Báo cáo thị trường BĐS công nghiệp 6 tháng đầu 2021, Savills VN chỉ ra, bất chấp dịch bệnh lây lan các dự án Bất Động Sản khu công nghiệp mới vẫn tiếp diễn được phát triển và những dự án Bất Động Sản công nghiệp trọng điểm

Nửa đầu năm 2021, sản lượng công nghiệp tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2020, với hàng chục dự án KCN tại 13 tỉnh, Thành Phố đã được phê duyệt, hứa hẹn đáp ứng hàng trăm ha diện tích quy hoạch đất cho các nhà đầu tư trong vài ba năm tới.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quý 1/ 2021, toàn quốc có 370 KCN với tổng diện tích quy hoạch 115.200 ha. Trong đó có 328 KCN đang hoạt động ngoài các khu tài chính (KKT), 24 KCN nằm trong những KKT ven biển và 8 KCN nằm trong các KKT cửa khẩu. Các Dự Án BĐS này đã tạo ra khoảng 3,6 triệu việc làm cho người lao động.

Hàng trăm dự án KCN tại 13 tỉnh, TP đã được phê duyệt trong quý 1 /2021, hứa hẹn đáp ứng hàng trăm nghìn ha diện tích đất cho những nhà đầu tư trong vài ba năm tới. Bắc Ninh có con số dự án lớn nhất với 5 KCN sắp thực hiện ví dụ như KCN Quế Võ III với diện tích 208,54 ha, có tổng mức vốn đầu tư 120,87 triệu USD; hay KCN Gia Bình II với diện tích 250 ha (do công ty lớn Hanaka phát triển) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 172,17 triệu $ Quảng Trị cũng kỳ vọng vào những Dự Án BĐS mới như KCN đại gia với tổng diện tích quy hoạch gần 529 ha.

Bat dong san cong nghiep

Không dừng lại ở đó có thể nói đến KCN Quảng Trị có diện tích quy hoạch 481,2 ha, tổng mức đầu tư 90,17 triệu $ được nâng tầm phát triển bởi liên doanh 3 nhà đầu tư gồm KCN nước ta – Nước Singapore (VSIP) và Công Ty CP Amata City Biên Hòa. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng hy vọng một số KCN mới với tổng nguồn cung cấp 500 ha như Sông Lô, Tam Đường 1, Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa. Không chỉ có vậy các dự án Bất Động Sản mới dự đoán sẽ tiến hành nâng tầm phát triển tại Thành Phố Hải Dương Vĩnh Long, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Nam Định và nghệ an

Ở xung quanh vị trí hướng nam Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Nai đang sẵn có chiến lược nâng tầm phát triển thêm 3 KCN với tổng diện tích quy hoạch 6.475 ha nhằm mục tiêu xử lý tình trạng quá tải của rất nhiều KCN lúc này Có ba KCN đáng chú ý bao gồm KCN Long Đức (3.253 ha), KCN Bàu Cạn-Tân Hiệp (2.627 ha) ở huyện Long Thành, và KCN Xuân Quế – Sông Nhạn (3.595 ha) ở huyện Cẩm Mỹ. Ba KCN này của Đồng Nai đã được Thủ tướng chính phủ nước nhà phê duyệt và bổ sung vào quy hoạch toàn bộ phát triển các KCN công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030..

Ông John Campbell, quản lý và điều hành bộ phận Bất động sản công nghiệp, Savills việt nam nhận định việc giãn cách xã hội và hạn chế đi lại trong nước tiếp tục gây khó khăn vất vả cho các chủ góp vốn đầu tư đang tìm kiếm người mua thuê đất, nhà xưởng và nhà kho, vì các nhà đầu tư và khách thuê thực lực không thể trực kế tiếp tham quan du lịch và điều tra các dự án ở những tỉnh khác. Mặc dù thế việc xúc tiến tiêm chủng hội đồng và những hứa hẹn về chương trình hộ chiếu vắc xin đang tạo tinh thần cho các chủ chiếm lĩnh bất động sản cũng tương tự những nhà đầu tư với các trở ngại mà phân khúc thị phần này phải đương đầu bất động sản công nghiệp đang phải tiếp nối cuộc chiến của mình trong làn sóng đại dịch thứ tư này.

Theo Trading Economics, trong tháng 6/2021 hoạt động sản xuất công nghiệp của VN đã tăng 6,8% so với cùng thời điểm năm ngoái ít hơn khi đối chiếu với mức tăng 11,8% vào thời điểm tháng 5. Điều này lưu lại gia tốc tăng trưởng của sản lượng công nghiệp trong bốn tháng liên tục do đại dịch Covid-19, với sản lượng sản xuất , đạt tới 11,6% khi đối chiếu với 14,4% vào thời điểm tháng 5. Tính chung 6 tháng đầu xuân sản lượng công nghiệp tăng 9,3% so với cùng thời điểm năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *