Đất nền vốn là phân khúc luôn được giới đầu tư dõi theo, nhưng, mới đây do tác động của việc cách ly, dẫn đến cung cung cầu mua bán đất nền giảm rõ ràng.

Tuy rằng luôn có nhu cầu bỏ cao, dẫn đầu trong các lĩnh vực đầu tư được chuộng, tuy vậy, phân khúc đất nền nhiều năm qua luôn gặp khó khăn trong lĩnh vực mua bán do việc giới hạn di chuyển giữa các địa phương. Theo thông tin tổng hợp toàn quốc giao dịch bất động sản giảm 27% so với tháng 7 và 39% so với thời điểm này 2020. Trong đó đất nền và đất nền dự án có mức giảm lên tới 29%.

Giao dịch bất động sản và đất nền hiện giờ như thế nào?

Thị trường gần như đóng băng, mua bán thứ cấp kém sống động. Vì giãn cách cộng đồng trải dài nhiều nhiều tháng qua đã tác động không nhỏ đến tình hình mua bán buôn bán nhà đất,  nhiều nhà đầu tư gặp áp lực tiền bạc đã giảm, cắt lỗ, giảm 1 phần lãi để tạo thanh khoản, do chịu sức ép từ lãi vay.

Trong khi ấy, thể loại căn hộ tại tp hcm và các địa phương phía nam cũng trầm lắng khi rất nhiều dự án phải dời thời kỳ mở bán do diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ tư. Tháng tám, toàn thị trường thiếu hẳn dự án mới thành lập bán, thanh khoản bằng không. Đây là tháng thứ nhì liên tiếp căn hộ  tại tp hồ chí minh.

dat nen

dat nen

Các chủ đầu tư và sàn môi giới đã dễ dàng thích nghi với, tung ra nhiều chiến lược bán hàng online kèm theo kế hoạch khuyến mãi, ưu đãi mua. Tuy vậy bđs là tài sản có trị giá lớn, mang tính đặc trưng riêng, việc giao dịch trao đổi thông tin về mặt hàng, xác nhận lựa chọn bán mua cần có thời gian, khảo đúng thực tế dự án… Mới có khả năng xuống tiền.

Tuy vậy, trước diễn biến dịch bệnh đang dần được giám sát, nhiều sàn môi giới, môi giới bđs vẫn đang nỗ lực tìm cách mua bán sản phẩm qua mạng internet, giữ vững liên hệ với khách và chạy thông tin bán hàng online trên nhiều trang để tìm kiếm khách tiềm năng cho tương lai.

Vì thế, gần đây bắt đầu xuất hiện nhà đầu tư’săn’đất nền cắt lỗ, giảm giá mạnh. Thị trường vẫn không thiếu các nhà đầu tư’cá mập’, có tiền và tiềm lực tài chính mạnh muốn lùng mua bất động sản.

Khách thì không thiếu chỉ là họ không chốt mua bán ngay được. Một là khách mua cần phải đi thực tế thị trường xem khu đất thực hư đến thế nào, vị trí thế nào đây, cơ sở hạ tầng địa điểm. Hai là việc tổ chức thủ tục bán mua đất thời điểm hiện tại cũng thêm nhiều trở ngại, phiền hà hơn nên nếu tìm ra mảnh đất đẹp, thỏa lòng thì hai bên chủ yếu đàm phán miệng trước còn chưa thể làm giao dịch ngay

Tuy vậy, các chuyên gia đánh giá ngày nay nhiều nhà đầu tư vẫn rất thận trọng trong thương vụ, và họ thường là người có ưu thế trong đàm phán giá bán. Nhiều mua bán chẳng thể đi đến thành công phần nhiều cũng từ yếu tố thiếu đồng lòng về giá giữa bên bán và bên mua. Nhà đầu tư  không quá’vồ vập’trước thời điểm xuống tiền và đất nền sẽ bị chén cá chọn canh thay vì ào ạt mua vào như trước dịch.

Bài viết hết hạn backlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *