Blockchain hiện là một trong những công nghệ tiên tiến được cả thế giới quan tâm. Sự xuất hiện của nó mang lại nhiều ý nghĩa lớn đối với nhiều ngành nghề.

Vì điều đó, việc đưa giải pháp và ứng dụng công nghệ Blockchain vào hoạt động được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu. Đây cũng chính là một trong những dịch vụ nổi bật được cung cấp bởi công ty làm app Jujo Fashion.

Tìm hiểu về công nghệ Blockchain

Ngày nay người ta nhắc đến và ca ngợi nhiều về Blockchain. Sự ra đời của công nghệ này đã mang đến một bước tiến mạnh mẽ trong cuộc cách mạng 4.0. Nhưng khái niệm về Blockchain thì vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người.
ứng dụng công nghệ BlockchainCông nghệ Blockchain

Khái niệm của Blockchain có thể tóm gọn trong chính tên gọi – block (khối) và chain (chuỗi). Blockchain là một chuỗi khối, hay một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin. Chúng được liên kết với nhau bằng mã hóa và được mở rộng theo thời gian.

Mỗi block chứa một phần dữ liệu, chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với block trước đó.

Nhiều người ví Blockchain như một cuốn sổ cái. Đó là nơi chứa mọi hoạt động liên quan đến tài chính công ty và được giám sát chặt chẽ.

Vậy đối với trường hợp của Blockchain thì nó sẽ là một cuốn sổ cái về thông tin được thu thập thông qua hệ thống trên Internet.

Bởi vì các chuỗi được liên kết với nhau chặt chẽ và phức tạp nên bất kỳ thay đổi nào đều sẽ làm phá vỡ chuỗi. Do đó một khi dữ liệu đã được chấp nhận thì không có cách nào thay đổi được. Điều này giúp chống lại sự thay đổi của dữ liệu.

Blockchain được xây dựng để lưu trữ thông tin trong các khối này và được quản lý bởi tất cả mọi người tham gia hệ thống. Việc truyền tải dữ liệu cũng không cần một bên thứ ba hay trung gian nào.

Tóm lại, tính cách mạng của Blockchain nằm ở sự minh bạch, khả năng giảm rủi ro và ngăn chặn gian lận một cách tối đa. Hệ thống này đảm bảo sự an toàn rất cao cho các dữ liệu trước nguy cơ bị đánh cắp. Không chỉ thế, nó còn mở ra rất nhiều công dụng đáng kể và mang lại ý nghĩa lớn.

Những điểm nổi bật của công nghệ Blockchain

ứng dụng công nghệ BlockchainCụ thể về những ưu điểm mà công nghệ Blockchain mang lại có thể kể đến như sau:

👉 Không thể giả mạo hay phá hủy các chuỗi Blockchain

Các chuỗi Blockchain được thiết kế để gần như không thể nào phá hủy được. Do đó không ai có thể làm giả hay phá hủy hoàn toàn khi internet toàn cầu cũng hoàn toàn biến mất.

👉 Bất biến, không thể sửa đổi

Dữ liệu trong các chuỗi Blockchain cũng gần như không thể nào sửa đổi được. Những dữ liệu này chỉ có thể sửa đổi bởi chính người tạo ra và được sự đồng thuận của tất cả các nút. Tuy nhiên, những dữ liệu này vẫn sẽ được lưu trữ mãi mãi.

👉 Giảm thiểu rủi ro

Bởi vì tính bất biến đó, các giao dịch sẽ luôn được lưu lại. Điều này giảm được sự tranh chấp, rủi ro và tiết kiệm chi phí.

👉 Độ bảo mật

Toàn bộ thông tin và dữ liệu trong các chuỗi Blockchain được phân tán và an toàn tuyệt đối.

👉 Tính minh bạch

Dữ liệu trong Blockchain ai cũng có thể theo dõi được đường đi và thống kê được lịch sử của nó.

👉 Hợp đồng thông minh

Khả năng này cho phép tự thực thi mà không cần bên thứ ba tham gia vào hệ thống. Blockchain cũng đảm bảo rằng tất cả các bên tham gia đều được biết về chi tiết hợp đồng. Các điều khoản cũng tự động thực hiện khi đảm bảo hết các điều kiện.

Quy trinh blockchain hoat dong

Vì sao các doanh nghiệp hiện nay nên ứng dụng công nghệ Blockchain?

Với những ưu điểm mà Blockchain thể hiện, đây chắc chắn là công nghệ mà rất nhiều doanh nghiệp hiện nay cần tới. Nó tạo ra một giải pháp vô cùng lý tưởng để giải quyết rất nhiều vấn đề trong quản lý tại các doanh nghiệp.

Giải pháp công nghệ Blockchain mang lại giúp tận dụng tối ưu các nguồn lực, hạn chế các rủi ro về tài chính. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của công nghệ này như là sự lấp đầy các lỗ hổng về quản lý. Từ đó tăng sự an toàn và tính bảo mật thông tin, đồng thời công khai và minh bạch.

Blockchain là giải pháp công nghệ hiệu quả cho các doanh nghiệp

Với việc ứng dụng công nghệ Blockchain, doanh nghiệp giảm tải và tiết kiệm nhiều chi phí trong quản lý. Hạn chế đến thấp nhất giao dịch bị bỏ lỡ hay lỗi trong thực hiện giao dịch. Quá trình quản lý được hoàn thiện giúp thúc đẩy tăng năng suất, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhiều người cho rằng Blockchain chủ yếu phục vụ cho ngành tài chính với các giao dịch liên quan đến tiền tệ, tiền điện tử. Tuy nhiên những ứng dụng của Blockchain sử dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề từ tài chính đến y tế, bất động sản, giải trí, bảo hiểm,…

Như vậy ứng dụng Blockchain vào hoạt động kinh doanh chính là giải pháp hết sức hiệu quả. An toàn, bảo mật, đảm bảo, tăng hiệu suất, giảm chi phí và còn nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt ứng dụng công nghệ mới còn giúp cho doanh nghiệp năng động và thức thời hơn.

Jujo Fashion cung cấp dịch vụ giải pháp công nghệ Blockchain uy tín

Là một trong những công nghệ nổi bật, không khó để tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ ứng dụng Blockchain trên thị trường.

Tuy nhiên cũng không nhiều đơn vị đảm bảo năng lực chắc chắn và uy tín trong lĩnh vực này. Với mục tiêu tiên phong trong công nghệ, Jujo Fashion tự tin là công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ giải pháp công nghệ Blockchain hiện nay.

Jujo Fashion luôn hướng đến nắm giữ và thành thạo mọi công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, chúng tôi cũng không ngừng trau dồi và cập nhật mọi sự thay đổi công nghệ để luôn phù hợp với tình hình chung và đáp ứng khách hàng.

Do đó, việc trở thành những chuyên gia công nghệ Blockchain cũng không ngoại lệ.

Sở hữu đội ngũ lập trình viên giỏi và giàu kinh nghiệm, Jujo Fashion luôn đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Dựa trên những phân tích, đánh giá tình hình cụ thể, đội ngũ kỹ thuật sẽ đưa ra kế hoạch và tư vấn chi tiết. Jujo Fashion sẽ luôn cố gắng tối ưu hóa quá trình triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain – thiết kế app. Từ đó chúng tôi sẽ đẹp lại ứng dụng hữu ích nhất nhằm cung cấp giải pháp an toàn và bảo mật.

Cung cấp giải pháp và ứng dụng Blockchain hiện cũng đang là một trong những dịch vụ mũi nhọn tại Jujo Fashion. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng nhờ chất lượng và sự chuyên nghiệp