Học Lái Xe Ô Tô B1 Tự Động – Khoá Mới Trong Tháng Này

Trước tiên bạn nên hiểu bằng B1 là gì và B2 là gì để có thể đăng ký chuẩn nhất

Bằng lái xe B1 là gì ?

– Bằng B1 được lái xe: ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải số tự động không lái xe kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe B2 là gì ?

– Bằng lái xe B2 được lái xe: ô tô số sàn và tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải dưới 3,5 tấn được phép lái xe kinh doanh vận tải.

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau chỗ nào:

– Bằng lái xe B1 dành cho người tham gia giao thông trên 18 tuổi chỉ được lái xe số tự động và không được kinh doanh vận tải.

– Bằng lái xe B2 dành cho người tham gia giao thông trên 18 tuổi, được phép lái xe số sàn và số tự động (đã bao gồm hạng B1) chạy tải dưới 3,5 tấn.

Thời hạn bằng lái xe B2: Giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Thời hạn bằng lái xe B1: Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

hoc lai xe b1 img

Khóa học lái xe ô tô hạng B1 chất lượng tốt nhất

Học lái xe ô tô bằng B1 là nhu cầu trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất với các tài xế vì tính tiện lợi, có thể lái được hầu hết các loại xe chở người thông dụng và xe tải loại nhỏ. Và việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ mất khoảng 3 tháng.

Học phí lái xe B1 năm 2023 có biến động gì không?

Theo quy định mới nhất về đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô, sẽ có 4 nội dung thay đổi so với trước đây. Cụ thể trong Thông tư 38/2019/TT-BGTVT nêu rõ:

Đưa thiết bị mô phỏng vào dạy lái xe ô tô (Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT)

Tăng thêm nội dung chương trình đào tạo lái xe (vẫn giữ nguyên tổng số giờ học)

Bổ sung thêm nội dung thi sát hạch bằng thiết bị mô phỏng để cấp bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, F

Thay đổi về trình tự công nhận kết quả thi bằng lái xe ô tô

Dự kiến thông tư mới sẽ được áp dụng vào cuối năm 2023, khi đó chắc chắn giá học bằng B1 sẽ tăng, vì có thêm phần thi mới trên thiết bị mô phỏng, giá mỗi thiết bị mô phỏng không hề rẻ giao động gần 500 triệu đồng/1 chiếc. Phần chi phí đầu tư thiết bị mới này sẽ được tính vào học phí mà học viên phải nộp.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe ô tô hạng B1 bạn cũng nên cân nhắc đăng ký học sớm để tiết kiệm được chi phí học và thi bạn nhé!

Tổng học phí bằng B1 hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, học phí học lái xe B1 trọn gói dao động trong khoảng từ 9.500.000đ – 12.500.000 triệu đồng (giá cũ) phụ thuộc vào từng Trung tâm cũng như các dịch vụ đi kèm mà học viên lựa chọn. Chi phí học và thi bằng lái B1 cao hơn so với chi phí học bằng B2, nguyên nhân do giá xe số tự động lúc nào cao hơn từ 50 – 60 triệu so với xe số sàn.

Danh sách các khoản chi phí học bằng B1 bạn cần biết

Chi phí học bằng B1 sẽ bao gồm các mục sau đây:

 • Chi phí hồ sơ dự thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1 (đã bao gồm phí photo giấy tờ, chụp ảnh, khám sức khoẻ cho người lái xe, thi chứng chỉ tốt nghiệp,…)
 • Chi phí đào tạo lý thuyết và thực hành (nếu bạn đã biết lái xe, chỉ đăng ký thi mà không cần học có thể bỏ qua chi phí này)
 • Chi phí thuê xe sát hạch có gắn chip để tập trước khi thi thật
 • Chi phí nộp tại sân thi gồm phí thi lý thuyết, phí thi thực hành và phí in bằng
 • Chi phí chuyển phát bằng về nhà (trong trường hợp thi đỗ, bạn không muốn tới tân sân sát hạch để lấy bằng thì có thể đăng ký chuyển bằng về nhà qua đường bưu điện)

Chi tiết giá học bằng B1 hiện nay

Giá học bằng lái xe B1 sẽ bao gồm 5 phần. Cụ thể như sau:

Phí học lái xe B1 – Phí hồ sơ

 • Phí học lái xe B1 – phần hồ sơ tại các Trung tâm sẽ có sự khác biệt nhưng sẽ chêch lệch không nhiều. Thông thường phí hồ sơ đã bao gồm
 • Chi phí hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1, hiểu đơn giản là phí mua suất cho bạn đi thi
 • Chi phí khám sức khoẻ dành cho người lái xe, giao động khoảng 500.000 VNĐ
 • Các chi phí khác như: tài liệu ôn tập, in ấn giấy tờ, chụp ảnh, thi chứng chỉ tốt nghiệp cuối khoá,…
  Ví dụ, tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ, phí hồ sơ thi bằng B1 là 6.500.000 VNĐ bao gồm tất cả những chi phí đã nêu bên trên.

Học phí B1 – Phí đào tạo lý thuyết và thực hành

 • Giá học lái xe B1 – phần lý thuyết và thực hành sẽ phụ thuộc vào chương trình đào tạo của mỗi Trung tâm.
 • Đào tạo nhiều thời gian tất nhiên sẽ đắt hơn là đào tạo ít thời gian. Ví dụ, tại Trung tâm Bằng lái xe giá rẻ với chương trình đào tạo 14 tiếng thực hành lái xe, chi phí cho phần đào tạo là 2.000.000 VNĐ.

Phí thuê xe chip

 • Dù bạn có lái xe tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng phải thuê 1 – 2 tiếng xe chip (xe dùng trong thi sát hạch) với giá khoảng 350.000 VNĐ/1h để tập trước cho quen.
 • Khi học xe chip các thầy cũng sẽ chỉ bạn những điểm cần lưu ý, những điểm căn, cột mốc để vượt qua phần thực hành lái xe B1 trong sa hình một cách dễ dàng.

Phí thi bằng B1 – Phí nộp tại sân thi

 • Theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC khi đi thi sát hạch lái xe B1 thí sinh nộp thêm 585.000 VNĐ tại sân thi gồm: 90.000 VNĐ phí thi lý thuyết, 300.000 VNĐ phí thi thực hành phần sa hình, 60.000 VNĐ phí thi thực hành phần đường trường và 135.000 VNĐ phí in bằng.
 • Phí này học viên nộp trực tiếp tại trường thi, các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ không thu phần phí này.

Phí chuyển bằng về nhà

 • Đây là phần phí không bắt buộc, bạn nào thi đỗ mà không muốn mất công đi lên tận trường thi để lấy bằng thì có thể đăng ký ship bằng về tận nơi.
 • Hết bao nhiêu tiền thì phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển.

Giá thi bằng B1 còn phát sinh thêm khoản nào không?

Những loại chi phí kể trên là chi phí cố định mà học viên phải nộp trong quá trình học và thi bằng lái xe ô tô, ngoài ra sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản nào khác.

Tuy nhiên ở một số trung tâm không uy tín, chi phí học lái xe B1 có thể phát sinh thêm các khoản như:

 • Phí xăng xe
 • Phí phí hỗ trợ đi lại, đưa đón
 • Phí trà nước cho giảng viên
 • Phí tổ chức dã ngoại cuối khoá học
 • … và cả vô vàn những loại phí vô lý khác.

Vì vậy, trước khi ghi danh học ở các trung tâm bạn nên tìm hiểu thật kỹ các loại phí mình phải đóng và phải có cam kết bằng văn bản, giấy trắng mực đen rõ ràng.

Có thể chia nhỏ chi phí ra nộp nhiều lần không?

Đây chính là mối quan tâm của rất nhiều học viên bởi học phí lái xe B1 là không rẻ. Vì vậy không phải ai cũng có đủ điều kiện để nộp một lần mười mấy triệu tiền học phí.

Một tin vui cho các bạn là hiện nay hầu hết các trung tâm vẫn cho học viên đóng học phí thành 2 – 3 lần để giảm áp lực tài chính. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đóng một khoản lúc đăng ký để làm hồ sơ dự thi. Tùy thuộc vào trung tâm mà khoản này sẽ dao động từ 5 – 7 triệu đồng. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuẩn bị tài chính thật tốt trước khi quyết định đăng ký.

Bài viết nguồn backlink khách hàng xin vui lòng đừng báo cmda cảm ơn quý khách