Đi du lịch nhóm thì vui nhưng việc quản lý tiền nong là không ít người phải nhăn nhó. Việc chia tiền sau những buổi đi ăn uống, đi chơi, du lịch luôn khiến trưởng nhóm đau đầu bởi không ít lần “quẩy tới bến” nhưng “chia tiền không sòng phẳng” hoặc thâm hụt thu chi mà không biết thất thoát ở đâu.

Luôn là thủ quỹ, Mai Trang (sinh năm 2000, Hà Nội) được tin tưởng nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh cùng khả năng tính nhẩm “cực đỉnh”. Mỗi chuyến đi, Trang đều là người đứng ra quản lý các khoản chi tiêu rồi sau đó chia tiền cho các thành viên trong nhóm.

“Là người được đánh giá là có trí nhớ tốt nên tôi thường không mấy khi để sót các khoản chi tiêu. Thế nhưng vẫn phải thừa nhận, đã phải đau đầu ghi chép, tính toán tiền ra tiền vào nhưng nhiều khi còn phải bù lỗ trong trường hợp thâm hụt thu chi mà không biết thất thoát ở đâu nữa cơ!” – Mai Trang nhận định.

dulich

“Trong khi mọi người đã ngủ say sau cả ngày đi chơi thì những thủ quỹ vẫn phải ngồi ghi chép vì sợ nhỡ may quên mất lại thiếu khoản nọ, thừa khoản kia thì đến lúc thanh toán đau đầu lắm. Chắc vì thế mà thủ quỹ là vị trí chẳng ai thích đảm nhận” – Thu Thủy (sinh năm 1995, Yên Bái) chia sẻ.

Nhiều người giận dỗi, kẻ “cạch mặt” sau chuyến đi du lịch kỷ niệm tình bạn chỉ vì… chia tiền không đều. Dù đã lên kế hoạch vô cùng rõ ràng nhưng việc chia chác tiền nong sau mỗi chuyến đi chính là lý do dẫn tới những tranh cãi không đáng có nhất.

Thu Thủy cho biết: “Nhóm mình cũng đã không ít xảy ra các vấn đề liên quan tới chuyện tiền bạc sau những chuyến đi chỉ vì thủ quỹ “cào bằng” tổng số tiền thanh toán chia cho đầu người chứ không tính tiền cá nhân theo đúng giá trị món ăn/khoản tiêu của họ. Khoản chênh lệch đó chỉ tầm 200k thôi. Buổi hôm đó bọn mình đi chơi, có người trong nhóm không vào khu vui chơi cùng và ngồi uống cà phê đợi bọn mình dưới cổng.

Chơi xong thì có mua thêm đồ ăn uống. Đến cuối ngày, bạn thủ quỹ có tổng kết cả nhóm rồi chia theo đầu người. Vì tính bọn mình cũng “phiên phiến” thôi nên thấy không vấn đề gì. Nhưng bạn kia không đồng tình vì cho rằng không tham gia thì không phải chia tiền, và thế là cãi nhau qua lại một hồi rồi giận dỗi nhau luôn”.

Liên quan tới vấn đề này, Phan Linh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ:

“Trước ngày đi thì tất cả sẽ tập hợp tiền vào tài khoản chung của 1 người để tiêu những khoản chung. Cuối chuyến đi về sẽ tính tổng và chia cho từng người. Đi ăn chỉ “cào bằng” khi đã thống nhất và áp dụng với hội bạn dễ tính thôi, còn nếu không sẽ chia cụ thể. Thủ quỹ cũng sẽ phải vất vả hơn. Còn những khoản chi tiêu cá nhân thì người đó tự mua riêng cho dễ tính”- Phan Linh nói thêm.

Trong khi đó, Minh Ánh (24 tuổi, Hà Nam) thường dùng ứng dụng chia tiền khi đi du lịch để chỉ phải thực hiện 1 việc duy nhất là note lại các khoản chi, còn tính tổng số tiền hay chia chác thế nào đều đã được chia tự động. Và như vậy, cô bạn có nhiều thời gian để chơi với các bạn hơn cũng như bớt khúc mắc không đáng có.

Vậy để làm thế nào mà chi tiêu mạnh tay vẫn không mất tình cảm bạn bè?

thietkeappdulich
Jujo Fashion mách bạn một giải pháp đó là: thiết kế app du lịch , vừa mang tín chất biết được địa điểm cần đến và đi, biết được giá tiền, biết được những khu vui chơi, biết được món ăn các kiểu

Vừa trải nghiệm tốt App Du lịch giống như một cuốn tạp chí du lịch khổng lồ,một ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn, thực hiện thao tác mua tour du lịch tại nhà và chỉ sắp sếp lịnh trình đi thôi

Trước xu hướng của thời đại – hành vi tiêu dùng online của người dùng nghiêng về các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhất định doanh nghiệp cần phải sở hữu một app du lịch chuyên nghiệp – sáng tạo và thân thiện.Bởi thiết kế app du lịch đòi hỏi sự linh động cao độ cho giao diện người dùng chính là đặc thù khác biệt của ngành du lịch với các ngành khác.

Các tính năng khi xây dựng app mobile du lịch

Dưới đây là các tính năng mà khi thiết kế ứng dụng mobile du lịch cần phải có:

Tính năng đặt lịch online

Tính năng này giúp khách hàng hoàn thành thủ tục đặt tour chỉ sau vài thao tác đơn giản như khai thông tin cá nhân, đồng thời cho phép khách hàng có thể theo dõi tất cả các tour trên app để có thể chọn chuyến đi thích hợp và thoải mái nhất.

Tính năng lưu thông tin đăng ký/đăng nhập

Việc lưu và bảo mật thông tin khách hàng sau mỗi lần đăng ký/ đăng nhập sẽ giúp khách hàng dễ dàng vào lại app nhiều lần sau đó mà không mất nhiều thời gian khi phải đăng ký/đăng nhập lại, thêm vào đó, bạn có thể nâng cấp tính năng này thông qua việc đăng ký/đăng nhập thông qua mạng xã hội Facebook, Email,…

Thanh toán trực tuyến

Việc mở rộng hình thức thanh toán trực tuyến không chỉ liên kết với tài khoản ngân hàng mà khách hàng còn có thêm nhiều lựa chọn thanh toán thông qua các các ví điện tử như Momo, AirPay…

Tính năng tìm kiếm nhanh

Đối với những khách hàng muốn tìm nhanh tour mà mình đang mong muốn mà không muốn lướt theo dõi các chuyến đi không liên quan khác thì tình năng này vô cùng hữu ích.

Tính năng đa ngôn ngữ

App của bạn không chỉ phục vụ cho khách trong nước mà còn phát triển ra nhiều nước khác vậy nên việc cập nhật đa ngôn ngữ sẽ được khách hàng đánh giá cao và sự uy tín trong lòng khách hàng.

Tính năng quản trị Admin

Đây là tính năng rất quan trọng, tính năng này hỗ trợ các công ty du lịch cập nhật thêm chương trình khuyến mãi, thông tin tour, tin tức lên trực tiếp app du lịch.

Tính năng tương tác trực tuyến

Khi khách hàng có thắc mắc hay vấn đề cần tư vấn thì tính năng này sẽ giúp khách hàng liên lạc được nhanh chóng với bên công ty du lịch để khách hàng nhận được sự tư vấn tốt nhất. Đồng thời tính năng này giúp các du khách đã trải nghiệm dịch vụ của app đánh giá, nhận xét ngay trên app.

Tính năng tích điểm

Nếu app du lịch của bạn có thêm tính năng này thì sẽ dễ dàng trong việc thúc đẩy khách hàng trải nghiệm thêm nhiều chuyến đi du lịch hơn.

Để tránh mất tình bạn như trên, triển khai ngay nào với thiết kế app du LỊCH
Thông tin liên hệ thiết kế app : Bài chờ top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *