Khi nhu cầu của người dùng tăng cao tạo cơ hội không chỉ cho các hãng sản xuất mà cho các nhà lập trình app ios Bình Dương. Xây dựng một ứng dụng di động khi khai thác hết các tính năng cũng như lợi ích của thiết bị giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp dễ dàng hơn, đồng thời ngành lập trình app ngày được quan tâm, có cơ hội phát triển hơn

Tại sao nên lập trình app IOS tại Bình Dương

Giữa Lập trình ứng dụng Android hay iOS đâu là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn

IOS và Android là 2 nền tảng chiếm lĩnh thị phần với 96% trên toàn cầu. Khi bạn muốn lập trình app bạn chỉ có thể lựa chọn lập trình Android hoặc lập trình iOS. Vậy tại sao chọn iOS mà không phải Android hãy cùng phân tích nhé

Năm 2010 iOS cho ra mắt ứng dụng Instagram. 4 năm sau đó Android mới có ứng dụng này trên nền tảng của mình. Điều đó cho thấy điều gì? iOS luôn dẫn đầu thị phần cả về chất lượng và thời gian.

Nhiều người sẽ có suy nghĩ với 2 thị phần lớn chiếm lĩnh trên thị trường tại sao không xây dựng một ứng dụng cho cả hai nền tảng cùng một lúc có vẻ như tốt hơn không?

thiet ke app binh duong
Thiết kế app Bình Dương

Tuy nhiên, Có một số lý do để không làm như vậy bởi vì:

+ Tốn kém tiền bạc. Bạn sẽ cần phải sắm cả 2 loại thiết bị Android và iphone, hoặc phải thuê 2 ông developer tương ứng với mỗi nền tảng

+ Xây dựng cùng lúc cho cả hai nền tảng iOS/Android sẽ khả rủi ro cho doanh nghiệp. Bạn không thể biết liệu người dùng có thích ứng dụng của bạn hay không. Vì vậy tốt hơn hết là nên thử nghiệm ứng dụng đó ở một nền tảng rồi sau đó mở rộng ra nền tảng còn lại

Với phép so sánh thử giữa Android và iOS này sẽ giải đáp được thắc mắc. Để có cái nhìn về khía cạnh kinh doanh thì Jujo Fashion sẽ bật mí vì sao bạn nên bỏ lỡ miếng bánh béo bở IOS nay nhé

Thị phần và số lượng người dùng

“Tính từ đầu năm cho đến tháng 10/2019, Apple vẫn dẫn đầu thị phần điện thoại di động ở Việt Nam với tỷ lệ 38.1%. Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Apple là Samsung và Oppo cũng lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba với tỉ lệ tương ứng 28.9% và 9.22%. Ngoài ra, thị trường còn có các hãng sản xuất điện thoại khác như Xiaomi (6.71%), Huawei (3.91%) và Nokia (2.17%)”                                                                 

  ( Theo báo cáo của StatCounter)

Với những số liệu thống kê trên. Nếu xét về khía cạnh thị phần và số lượng người dùng giữa Android và iOS, một điểm đã thuộc về IOS.

Khả năng kiếm tiền từ ứng dụng

Theo số liệu thống kê, Với mức tăng trưởng doanh thu ròng 82% trong năm 2016, Android vẫn xếp sau iOS (đã tăng 60% trong năm qua). Rõ ràng: chỉ với một nửa số người dùng, Apple App Store vẫn mang lại gần 64% doanh thu.

Số lượng tải ứng dụng

Theo khảo sát thì số lượng người dùng Android có lượt tải nhiều hơn.

Lý do vì sao: 

+ Lượng người dùng Android tương đối đông, tải app ứng dụng lại miễn phí
+ Các ứng dụng Android có khả năng tăng doanh thu từ quảng cáo. Có nhiều lượt tải ứng dụng có nghĩa là nhiều người dùng hơn. Nhiều người dùng hơn có nghĩa là có nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo hơn.

Tuy nhiên, Người dùng iOS:

+  Lại là những người có mức thu nhập bình quân cao.
+ Có xu hướng chi nhiều tiền hơn trên internet và trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động,
+ Chú ý hơn đến các ứng dụng từ các danh mục Kinh doanh, Giáo dục và Lối sống
+ Thích mua sắm trên điện thoại…
Đồng nghĩa những dụng cuả bạn sẽ được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Lúc đó bạn nên nghĩ về việc phát triển ứng dụng trên nền tảng iOS

Độ phức tạp khi phát triển thiết kế app

Độ phức tạp khi lập trình ứng dụng Android và iOS chắc chắn Android sẽ thua. Sự khác biệt về ngôn ngữ lập trình. Bên cạnh đó điểm yếu lớn nhất của Android chính là sự phân mảnh.

Apple có số lượng thiết bị hạn chế chạy trên iOS: iPhone; iPod và iPad. Điều này khiến công việc của các nhà phát triển iOS trở nên dễ dàng hơn. Quy trình phát triển nhanh hơn vì bạn đang xây dựng ứng dụng của mình cho một phạm vi thiết bị và hệ điều hành.

Đối với Android có hàng tá loại điện thoại thông minh và máy tính bảng trên Android có kích thước màn hình và tỷ lệ màn hình khác nhau. Chính vì vậy, Bạn chỉ có thể phát triển ứng dụng tương thích với các thiết bị Android nhiều nhất có thể; chứ không ai dám tự tin là tương thích với tất cả thiết bị Android.

Thời gian phát triển thiết kế app

Như đã nói trên, Android có kích thước màn hình và tỷ lệ màn hình khác nhau nên cần nhiều thời gian để phát triển thiết kế app khác nhau
Lý do vẫn là bởi sự phân mảnh của nó. Vì vậy, trong cùng một dự án mobile thì Android developer sẽ nhiều việc phải làm hơn iOS developer

Chi phí cho lập trình ứng dụng

+ Đối với chi phí lập trình Android: xây dựng một ứng dụng Android sẽ tốn kém hơn do sự phân mảnh. Nhưng Android Studio có thể được cài đặt trên bất kỳ PC nào

+ Đối với chi phí iOS: Xcode lại chỉ có sẵn cho Mac; vì vậy bạn sẽ phải mua một máy Mac cùng với iPhone hoặc iPad. Chính vì vậy chi phí mua đồ lập trình app ios rất đắt

Vì vậy, để nói về chi phí lập trình cho các ứng dụng iOS hay lập trình ứng dụng Android là tương đối như nhau.

Khả năng phát hành ứng dụng ra ngoài thị trường

Với Google Play bạn chỉ cần đăng ký một lần với phí là 25$( trọn đời); quá trình review ứng dụng trước khi publish được làm tự động nên rất nhanh chóng (tầm vài giờ là xong). Ngoài ra, Bạn có thể dễ dàng tự chạy thử nghiệm beta trực tiếp hoặc cập nhật nó.

Với App Store thì khó khăn hơn và có vẻ đắt hơn. Bạn cần 99$ phí duy trì hàng năm và tất cả ứng dụng( kể cả bản update) đều được review thủ công. Do vậy, thời gian ứng dụng có thể phát hành ra ngoài thị trường lâu hơn( tầm 2-3 ngày)

Tuy nhiên, có một chỉ số nữa cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của ứng dụng. Đó chính là người dùng.
Theo khảo sát được thực hiện trên 800 người dùng khác nhau; bắt đầu với những câu hỏi đơn giản như tần suất mở kho ứng dụng trên điện thoại là bao nhiêu?

Kết quả: 

+ Với iOS có 20% người dùng iOS truy cập App Store mỗi ngày và 32% truy cập mỗi tuần
+ Với Android, con số trên lần lượt là 9% mỗi ngày và 21% mỗi tuần.

Sự chênh lệch này được giải thích là do:

Đối với iOS:

+ Hầu hết tất cả iPhone đều bán ra với các thành phần cao cấp
+ Khả năng hoạt động ứng dụng là như nhau

Đối với Android:

+ Những dòng máy rẻ tiền có thể không tận dụng được toàn bộ ứng dụng trên Play Store khiến người dùng ít truy cập kho ứng dụng hơn.

Tiếp theo là việc tìm kiếm ứng dụng, Thống kê cho thấy:

+ 17% người khảo sát sử dụng công cụ tìm kiếm có sẵn; và chỉ có 1/3 người tìm được ứng dụng cần tìm. Số còn lại tìm ứng dụng bằng các bộ máy tìm kiếm (Theo Google sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra kết quả)

Đối với ứng dụng ưa thích quyết định xem có nên tải xuống hoặc bỏ tiền ra mua:

+ Với Android, 44% quyết định tải về dựa trên đánh giá (review)
+ Với Apple có 38% người dùng iOS dựa trên tính năng mà ứng dụng cung cấp. Và đói với những ứng dụng trả phí; tính tiền thì hầu hết người dùng ios đều có đủ năng lực trả tiền sẵn sàng chi thêm cho các tính năng nâng cao. Những yếu tố còn lại như đánh giá từ người dùng không còn quan trọng nữa.

Trên đây, là bài viết tổng hợp vì sao bạn nên chọn lập trình app ios Bình Dương. Với những phân tích đánh giá trên đây; giúp bạn có cách nhìn nhận đúng về lập trình app.

Bạn muốn tìm công ty thiết kế app Bình Dương, làm app Bình Dương hay tạo app Bình dương hãy cứ tìm key word : thiết kế app trên google với đích là jujofashion.com nhé! Trước khi bắt tay vào xây dựng nên lựa chọn loại hình lập trình app phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *