Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc lập trình mobile app để hỗ trợ việc kinh doanh. Đây là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ hóa.

Nhưng nếu không nắm rõ về lĩnh vực này thì quá trình thực hiện sẽ tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí vô ích. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nếu muốn sở hữu một mobile app chất lượng.

Thế nào là lập trình mobile app?

Chúng ta hẳn không còn lạ gì với các ứng dụng điện thoại ngày nay. Hầu như tất cả người dùng smartphone đều tải rất nhiều mobile app để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau.

Đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng, các mobile app này phát triển ngày càng nhanh và mạnh.

Không chỉ ở mức độ tiện dụng, các ứng dụng còn thu hút bởi mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Từ đó, lập trình mobile app trở thành một ngành nghề hết sức hữu ích và được săn đón.

Như vậy, mobile app là ứng dụng được thiết kế sử dụng trên hệ điều hành của các thiết bị di động. Còn lập trình mobile app chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình để viết app.

Trong quá trình này, người viết app sẽ tối đa hóa tính ứng dụng của các app này sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng.
Cơn lốc công nghệ kéo theo rất nhiều cơ hội phát triển của mọi ngành nghề. Chúng ta đã thấy những công dụng của các ứng dụng di động là vô biên.

Không chỉ tập trung vào thỏa mãn nhu cầu, các app di động hiện nay còn phát triển theo cách định hướng cho người dùng. Đây chính là một mảnh đất màu mỡ mà các doanh nghiệp cần bước chân vào khai thác trước khi quá muộn

Tiêu chí đánh giá một ứng dụng điện thoại thành công

Thực tế là ngành thiết kế app mobile đang phát triển một cách đáng ngưỡng mộ. Trong kho ứng dụng của App Store hay Google Play là con số khổng lồ các ứng dụng di động.

Dù cho cơn khát ứng dụng của người dùng vẫn còn đó nhưng không phải ứng dụng nào cũng đều có lượt tải và sử dụng cao.

Điều đó có nghĩa là không phải app nào cũng đủ thu hút và hấp dẫn người dùng. Vậy một mobile app được xây dựng phải đạt những tiêu chí như thế nào?

Tập trung vào đúng nhu cầu của khách hàng.

Một trong những bước đầu tiên trước khi bắt đầu thiết kế mobile app chính là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Một ứng dụng hay đến đâu mà không giải quyết được một vấn đề nào cũng trở nên thừa thãi.
Vai trò của các ứng dụng là giúp con người đơn giản hóa một số vấn đề trong cuộc sống. Nếu nó không hữu ích thì sẽ không kéo được sự quan tâm của người dùng.

lap trinh mobile app
Ứng dụng thu hút và tối ưu trải nghiệm

Thu hút và bắt mắt.

Bên cạnh tính hữu ích thì sự hấp dẫn cũng chính là một yếu tố quyết định. Điều này nằm ở thiết kế UI (User Interface) của trong lập trình mobile app.
Rất nhiều người chọn sử dụng và ở lại với ứng dụng vì họ thích giao diện và hình ảnh trên app. Bên cạnh màu sắc và hình ảnh thu hút thì bố cục cũng cần sự sắp xếp hợp lý và dễ nhìn.

Tối đa hóa trải nghiệm của người dùng.

Đi cùng với UI không thể thiếu UX (User Experience). Người dùng app rất nhạy cảm với yếu tố này. Mobile app của bạn có dễ sử dụng hay không, việc sử dụng app có mang lại lợi ích như mong đợi cho người dùng hay không? Đó là những câu hỏi cần được đặt ra trong quá trình thiết kế mobile app và cả vận hành sau này.

Khả năng tương tác và phản hồi hiệu quả

Một trong những yếu tố mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng đó là sự tương tác. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua ứng dụng thì tính năng này càng quan trọng. Điều này cũng góp phần tăng chất lượng dịch vụ khách hàng của các doanh nghiệp.

Tương thích với cả iOS và Android

Chúng ta biết 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay là iOs và Android. Cần triển khai khung phát triển trên cả 2 nền tảng để giảm thiểu thời gian và chi phí khi phát triển riêng.
Quan trọng nhất là ứng dụng của bạn không mất đi cơ hội tiếp cận được đến nhiều khách hàng nhất có thể.

Thiết kế mobile app tại công ty lập trình chuyên nghiệp – Jujo Fashion

Bước cuối cùng để có được một ứng dụng ứng ý nhất là tìm đến đúng đơn vị thiết kế mobile app uy tín. Jujo Fashion hiện đang là một trong những nhà phát triển mobile app hàng đầu hiện nay.
Với kinh nghiệm và dịch vụ tốt nhất, Jujo Fashion sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu mong muốn thông qua thiết kế mobile app.
mobile app
Những điểm mà khách hàng luôn đánh giá cao Jujo Fashion trong lĩnh vực lập trình mobile app bao gồm:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.
  • Sử dụng các công nghệ lập trình tiên tiến nhất hiện nay.
  • Sử dụng máy chủ dữ liệu nội bộ, tốc độ cao.
  • Thiết kế UX/UI mềm mượt, lôi cuốn và thân thiện.
  • Mức chi phí phù hợp. Miễn phí sử dụng tài khoản Google Dev, Apple Dev hàng tháng.
  • Dịch vụ khách hàng tận tình và nhanh chóng.

Lập trình mobile app là một trong những công cụ hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng trong thời đại 4.0. Jujo Fashion hiểu rõ điều này và sẽ mang đến cho doanh nghiệp công cụ tốt nhất thông qua những mobile app chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *