Làm app hiện đang là một trong những dịch vụ công nghệ được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đó là một nhu cầu tất yếu trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Đặc biệt là khi các thiết bị di động ngày càng trở nên cần thiết và gắn bó với đời sống. Nhưng điều quan trọng nhất là làm thế nào để design app chất lượng và hiệu quả để tiếp cận hiệu quả với khách hàng. Hãy tìm giải pháp tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dịch vụ làm app giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả

App di động là gì?

Có thể mỗi người chúng ta đều đang sử dụng các app di động hằng ngày. Chúng ta có thể nhắn tin, nghe nhạc, xem phim, mua sắm, thậm chí học tập và làm việc,…

Với một chiếc smartphone. Khi đó những hoạt động này sẽ được thực hiện thông qua các ứng dụng di động. Vậy cụ thể thế nào là một app di động?

Công ty làm app lên ý tưởng thiết kế

Ứng dụng di động, hay mobile app, là một phần mềm được lập trình và chạy trên các nền tảng nhất định. Hiện nay có hai nền tảng phổ biến nhất là android và iOS. Các lập trình viên sẽ lên kế hoạch design app với những chức năng cụ thể.

Mục tiêu chính là tạo một công cụ hỗ trợ đầy tiện ích cho người dùng. Tùy theo lĩnh vực của nhà đầu tư và đối tượng khách hàng mà các ứng dụng này sẽ có những chức năng khác nhau.

Các app sau khi hoàn thành sẽ đưa lên các cửa hàng ứng dụng như Google Play và App Store. Người dùng có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng thiết bị di động thông qua các cửa hàng này.

Làm app là gì? Thế nào là dịch vụ thiết kế app cho di động?

Chúng ta đã biết để có được một ứng dụng như vậy thì phải trải qua quá trình làm nghiên cứu giao diện thích hợp cho từ loại app, trải nghiệm người dùng, lên kế hoạch design.

Cụ thể nó là quá trình sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết app. Chẳng hạn như với app Android là Java hoặc Kotlin.

Còn với lập trình app iOS thì các kỹ thuật  viên thường sử dụng Objective-C hoặc Swift. Song song với lập trình, còn phải tạo giao diện cho ứng dụng thông qua các công cụ thiết kế.

Lên ý tưởng thiết kế làm app android & ios

Chúng ta đã hiểu quy trình thiết kế app là gì, nhưng dịch vụ bên trong thiết kế 1 app đẹp, mượt, tích hợp nhiều công nghệ mới sẽ bao gồm nhiều công việc hơn. Nó bao gồm tất cả các giai đoạn lập trình, thiết kế cùng với xây dựng, bảo trì, hỗ trợ vận hành,… Các công ty làm app có thể giúp cho khách hàng đưa ứng dụng lên Google Play hoặc App Store.

Hiện nay các công ty làm app cũng đang rất phát triển trên thị trường. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm các đơn vị để hỗ trợ mình trong việc xây dựng một app mobile. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn phải lựa chọn đơn vị làm app uy tín, chất lượng.

Sự cần thiết phải có app mobile trong kinh doanh

Tiếp cận khách hàng hiệu quả qua app mobile. Một điều mà ai cũng có thể thấy là sự bùng nổ của công nghệ và smartphone hiện nay đang rất mạnh mẽ.

Để mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng smartphone, các ứng dụng chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Về phía các doanh nghiệp hay chủ đầu tư, làm app mở ra một hướng đi mới để sử dụng công nghệ và tiếp cận khách hàng. Có thể điểm qua một số lợi ích lớn như sau:

Tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn:

Những thống kê về lượng người dùng smartphone và các lượt tải ứng dụng hằng ngày đều là những con số rất lớn. Nếu doanh nghiệp làm app hấp dẫn và mang lại nhiều giá trị thì chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng.

Làm app android ios thu hút khách hàng

Đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng

Việc có thể truy cập và tìm hiểu về sản phẩm ở bất cứ đâu bất cứ lúc nào sẽ thỏa mãn khách hàng ở mức độ cao hơn. Tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn với chức năng đánh giá và nhận xét thông qua app.

Tăng khả năng cạnh tranh

Sử dụng công nghệ là cách các đơn vị cạnh tranh nhau để tìm chỗ đứng trong lòng khách hàng tốt nhất. Trong đó, sở hữu một ứng dụng của riêng doanh nghiệp, bạn có thể cạnh tranh, thậm chí nổi bật, vượt trội hơn đối thủ.

