Hiện nay, thị trường Dĩ An – Bình Dương đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ nhiều yếu tố thuận lợi, thích hợp để các nhà đầu tư rót tiền vào.

Hiện giá bất động sản tại TP.HCM đã bị đẩy lên mức giá quá cao. Căn hộ tại trung tâm quận 1 có giá từ 200 – 300 triệu đồng/m2, căn hộ quận 2 bị đẩy lên gần 100 triệu đồng/m2, thậm chí tại Bình Tân, giá căn hộ cũng chạm ngưỡng 45 triệu đồng/m2.

Mức giá này quá cao, khiến việc đầu tư vào bất động sản TP.HCM tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, mà đặc biệt là Dĩ An – nơi giáp TP.HCM mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư còn lớn.

Dĩ An tiếp giáp TP.HCM, lại sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt, cuối tháng 6, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết đề nghị thông qua đề án thành lập thành phố Dĩ An.

Tờ trình này cho biết thị xã Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố trực thuộc tỉnh về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc, được công nhận là đô thị loại III theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.

Trước thông tin thông qua đề án thành lập thành phố Dĩ An, hàng loạt công trình trọng điểm cũng lần lượt được khởi công, khai trương.

thi truong bds

Cụ thể, đầu tháng 6, cả Dĩ An nóng bừng trước thông tin sắp khai trương TTTM Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên của Bình Dương.

Giữa tháng 6, thị trường Dĩ An lại tiếp tục đón tin vui với thông tin UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, Bình Dương. Được biết, hạng mục này thuộc dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh DT743, quy mô đầu tư 6 đến 8 làn xe, kết hợp cầu vượt và cải tạo nút giao Sóng Thần.

Bên cạnh đó, chính quyền Bình Dương nói chung và Dĩ An nói riêng, hiện tại đang trải thảm đỏ mời gọi các doanh nghiệp đầu tư, kể cả các doanh nghiệp bất động sản. So với các địa phương khác, thủ tục cấp phép cho một dự án bất động sản tại Bình Dương nhanh chóng, thuận tiện và được tạo điều kiện.

Đây là điều kiện tiên quyết thu hút dòng vốn hàng chục nghìn tỉ của các đại gia địa ốc đổ về Bình Dương nói chung và Dĩ An nói riêng, trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang bị đình trệ từ cuối năm 2018 về vấn đề pháp lý.

Thứ 2, là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Dĩ An và các khu vực lân cận hiện có 18 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 25.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của 25.000 chuyên gia , Dĩ An cần phải phát triển được trên dưới 10.000 căn hộ hạng sang với tiện ích đồng bộ. Tuy nhiên, hiện tại Dĩ An chưa có dự án căn hộ hạng sang nào đi vào hoạt động.

Nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, cung chưa đủ cầu. Về tương lai, cũng không phải lo việc bội thực nguồn cung, do quỹ đất đẹp để xây căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp lớn hiện rất hiếm.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Trường đại học Ngân Hàng TP.HCM nhận định: với các điều kiện trên, thị trường bất động sản Dĩ An sẽ còn tăng trưởng bền vững, ổn định đến hết năm 2020.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, 70% dự án được công bố tại thị trường Bình Dương thuộc địa phận thị xã Dĩ An. Tại Dĩ An, sự sôi động của thị trường được khơi nguồn từ những dự án nghìn tỉ, điển hình là Charm City do Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản phân phối chính thức.

Được đánh giá là dự án hấp dẫn hàng đầu Dĩ An Bình Dương hiện nay khi vừa có TTTM Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên dự án, vừa nằm ngay ngã tư 550 – nơi vừa được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt khởi công cầu vượt để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của khu vực này.

Từ dự án, cộng đồng dân cứ có thể kết nối mạnh mẽ tối 7 hầu hết các khu vực trọng điểm của tỉnh Bình Dương, cũng như di chuyển nhanh chóng tới các khu vực ngoại tỉnh trong thời gian nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, đây cũng là một trong những dự án sở hữu hệ thống tiện ích hàng đầu tại Bình Dương với khu shopping rộng lớn, khu vực ẩm thực khổng lồ, tiện ích bể bơi cũng như sân chơi đạt tiêu chuẩn, mang lại trải nghiệm sống tốt nhất tới khách hàng.

Bên cạnh đó, theo chủ đầu tư dự án, khối căn hộ mới được công bố thuộc phân khúc cao cấp, sẽ hướng đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần xung quanh dự án.

Nguồn internet