không được làm sai ngay từ bước đầu, vì nếu nó sai bạn thấy hậu quả là cực kì khó sửa. Vì nó liên quan đến phần cứng của ngôi nhà, mọi việc sửa chửa sau này sẽ phải tốn chi phí và công sức rất lớn.

Đầu tư nhà yến

  1. Đường lượn
  2. Tạo cảm giác an toàn
  3. Hiệu quả tăng đàn
  4. Thiết kế tạo ra không khí mát mẻ

2. Môi trường xung quanh nhà yến

Việc khảo sát môi trường sống xung quan ngôi nhà Yến sẽ giúp bạn có thể tính toán được mức độ tăng đàn và chất lượng tổ sau này. Yếu tố này đòi hỏi người tư vấn nhà Yến khi khảo sát phải cực kì kinh nghiệm chiến trường. Nếu bước này tính toán chính xác sẽ quyết định đến cửa ra vào, mức độ đầu tư cho nhà Yến…

Đầu tư xây nhà yến – 5 hiểu lầm chết người

3. Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà yến:

Tạo mùi bầy đàn:

Kỹ thuật tạo mùi bầy đàn có thể nói là một nghệ thuật. Một căn nhà Yến vừa mới xây xong nếu kỹ thuật tạo mùi bầy đàn tốt. Sẽ tiết kiệm thời gian chờ của nhà Yến và tăng tốc gọi đàn vào thời gian đầu vô cùng hiệu quả.

Chim Yến là loài sống theo bầy đàn. Đàn càng lớn và đông sẽ có lợi thế rất lớn trong việc giữ chân những con chim non ở lại. Vậy bạn cần phải tạo ra cảm giác bầy đàn cho chim yến.

Kiểm soát môi trường bên trong nhà yến

Các yếu tố sau đây quyết định rất lớn đến sự thoải mái và cảm giác an toàn của chim Yến. Nếu bạn không thể kiểm soát các thông số dưới dây ổn định và ở mức phù hợp. Chúng sẽ đi nhà khác đáp ứng được nhu cầu này của chúng thôi.

Tạo độ ẩm nhà nuôi yến

  1. Độ ẩm.
  2. Nhiệt độ.
  3. Ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm: Sáng chế tối ưu 300% không gian nhà yến

Hệ thống âm thanh dẫn dụ chim yến

Làm sao để chim Yến từ nơi khác tìm đến nhà bạn tìm hiểu và định cư? Hệ thống phóng thanh loa ngoài sẽ giúp bạn điều đó. Làm sao bạn có thể dẫn dụ chim chịu vào nhà tìm hiểu? Đó là nhờ hệ thống loa dẫn hướng và loa trong.

Việc bố trí sắp xếp loa mà không khoa học, chim có thể tới nhưng không chịu vào, hoặc chim tới làm tổ không phải chim Yến nhả nước miếng làm tổ mà là chim Yến lấy cỏ làm tổ đến nhà bạn. Để tìm được CD tiếng thật và chất lượng tiền chưa chắc đã có thể giải quyết được.

Chống thiên dịch trong nhà yến

Chim Yến có một số thiên địch ở ngoài ví dụ như chim cú mèo, chim ưng, … bên trong nhà yến vd như: gián, chuột, thằn lằn, kiến… bạn đều phải tính toán hết những cách để tiêu diệt những thứ này. Nó làm chim Yến sợ hãi nơi trú ngụ và khi đã sợ thì sẽ không làm tổ bạn ạ.

Hy vọng trong bài viết này Mình đã có thể cung cấp những thông tin sơ sơ để bạn hiểu các yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm và tập trung để biến căn nhà Yến của bạn thành một “khách sạn 5 sao” trong mắt chim yến bạn nhé.

Quy trình xây dựng nhà yến Quảng Ngãi
Quy trình xây dựng nhà yến Quảng Ngãi

Đầu tư nhà yến bắt đầu từ đâu?

Ngoài ra Mình cũng cung cấp thêm thông tin để các nhà đầu tư mới vào thị trường, đang đắn đo không biết bắt đầu từ đâu và các bước đi như thế nào cho hiệu quả?

Với kinh nghiệm thực tế trải qua nhiều dự án và làm việc với các nhà đầu tư