Thiết kế app chuyên nghiệp tăng khả năng maketing

Một công cụ marketing tuyệt vời và tiết kiệm

Các hình thức marketing truyền thống thường tốn rất nhiều chi phí. Với việc làm app, các chương trình khuyến mãi được thông tin đến khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ưu đãi dành riêng cho người tải app cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Làm app sẽ là một bước đi hiệu quả cho doanh nghiệp giúp nâng tầm hình ảnh thương hiệu. Việc nhắc nhớ hình ảnh của mình trong lòng khách hàng sẽ giúp xây dựng lòng trung thành vững chắc. Đồng thời các app này cũng giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Mang lại doanh thu cao với chi phí thấp

Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là mặt doanh thu. Khi đã có nhiều khách hàng hơn, thương hiệu mạnh hơn thì chắc chắn hoạt động kinh doanh cũng phát triển hơn. Trong khi đó, việc làm app không tốn quá nhiều chi phí.

Các xu hướng app mobile trong năm 2020

Với mỗi doanh nghiệp trong từng lĩnh vực khác nhau sẽ làm app mobile theo từng mục đích và nội dung khác nhau.

Dù là bất kỳ ngành nghề gì, việc có một ứng dụng để kết nối với khách hàng đều cần thiết và khả thi. Nhưng trước khi bắt tay làm app thì doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về thị trường cũng như khách hàng.

Từ đó các doanh nghiệp có thể lên ý tưởng làm app điện thoại cho riêng mình theo các xu hướng này.

Làm app bán hàng là một trong những xu hướng phát triển ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dễ thấy các app thương mại điện tử đang hết sức thu hút khách hàng.

Vậy, làm app bán hàng hay thương mại điện tử không chỉ tạo ra thêm một kênh phân phối mà còn kết nối và thu hút khách hàng hơn.

Làm app bán hàng đang là xu hướng tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp

Tiếp theo có thể kể đến các app đặt xe, vận tải, giao hàng. Làm app cho các lĩnh vực giúp các đơn vị và người dùng tìm kiếm nhau theo đúng nhu cầu. Nó cũng cho thấy tính năng động trong hoạt động của doanh nghiệp và gần gũi khách hàng hơn.

Làm app trắc nghiệm trên Android hay iOS cũng đang được nhiều đơn vị quan tâm. Đây là một loại game phổ biến được người dùng ưa thích cho nhu cầu giải trí đơn giản. Bên cạnh đó các app thi trắc nghiệm để luyện thi hay hỗ trợ học tập cũng được phát triển rất nhiều.

Ngoài ra, các app tích điểm, app đặt phòng, đặt vé, app tài chính… cũng là những xu hướng hiện nay. Đó là minh chứng cho thấy sự phát triển của app di động ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi ngành nghề. Và sự phát triển của doanh nghiệp không nên nằm ngoài sự phát triển công nghệ.

App mobile như thế nào để thu hút khách hàng?

Những tiêu chí để design app hiệu quả:

Quyết định bắt tay vào làm app không phải là nhất định sẽ thành công. Điều quan trọng nằm ở việc bạn sẽ làm ra một ứng dụng như thế nào.

Sẽ không ai muốn tải về một ứng dụng không giúp ích gì cho họ, khó sử dụng hay chỉ đơn giản là giao diện không hấp dẫn. Vậy để làm app thu hút khách hàng thì nên đảm bảo những yếu tố nào?

Đáp ứng đúng nhu cầu khách hàng

Mục đích của việc làm app là phải hướng đến khách hàng. Và để khách hàng chọn ứng dụng của bạn thì chắc chắc nó phải giải quyết được một vấn đề nào đó của họ. Tìm hiểu đúng nhu cầu khách hàng và thỏa mãn nó là những gì phải thực hiện được khi làm app mobile.

Dễ sử dụng

Người dùng sẽ nhanh chóng rời bỏ, thậm chí xóa app khỏi máy nếu nó gây khó khăn khi dùng. Do đó khi làm app điện thoại cần tập trung vào tối ưu trải nghiệm người dùng (UX- User experience ). Theo Wikipedia

Giao diện app mobile cần dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

Giao diện thu hút, nổi bật

Đi kèm UX chính là UI (giao diện người dùng). Một giao diện được thiết kế bắt mắt, hấp dẫn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời nó cũng sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được nổi bật hơn.

Dịch vụ Design App Mobile của công ty Jujo Fashion luôn chú trọng tính thân thiện, tương tác cao.

Cung cấp tính năng tương tác

Hãy để ứng dụng này thật sự là công cụ kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Việc khách hàng để lại các đánh giá, nhận xét cũng rất có lợi cho doanh nghiệp khi cần thu thập thông tin cho các kế hoạch marketing.

Nên làm app android hay iOS?

Một thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu là nên làm app cho iOS hay Android. Chúng ta biết đây là hai nền tảng chiếm thị phần cao nhất hiện tại. Nên khi quyết định làm app thì các chủ đầu tư nên cân nhắc giữa hai nền tảng này hoặc cả hai.

Hiện nay, lượng người dùng các thiết bị Android chiếm thị phần áp đảo so với iOS.

Tuy nhiên, khách hàng sử dụng các thiết bị của Apple thường sẵn sàng chi trả cho những ứng dụng mà họ cảm thấy cần thiết. Do đó doanh thu đến từ ứng dụng của cả hai đều tiềm năng như nhau.

Như vậy, tốt nhất là bạn nên làm app trên cả hai nền tảng này để tránh bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra các dịch vụ làm app hiện nay có thể thực hiện phát triển ứng dụng trên đa nền tảng. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn là việc bạn phải phát triển riêng biệt.

Dịch vụ làm app theo yêu cầu tại Jujo Fashion

Làm app bao nhiều tiền là phù hợp?

Hiện nay bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn làm app Android hay làm app iOS. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự mình nghiên cứu và phát triển ứng dụng. Tuy nhiên điều này cũng sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro.

Cách này chỉ có thể áp dụng khi bạn làm app iOS hay làm app Android đơn giản. Nó đồng nghĩa với việc mức độ chuyên nghiệp và tính năng của app sẽ không được tối ưu. Một app như vậy cũng rất khó có thể thu hút khách hàng.

Chi phi làm app mobile Chi phi làm app bán hàng bao nhiêu so với lợi nhuận thu về?

Thay vào đó bạn nên tìm đến công ty làm app chuyên nghiệp như Jujo Fashion. Các chuyên gia sẽ làm app theo yêu cầu và tối ưu nó để đến gần khách hàng hơn.

Với vấn đề làm app bao nhiêu tiền thì nó còn tùy thuộc vào loại app mà bạn đang muốn phát triển. Với những tính năng khác nhau thì mức chi phí cũng sẽ thay đổi. Nếu bạn muốn làm app giá rẻ thì nên cân nhắc kỹ vì chúng ta biết chi phí sẽ phản ánh chất lượng app.

Công ty Jujo Fashion chuyên thiết kế app cho android & Ios

Giải pháp tối ưu nhất để thiết kế 1 app bán hàng với chi phí phù hợp là tìm đến các dịch vụ làm app uy tín. Jujo Fashion với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế ứng dụng sẽ là lựa chọn hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Thiết kế tại Jujo Fashion, khách hàng sẽ nhận được những giá trị sau:

✔️ Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm, sử dụng các công nghệ lập trình ổn định và tân tiến. Từ đó đảm bảo chất lượng app, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

✔️ Jujo Fashion có nhiều năm kinh nghiệm design app trong nhiều lĩnh vực và hiểu rõ hành vi người dùng. Cùng với đó là tư duy sáng tạo, logic, Jujo Fashion luôn đưa ra những đề xuất về tính năng hiệu quả và phù hợp nhất cho từng app.

✔️ App hoạt động nhanh, ổn định. Trải nghiệm người dùng thân thiện, lôi cuốn.

✔️ Tiến hành đúng theo tiến độ, rút ngắn thời gian giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

✔️ Dịch vụ trọn gói chu đáo, tiết kiệm và đảm bảo. Khách hàng theo dõi quá trình thiết kế – thi công app, góp ý cho đến khi hoàn thiện.

✔️ Hỗ trợ đưa ứng dụng của khách hàng lên Google Play và Appstore.

Có thể thấy việc app sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp. . Để được tư vấn và nhận báo giá cho dịch vụ làm app của Jujo Fashion, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *