Đổi đà gỗ sang chọn đà bê tông : Đâu là lý do để thay đổi ?

Đà tổ yến là 1 bộ phận rất quan trọng . Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí công trình, khả năng chứa đàn và chất lượng tổ. Trong thời điểm hiện tại, khi mà đà gỗ là lựa chọn của đa số nhà yến thì lại có một người nằng nặc yêu cầu Mình thay hoàn toàn hệ thống đà gỗ bằng đà bê tông. Lý do đằng sau yêu cầu này là gì? Bài viết này cho các bạn đáp án.

Cuộc gặp gỡ tình cờ

Trong một hội thảo về nghề gọi yến, Chị Vân – một chủ nhà yến ngồi cạnh Mình đã tỏ ra rất hứng thú với những sáng chế cuả Mình , đặt biệt là đà bê tông Pyramid. Thật bất ngờ là chưa đầy 1 tuần sau chị ấy đã tìm gặp Mình và đề nghị Mình lắp đặt toàn bộ hệ thống đà bê tông cho chị ấy.
Đà gỗ nhà yến bạch tùng
Đà gỗ nhà yến bạch tùng
Lúc ấy , Mình chỉ có ý định áp dụng công nghệ này cho riếng những nhà yến của Mình mà thôi. Tuy nhiên, sau khi bắt gặp sự coi trọng và đánh giá cao của chị, Mình đã nhận ra rằng những sáng chế của mình sẽ giúp ích cho rất nhiều người , thậm chí là cả ngành yến sào Việt. Từ đó Mình quyết định sẽ để những sáng chế của mình giúp đỡ cho những người cần nó.
Đà gỗ nhựa làm nhà yến
Đà gỗ nhựa làm nhà yến

Lời chia sẻ thật lòng

Sau khi thỏa thuận xong, Mình có hỏi chị là tại sao lại tin tưởng đà bê tông Pyramid đến vậy thì chị Vân đã trả lời rằng nó đã giải quyết hết những trăn trở của chị bấy lâu nay.
Chị Vân từng sở hữu một căn nhà yến thành công sử dụng đà gỗ. Trong quá trình vận hành thì luôn xuất hiện những vấn đề khá đau đầu:

1. Đà gỗ luôn phải phun hóa chất bảo quản định kỳ.

Gỗ không phải là vật liệu tối ưu cho môi trường ẩm cao và nhiều axit như nhà yến. Trong điều kiện môi trường như thế thì việc phun hóa chất định kỳ là không thể tránh khỏi.
Đầu tiên là điều này là cho nhà yến của chị bị ra vào thường xuyên. Diều này có thể khiến cho chim sợ. Hơn nữa chị cũng rất lo lắng cho chất lượng tổ yến, sức khỏe của chim yến và người phun thuốc.
Đổi đà gỗ sang chọn đà bê tông
Đổi đà gỗ sang chọn đà bê tông

2.  Gỗ vẫn bị mốc

Tuy bảo dưỡng định kỳ hằng tháng nhưng đà gỗ của chị ẫn có dấu hiệu bị mốc. Với cái đà này thì chỉ vài năm nữa thì chị sễ phải thay toàn bộ. Điều này khiến chị vô cùng băn khoăn. Gỗ bình thường thì cao nhất thì trụ được một vài năm, loại gỗ cao cấp với độ bền cao thì lại quá đắt. Quả là 1 vấn đề nan giải.
Chị Vân chia sẻ thông tin này với tư cach là người từng trải và với tâm lý công chính nhất vì chị không có vai tro cung cấp hay sản xuất gỗ nhà yến cả.
Đổi đà gỗ sang chọn đà bê tông
Đổi đà gỗ sang chọn đà bê tông
Sau những kinh nghiệm có đc từ nhà yến thứ thất chính vì vậy mà chị hiểu sâu sắc những giá trị mà đà bê tông Pyramid đem lại.
Không chỉ giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên mà chúng còn có giá rẻ hơn nhiều so với đà gỗ.
Học hỏi từ thất bại là cần thiết. Tuy vậy không nhất thiết là sai lầm của mình. Đúc rút từ thất bại của người khác để tránh gặp điều tương tự là 1 hành dộng rất không ngoan.
Chị Vân đúc rút kinh nghiệm của bản thân và chọn tin tưởng Đà Pyramid.
Còn bạn thì sao?
Hãy đưa ra quyết định đúng đắn để không bao giờ phải hối tiếc. mua yến sào ngay nào