Google Ads Display là quảng cáo đặt trên Display Network.

Google Display Network (GDN) là mạng lưới website khổng lồ trên internet, là đối tác của Google, nhà quảng cáo thông qua Google để đặt quảng cáo lên các website đó. Khi người dùng lang thang đọc tin tức, giải trí hay mua sắm ở một website, những quảng cáo này sẽ lọt vào tầm mắt và gây chú ý với họ.

VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG GOOGLE ADS DISPLAY?

Google ước tính rằng Display Network có thể tiếp cận trên 35 triệu trang web và ứng dụng cũng như trên các sản phẩm do Google sở hữu (YouTube và Gmail) trên toàn thế giới. Và hiển nhiên, điều này là lợi thế giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận ngoài Google Tìm kiếm.

google okĐược thiết kế dễ dàng sử dụng

Chiến dịch hiển thị sử dụng các giải pháp máy học trên các định dạng nhắm mục tiêu, cũng như đặt giá thầu và để tiếp cận được đối tượng mới hoặc đối tượng hiện có. Trong đó:

Nhắm mục tiêu được tối ưu hóa (Optimized targeting): Hướng đến những phân khúc hoạt động tốt nhất gồm khách hàng tiềm năng giúp đạt được các mục tiêu chuyển đổi.

Đặt giá thầu thông minh (Smart bidding): Mục đích đặt giá thầu sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa chuyển đổi hoặc giá trị chuyển đổi trong mỗi phiên đấu giá. Cùng với đó, điều này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất hoạt động.

Chi phí rẻ hơn Google Ads Search

Mặc dù CTR thấp hơn, quảng cáo Display cũng có chi phí thấp hơn so với quảng cáo Search. Vì vậy đây là lựa chọn không tồi nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và không cạnh tranh nổi trên mặt trận Search.
Nhiều hình thức thanh toán
Trên GDN, bạn có thể chọn trả phí theo CPM (cost per mile) hay PPC (pay per click). Bạn có thể tự thiết lập hình thức thanh toán để tối ưu ROI.

Nếu bạn chưa nắm rõ CPM hay PPC là gì, hãy đọc thêm bài viết 8 chỉ số đo lường quảng cáo digital để có nền tảng trước khi thực hiện một chiến dịch nào đó.

Sử dụng hình ảnh
Não bộ xử lý thông tin tốt hơn dưới dạng hình ảnh. Nếu ở Search Network, bạn chỉ có thể sử dụng hình thức văn bản (text) thì hình thức trên GDN đa dạng hơn nhiều, bao gồm cả hình ảnh và video

Remarketing
Đây là một trong những điểm “lợi hại” nhất của Google Ads Display. Với tính năng remarketing, bạn có thể bám đuôi, bao vây khách hàng tiềm năng. Nếu họ đã từng tìm một sản phẩm trên search mà chưa mua, quảng cáo hiển thị sẽ làm nhiệm vụ xuất hiện ở những nơi tiếp theo họ đến, nhắc nhớ, thôi thúc họ mua sản phẩm.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA GOOGLE ADS DISPLAY

Khó khăn khi nhắm đối tượng

Nhược điểm lớn nhất của GDN là tính thụ động. Quảng cáo chỉ xuất hiện khi mọi người đang tình cờ lướt những website khác. So với Search Network, khả năng nhắm mục tiêu của nó không chính xác bằng.

Tuy nhiên, với những tùy chọn nhắm mục tiêu hiện có, GDN vẫn có thể tiếp cận đúng mục tiêu. Còn cách thực hiện thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Lượng traffic mang về website có thể kém chất lượng
Đôi lúc tiếp cận rộng quá chưa hẳn đã tốt. Sẽ có những khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn vì tò mò hoặc chỉ… vô tình nhấp trúng, chứ không thực sự hứng thú với sản phẩm.

Nhưng dù sao, GDN vẫn rất hiệu quả nếu bạn đang muốn tăng nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo hiển thị trên website “rác” hoặc không liên quan đến website

Nhược điểm tiếp theo là bạn không kiểm soát được quảng cáo sẽ được đăng trên website nào.
Trong hệ thống website đồ sộ của GDN thì không tránh khỏi vẫn còn tồn tại những website “rác”, hoặc website không liên quan đến quảng cáo. Bạn có thể ngăn không cho những website nào đó hiển thị quảng cáo của mình, nhưng phải làm thủ công, và với số lượng website khổng lồ thì kiểm tra hết gần như không thể.

CTR thường thấp hơn Google Ads Search

CTR trung bình trong Google Ads cho tất cả các ngành là 1.91% đối với search và 0.35% đối với display. Nguyên nhân có thể là do quảng cáo search xuất hiện khi người tiêu dùng đang có sẵn “tâm trạng mua sắm” còn display thì không.

Tuy nhiên, CTR thấp không có nghĩa là chiến dịch GDN của bạn không mang lại những khách hàng tiềm năng. Người dùng có thể không nhấp vào quảng cáo, nhưng tâm trí họ lại ghi nhớ về thương hiệu, và sau này có thể chủ động tìm kiếm lại để mua sản phẩm.

Ngoài ra, nhược điểm chung của các loại quảng cáo Google là chỉ tiếp cận được khách hàng khi họ đã có nhu cầu về sản phẩm, chứ không tạo ra nhu cầu được như quảng cáo Facebook. Đọc thêm bài viết chọn quảng cáo trên Facebook hay Google để biết đâu là hình thức phù hợp nhất với bạn.
Bạn cũng có thể nghĩ đến việc kết hợp quảng cáo Facebook với Google, hoặc Google Ads Search với Google Ads Display.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI GOOGLE ADS DISPLAY?

Nhiều người lầm tưởng rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Sự thật thì nó cho phép bạn quảng cáo ở nhiều định dạng và kích thước khác nhau, gồm quảng cáo bằng văn bản, hình ảnh tĩnh và động, quảng cáo đa phương tiện và video.

Quảng cáo văn bản – Text Ads

Hình thức tương tự như quảng cáo trên Search Network, bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung

Quảng cáo hình ảnh – Image Ads

Một hình ảnh tĩnh sẽ chiếm trọn vị trí của ad block trên website mà nó xuất hiện. Bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nền của quảng cáo.

Quảng cáo đa phương tiện – Rich media Ads

Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó. Chẳng hạn như hình ảnh các sản phẩm di chuyển theo dạng carousel.

Quảng cáo video – Video Ads

Video Ads ngày càng “hot” kể từ khi YouTube gia nhập hệ thống GDN. Bạn có thể tận dụng Google Ads để đặt quảng cáo của mình bên cạnh các video YouTube.

Quảng cáo mua sắm – Shopping ads

Shopping Ads đang ngày càng trở nên phổ biến, tỉ lệ click vào Google Shopping đang tăng gấp nhiều lần so với các hình thức khác, là công cụ giúp các doanh nghiệp cũng như là cá nhân tăng doanh thu, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng – Responsive Display Ads

Quảng cáo Responsive đóng một vai trò rất hữu ích trong chương trình Google Ads. Trong đó, RDA sẽ giúp bạn giảm được chi phí quản lý danh mục đầu tư quảng cáo trong các nhóm quảng cáo và chiến dịch.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng – Responsive Search Ads

Khi Responsive Search Ads được tiến hành khởi chạy, nhà quảng cáo sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn do Google tự động sẽ làm những việc còn lại.

GOOGLE ADS DISPLAY CÓ NHỮNG KÍCH THƯỚC NÀO?

Google Display Network có hơn 20 block size quảng cáo khác nhau. Mỗi website đăng ký hiển thị quảng cáo Google (được gọi là Google AdSense) sẽ chọn ad block phù hợp nhất với bố cục website của họ. Để quảng cáo của mình đặt ở đâu cũng được thì tốt nhất là bạn nên tạo quảng cáo ở nhiều kích thước khác nhau.

Nguồn internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *