Macbook hiện nay là 1 thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay ,1 sản phẩm vượt trội về thiết kế đẹp bền tinh tế.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng do tác động về điều kiện thời tiết khí hậu và về phía người dùng đối với phụ kiện đi kèm của macbook nhất là lỗi của sạc hay gọi là adapter của macbook là vấn đề hầu hết của người sử dụng

Trong quá trình sử dụng sạc Macbook, có một lỗi rất hay xảy ra đối với người dùng đó chính là lỗi đứt dây sạc Macbook. Có vô vàn nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, nhưng cách khắc phục thì chỉ có 2 cách: một là bạn phải thay một chiếc sạc hoàn toàn mới, và hai là bạn có thể mua dây sạc và tiến hành thay thế cho chiếc dây đã bị đứt. Trong những cách trên thì việc tự thay dây sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn cả.

Vậy làm thế nào để thay dây sạc Macbook bị đứt đơn giản nhất? Bạn hãy cùng Hiển Laptop  đi tham khảo hướng dẫn sau ngay nhé!

day xac laptop bi dut

Nguyên nhân chính khiến sạc Macbook bị đứt

Sạc Macbook có thể bị lỗi bởi nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu có những nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân 1: Do người dùng quấn sạc Macbook không đúng cách khiến cho dây sạc Macbook bị gãy, đứt dở. Đây cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải.
  • Nguyên nhân 2: Do nguồn điện có thể không ổn định, điện áp tăng đột ngột dẫn đến chập cháy dây sạc. Hoặc cũng có thể là do sạc bạn đang dùng là loại hàng kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn Apple.
  • Nguyên nhân 3: Dây sạc bị gấp trong quá trình sử dụng đẫn đến đứt gãy, vấn đề này thường gặp ở phần đầu của dây sạc.
  • Nguyên nhân 4: Move tụt đầu chân tiếp xúc xảy ra khiến cho sạc điện chập chờn sạc không ổn định lúc được lúc không

Hướng dẫn cách thay dây sạc Macbook bị đứt

Dụng cụ cần chuẩn bị:

– Sạc và dây bị đứt.

– Tuốc lơ vít 2 cạnh.

– Mỏ hàn.

– Súng bắn keo silicon.

Tiến hành:

Bước 1: Dùng đồng hồ vạn năng để đo điện áp dây sạc mới, đảm báo dây sạc không có vấn đề gì. Sau đó tháo chấn cắm điện của sạc ra ngoài.

Bước 2: Dùng kìm khéo léo lẫy mạnh vào hai bên tai cuốn dây sạc để hai tai tuột ra (Mũi tên đỏ).

Bước 3: Dùng Tuốc nơ vít hai cạnh lớn lẫy tách theo mép phần nhựa bảo vệ củ sạc (lưu ý cần khéo để khi lắp lại sạc sẽ đẹp hơn).

Bước 4: Khi đã tách được lớp nhựa thứ nhất, ta lậy phần đổi dòng lên.

Bước 5: Phần đổi dòng đã được lậy ra ngoài và ta sẽ thấy phần đầu dây sạc bị đứt bộ ra. Dùng mỏ hàn tách phần dây sạc cũ trên mạch trong củ sạc.

Bước 6: Cắt phần nhựa tròn và bộ lộ dây dẫn điện.

Bước 7: Bộc lộ phần dẫn điện của dây dẫn.

Bước 8: Nối hai đầu lại với nhau. Dây bọc trắng nối với dây bọc trắng của phần đổi dòng nhé. Phần trần (Mát) của dây dẫn nối với dây đen của cục đổi dòng. Nếu bạn nào có mỏ hàn có thể hàn lại để chắc chắn hơn.

Bước 9: Bọc kĩ lại để tránh hở điện.

Bước 10: Dùng băng dính cố định lại phần bảo vệ mạch trong củ sạc, lắp phần nhựa bảo vệ bên ngoài củ sạc, lắp đúng lẫy tai quấn dây và dùng keo gắn phần vỏ nhựa lại cho chắc chắn. Đổ một chút deo dọc theo phần mép của sạc để hai phần liên kết với nhau tốt hơn.

Bước 11: Dùng dây cuộc chặt hai phần nhựa lại cho đến khi keo khô. Đổ keo và phần điểm nối.

Đợi khô keo, bạn bỏ dây cố định ra là đã có một chiếc dây sạc hoàn chỉnh.

CHÚ Ý: Nếu bạn có đồng hồ đo điện thì nên đo đầu ra xem đúng dòng không nhé. Về phần keo dính, bạn nên dùng các loại keo mềm hoặc keo silicon,… không nên dùng keo 502 vì sức chịu va đập kém hay kep nến vì có thể bị chảy ra trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự sửa dây sạc Macbook bị đứt ngay tại nhà mà không cần mang ra cửa hàng sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : hien laptop