Màn hình LED XR là gì?

Trước khi giải thích khái niệm này, chúng ta hãy thảo luận về bao nhiêu loại thực tế mà chúng ta có thể cảm nhận được. Về cơ bản, có ba loại thực tế ở các cấp độ khác nhau, chúng dựa trên thế giới thực, thế giới ảo và cấp độ tâm lý riêng biệt,

Và theo khái niệm này, chúng tôi phân loại các công nghệ ảo khác nhau là VR, AR, MR và XR. Để hiểu XR, chúng ta nên tìm ra ý nghĩa và sự khác biệt giữa ba loại trước đó.

Đầu tiên, VR. Nó có thể là một thuật ngữ mà chúng ta đã quen thuộc. Nó đại diện cho một loại công nghệ sẽ ngăn cách con người và thế giới thực, nghĩa là con người sẽ đắm chìm trong thế giới ảo, và bị cô lập khỏi thế giới thực.

Setup Virtual Production LED WALL 102

Thứ hai, AR. Nó là một cái gì đó dựa trên thực tế. Đừng thích VR, thứ sẽ cách ly con người với thực tế, nó sẽ chồng chéo các yếu tố ảo với thế giới thực mà con người chỉ có thể cảm nhận được hiệu ứng trên màn hình.

Thứ ba, ÔNG. MR sẽ kết hợp thực tế với thế giới ảo. Mọi người có thể tương tác với các yếu tố ảo trong thế giới thực.
Cuối cùng, XR. Nói chung, XR bằng hỗn hợp của VR, AR và MR. Nó sẽ sử dụng ba công nghệ trong cùng một không gian. Ví dụ: nền phía sau người tham gia được thực hiện bởi MR, trong khi bảng kỹ thuật số nổi với sự hiện diện của được thực hiện bởi AR.

Công nghệ này sẽ mang đến cho mọi người những trải nghiệm sống động và chân thực nhất so với ba công nghệ ảo còn lại.

Màn hình LED p2 là một loại công nghệ làm phim mới liên quan đến XR để cải thiện hầu hết mọi khía cạnh của quá trình làm phim.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về công nghệ tiên tiến như vậy bằng ngôn ngữ đơn giản. Nào, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Màn hình LED p2 là gì?

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong bộ phim ngay bây giờ, bạn có thể tương tác với các sinh vật và thiên nhiên ở đó, nắm bắt thời tiết, chụp ảnh những sinh vật tò mò đang đến gần bạn và xem sự thay đổi của ánh sáng và bóng tối trong lúc mặt trời mọc và lặn của toàn bộ ngày.

Điều đó có vẻ tuyệt vời, giống như một cái gì đó bạn không thể gặp trong thực tế, phải không? Nhưng với Màn hình LED p2, điều đó sẽ trở thành điều bạn có thể làm trong thời gian thực! Và nó là một công nghệ đang trên đường trở thành xu hướng chủ đạo.

Vì vậy, làm thế nào mà đạt được điều đó?

Trước khi nói về công nghệ tiên tiến đã được áp dụng trong sản xuất phim này, chúng ta hãy tìm hiểu xem lý do của nó là gì.

Tại sao sản xuất ảo tường LED đi kèm?

Tất cả chúng ta đều biết, đối với sản xuất phim truyền thống, cách phổ biến nhất để tạo hiệu ứng đặc biệt liên quan đến màn hình xanh và chiếu. Tuy nhiên, chúng thường cần khâu hậu kỳ phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Ví dụ, hiệu ứng phối cảnh, một trong những phần quan trọng nhất của việc thêm cảm giác thực tế vào phim không thể đáp ứng được bằng màn hình xanh và chiếu do hạn chế của nền cố định và sẽ tốn đáng kể lao động và chi phí để làm phim phục vụ nhu cầu.

Và có thể có một số tình huống không mong muốn và bất ngờ xảy ra do sự không ăn khớp giữa khâu quay phim và khâu hậu kỳ.

Ví dụ, ánh sáng của địa điểm quay có thể không đáp ứng được yêu cầu của hậu kỳ. Một trong những tình huống phổ biến xảy ra khi các kỹ sư ánh sáng nhầm lẫn ánh sáng, chẳng hạn như không có sự phản chiếu chính xác ánh sáng của các đạo cụ như kiếm và mũ bảo hiểm, do đó, nhân viên hậu kỳ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ và cảm giác không thực tế.

Trong hoàn cảnh đó, người ta nghiên cứu và phát triển một tổ hợp công nghệ cho phép các nhà làm phim có thể thay thế các màn hình xanh truyền thống bằng các bức tường LED để thuận tiện cho việc quay phim, giảm bớt phần hậu kỳ không cần thiết, bổ sung thêm tính hiện thực như thay đổi góc nhìn theo thời gian thực và ánh sáng phản chiếu thích hợp, vân vân.

Nói một cách dễ hiểu, các chức năng này có thể giải quyết những điểm khó khăn của việc quay phim truyền thống và cải thiện toàn bộ hiệu ứng hình ảnh trong khi giảm độ rộng khi tạo ra hiệu ứng đặc biệt và dư thừa không cần thiết. Chúng tôi sẽ nói thêm về những ưu điểm đặc biệt của đèn LED quay phim trong các chương khác bên dưới.

Điều gì kết hợp sản xuất ảo LED?

Mặc dù câu hỏi này có vẻ liên quan đến một số thuật ngữ phức tạp, nhưng nó vẫn đơn giản để hiểu cấu trúc ở mức cơ bản nhất của nó. Công nghệ sản xuất ảo LED kết hợp các công nghệ của một bức tường LED bao quanh lớn, công cụ trò chơi (công cụ trò chơi UE4) và máy ảnh với thiết bị theo dõi trên đầu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích các thành phần này một cách riêng biệt.

Đầu tiên, game engine, thường là game engine UE4, là một loại phần mềm có thể tạo ra các hiệu ứng đặc biệt sẽ được hiển thị trên màn hình LED .

Thứ hai, tường video LED. Như bạn có thể thấy, nó là linh hồn của công nghệ mới này. Màn hình LED sản xuất ảo sẽ đảm nhiệm phần nền và hiển thị các hiệu ứng đặc biệt. Toàn bộ cấu trúc thường như hình cho thấy:

Thứ ba, máy ảnh với một thiết bị theo dõi. Loại máy ảnh này có thể nắm bắt vị trí tương đối của màn hình, do đó gửi dữ liệu theo dõi đến công cụ trò chơi và nội dung thời gian thực ra khỏi công cụ trò chơi sẽ được hiển thị trên màn hình LED ngay lập tức.

Trong tình huống này, các diễn viên vật lý trong thế giới thực có thể tương tác với nội dung được hiển thị trên tường màn hình LED và có thể đạt được góc nhìn phù hợp ngay lập tức mà không cần điều chỉnh và tạo hiệu ứng phức tạp trong quá trình hậu kỳ.

Nền sẽ giống như một không gian ba chiều có thể được phóng to, nghiêng và đi xuyên qua nhưng không phải là phông nền phẳng đơn giản truyền thống.

Bây giờ, bạn có thể đã hiểu ba yếu tố cơ bản của tường LED động cơ không có thật là tường hiển thị LED, công cụ trò chơi và máy ảnh với thiết bị theo dõi. Mỗi phương pháp trong số chúng đều bao gồm phương pháp quay phim mới thông minh và công nghệ cao không thể thay thế.

Chức năng chính của Tường LED Unreal Engine là gì?
Trong kịch bản sử dụng này, màn hình LED sẽ được sử dụng như một sự thay thế mạnh mẽ và tiên tiến hơn cho màn hình xanh và màn hình chiếu truyền thống.

Các chức năng có rất nhiều, ví dụ, nó có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và năng lượng trong quá trình sản xuất hậu kỳ và có thể cung cấp cho các bộ phim một cái gì đó thực tế hơn, chẳng hạn như hiệu ứng phối cảnh tốt hơn mà hai cái kia luôn thiếu và nhiều chi tiết hơn để thêm vào thực tế .

Ví dụ, hiệu ứng phản xạ thời gian thực, được tạo ra bởi tính năng tự phát sáng của đèn LED tường.

Nó cũng kết hợp cảnh thực tế và màn hình nền LED để tạo phản hồi theo thời gian thực cho đạo diễn và diễn viên nhằm giúp họ sửa đổi kịch bản một cách hiệu quả hoặc cống hiến hết mình cho màn trình diễn tốt hơn.

Nếu chúng tôi liệt kê những ưu điểm của nó, bạn sẽ thấy nó linh hoạt như thế nào và nó có thể tạo điều kiện cho người dùng ở mức độ nào.
Các lợi thế là gì?
Ưu điểm có rất nhiều, và mỗi lợi thế đều nhắm vào việc giải quyết những điểm khó khăn của ngành làm phim truyền thống. Dưới đây chúng tôi liệt kê một số điển hình trong số đó nhưng không giới hạn:

(1) Nó giải quyết một số vấn đề khắc nghiệt trong việc làm mờ hình ảnh, ví dụ, quá trình rất gian khổ của kính mờ.

(2) Màn hình LED là màn hình phát sáng. Do đó, nó có thể phát ra ánh sáng mô phỏng nguồn sáng thực trong thế giới thực.

Đặc biệt này có nghĩa là có thể tạo ra ánh sáng phản chiếu phù hợp, điều này sẽ làm tăng độ chân thực trong phim lên rất nhiều. Tuy nhiên, màn hình xanh không thể đóng vai trò như vậy vì nó không thể tự phát ra ánh sáng, dẫn đến các nhiệm vụ khó khăn hơn cho giai đoạn hậu sản xuất.

(3) Các đạo diễn và nhà quay phim sẽ có thể xem và sửa đổi các vị trí nền cũng như hiệu ứng hình ảnh khi quay phim, do đó sẽ có ít cảnh quay lại và cải tiến hơn trong cụm từ đăng.

Điều này có thể cải thiện hiệu quả rất nhiều và rút ngắn thời gian quay phim.

(4) Các diễn viên sẽ có nhiều thông tin tham khảo hơn thay vì lấy màn hình xanh thay thế cho các yếu tố do Máy tính tạo ra (CG) và giả vờ có điều gì đó.

Điều này sẽ cải thiện hiệu quả của họ và làm cho màn trình diễn của họ chính xác hơn. nhiệt tình và chân thành.

(5) Các phần mở rộng đã đặt có thể được tạo để kết hợp liền mạch với phông nền LED và phù hợp với cảnh trong bài đăng.

Điều này sẽ tiết kiệm chi phí đạo cụ và thời gian tiêu thụ cho cảnh quay vì một số trong số chúng có thể đạt được trực tiếp bằng nền LED.

(6) Nếu đạo diễn muốn thay đổi ánh sáng để bóng của diễn viên có thể hiển thị theo đúng cách , nghĩa là chỉ bằng cách di chuyển mặt trời trong bức tường LED ảo mới có thể đạt được hiệu ứng này. Do đó, rất nhiều ánh sáng phức tạp có thể được tiết kiệm.

(7) Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc thay đổi cảnh tốn nhiều thời gian , rút ​​ngắn thời gian cần thiết cho việc làm phim đến mức đáng kể.

Giờ đây, lợi thế của sản xuất phim dán tường dẫn đầu là rõ ràng – tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tiện lợi hơn, chân thực hơn, v.v. Công nghệ mới này nhắm mục tiêu chính xác những điểm khó khăn phổ biến của ngành sản xuất phim và có thể là động lực cho cuộc cách mạng toàn ngành !

Tại sao chúng tôi chọn màn hình hiển thị LED?
Chúng ta đã đi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, nguyên lý, chức năng và ưu điểm của sản xuất ảo kết hợp đèn LED âm tường. Nhưng, bạn đã bao giờ cân nhắc một câu hỏi – tại sao chúng ta lại chọn màn hình LED làm nhân vật chính mà không phải công nghệ hiển thị khác là màn hình LCD?

Trong chương này, chúng ta sẽ tìm ra câu hỏi này.

(1) Là một công nghệ hiển thị tự phát sáng, màn hình LED có thể là nguồn sáng chính, trong khi màn hình xanh hoặc màn hình chiếu chỉ có thể đóng vai trò nền.

Tính năng đặc biệt này có thể tạo ra sự phản chiếu ngay trong phim, điều này sẽ cải thiện hiệu ứng hình ảnh và kết cấu của sản phẩm cuối cùng mà không cần ánh sáng. Ví dụ, đặc điểm này sẽ giúp ích rất nhiều cho những nơi cần cảnh đêm.

(2) Nối liền quy mô lớn. Bảng hiển thị LED có thể nối liền mạch và kích thước có thể không giới hạn về mặt lý thuyết.

Các bức Màn hình LED p2 cần rất lớn để tạo nền xung quanh, và các công nghệ hiển thị khác như màn hình LCD không thể đáp ứng được yêu cầu này .

(3) Hiệu ứng hình ảnh tiêu chuẩn cao. Màn hình LED có hiệu suất hiển thị chất lượng cao như độ bão hòa màu cao, độ nét cao, đủ độ sáng, độ sâu màu rộng, v.v.

Bên cạnh đó, nó hỗ trợ hiệu ứng 3D không có kính và nó có thể là một trong những chức năng cốt lõi mà sản xuất ảo sẽ cần.

Để hỗ trợ các yêu cầu cơ bản làm phông nền, hiệu suất hiển thị chi tiết và rõ ràng là yêu cầu bên trong và công nghệ màn hình LED tiên tiến đã phát triển trong nhiều thập kỷ có thể đạt được điều này một cách hoàn hảo.

Những Điểm Kỹ Thuật Chúng Ta Nên Cẩn Thận?
(1) Hiệu chỉnh màu sắc

Để đạt được độ trung thực của màu sắc thực và tránh làm lại không cần thiết, hiệu chỉnh màu sắc phải chính xác và nhiệt độ màu ít nhất phải từ 6300K đến 6500K.

(2) Độ sáng cao, bắt chước ánh sáng thật

Độ sáng cao có thể bắt chước trực tiếp nguồn sáng trong thế giới thực nhưng không cần hậu kỳ mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc.

Hơn nữa, nó có thể tiết kiệm khối lượng công việc cho ánh sáng, chẳng hạn như nền tường LED có thể chiếu sáng trường quay và nhà làm phim có thể sử dụng ánh sáng xung quanh khi họ đang quay.

(3) Hiệu suất hiển thị chất lượng cao

Chúng tôi đã nói về điểm này trước đây, vì vậy chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây. Rõ ràng hiệu suất hình ảnh chất lượng cao là nền tảng cho những hình ảnh sống động và xuất sắc cuối cùng.

Về cơ bản, nó sẽ yêu cầu một màn hình LED có độ cao pixel nhỏ với độ cao pixel dưới 4mm.

(4) Ánh sáng thích hợp

Câu hỏi này thường được phản ánh trong hai trường:

một. Một số bảng hiển thị LED sẽ có một lớp bảo vệ bao phủ mô-đun, điều này có thể gây ra phản xạ.

Điều này sẽ gây ra một số vấn đề như diễn viên không thể bước lại gần màn hình vì sẽ có điểm phản xạ trong máy quay.

Vì vậy, nên chọn màn hình LED trong nhà có khả năng chống phản xạ vì nhiều màn hình LED ngoài trời sẽ có một lớp bảo vệ trên chúng để tránh tác hại từ bên ngoài.

b. Giới hạn độ sáng

Mặc dù đèn LED âm tường có thể đạt độ sáng cao so với nhiều loại màn hình khác nhưng vẫn có một số nguồn sáng mà nó không thể bắt chước được. Ví dụ, ánh sáng mặt trời.

Trong trường hợp này, kỹ sư ánh sáng sẽ cần sử dụng đạo cụ để tạo ra ánh sáng như vậy.

(5) Hiệu ứng động lực

Hiệu ứng moire có liên quan đến cao độ pixel. Đây là một vấn đề rất khó khăn đối với sản xuất ảo LED. Chúng tôi có một số giải pháp để xử lý như tạm thời lấy màn hình xanh làm nền.

Phương pháp đáng tin cậy nhất là tìm một người quay phim chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề này dựa trên các điều kiện cụ thể tại chỗ như tìm khoảng cách phù hợp giữa cảnh quay và màn hình.

(6) Nhấp nháy

Giải pháp được nhắm mục tiêu nhiều nhất là tìm màn hình LED chất lượng cao để ít nhấp nháy hơn. Hơn nữa, người quay phim có thể đặt tốc độ màn trập ở 1/60 mỗi giây như màn hình LED bình thường thường chạy ở 60Hz.

(7) Kết hợp cảnh với nền

Nhiệm vụ sắp xếp cảnh nên phù hợp với nền tường LED. Ví dụ: màu của cùng một phần tử phải giống nhau và phần tiếp giáp của trang web và màn hình phải là một kết nối liền mạch.

Các tình huống sử dụng là gì?
Bây giờ, chúng ta đã mất nhiều thời gian để nói về công nghệ này, nhưng bạn có biết ngoại trừ sản xuất phim, những kịch bản sử dụng khác mà Màn hình LED p2 có thể đóng một vai trò quan trọng đối với bạn không?

(1) Phòng thu hiện đại

Màn hình LED độ nét cao có thể là vật mang quan trọng cho trường quay, được trang bị với hệ thống trường quay ảo, việc tích hợp có thể đạt được trường quay kỹ thuật số HD toàn cảnh 360 °, tạo ra trải nghiệm hình ảnh sống động khiến người dẫn chương trình hoặc khách mời trực tiếp cảm thấy như họ đang ở trong bối cảnh.

(2) Lớp học tương tác

Bộ đèn LED sản xuất ảo sẽ làm cho lớp học trở nên thú vị hơn. Màn hình LED nhỏ có thể tạo ra một lớp học tương tác VR, giúp giáo viên, học sinh và môi trường tương tác hoàn toàn với nhau, từ đó nâng cao hiệu quả giảng dạy, phá bỏ rào cản giữa giáo viên và học sinh, truyền sức sống mới cho ngành giáo dục .

(3) Sân khấu và triển lãm

Hiện tại, có ba loại trải nghiệm chính có mức độ nhận biết thị trường cao nhất ở Trung Quốc: giải trí trực tiếp phong phú, triển lãm nghệ thuật nhập vai và biểu diễn nhập vai.

Kết hợp với hiệu ứng hình ảnh hậu kỳ, các hiệu ứng đặc biệt chỉ có trong các bộ phim trước đây có thể trở nên sống động trên sân khấu. Bằng cách sử dụng màn hình LED khổng lồ độ nét cao, các nhà thiết kế mang đến cảm giác mới lạ để đạt được những màn trình diễn hình ảnh có thể so sánh được.

(4) Phương tiện kỹ thuật số tương tác

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ màn hình LED, có rất nhiều sản phẩm LED khác nhau xuất hiện trong ngành công nghiệp LED.

Ví dụ: màn hình LED trong suốt, màn hình LED sàn, màn hình LED tam giác, màn hình LED trần, v.v. Tất cả những điều này có thể đáp ứng nhu cầu sáng tạo được cá nhân hóa và tùy chỉnh của khách hàng, đồng thời tạo ra một không gian truyền thông kỹ thuật số văn hóa tương tác có giá trị hơn đã trở thành một xu hướng mới.
(5) Lĩnh vực bất động sản

Cảm giác “đắm chìm” cho phép người dùng tham gia vào ngôi nhà bằng cách chuyển vùng xung quanh các loại nhà ở khác nhau dựa trên bộ đèn LED sản xuất ảo. Nó có thể hiển thị diện mạo của bất động sản, cấu trúc, cách bố trí và ánh sáng của ngôi nhà trên màn hình LED, tạo sự thuận tiện cho người mua, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch.

Màn hình LED toàn cảnh tại chỗ này sẽ khéo léo và ưu việt hơn để mang lại sự tươi mới cho khách hàng và nâng cao mong muốn mua hàng của họ.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về chủ đề nóng – Màn hình LED p2. Chúng tôi đã nói về nó từ nhiều khía cạnh bao gồm ý nghĩa của XR, các tập hợp sản xuất ảo liên quan đến video wall LED và các công nghệ sẽ được áp dụng cho quy trình.

Đó là một xu hướng mới cho toàn ngành công nghiệp về hiệu quả được cải thiện đáng kể và hiệu quả cuối cùng nâng cao, do đó, đây là một vấn đề mà tất cả những ai có liên quan đến ngành công nghiệp LED đều phải biết.

Chúng tôi cung cấp màn hình LED treo tường sản xuất ảo chất lượng cao với giá tốt nhất, chỉ cần điền vào định dạng để liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu!
Nguồn từ : quayphimdichvu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *