Vẫn là tôi đây bạn thật sự là một người yêu thích sự tò mò về Marketing? Đừng vội kéo xuống dưới, hãy thử đoán xem những yếu tố nào sẽ được tôi nhắc tới? Đây chính là đây mình sẽ chi tiết từng phần

Nội dung cho social media :

Nội dung cho social  rất quan trong nha các bạn, nhưng tùy thuộc vài từng con social khác nhau mà nội dung khác nhau, như facebook thì nội dung tha hồ diễn tả, nhưng trên twitter thì lại bị giới hạn nó chỉ cho rất ít ký tự, vậy làm sao để đủ biểu ngữ cho bạn thể hiện? nó chính là Ngữ Cảnh social

Mặc dù trên social media, các nhà tiếp thị sử dụng nội dung để truyền tải thông điệp của họ nhưng nội dung trên social media không nhất thiết phải là nội dung mang tính tiếp thị.
Nó đơn giản là bất cứ điều gì mọi người đang đăng. Ví dụ như cập nhật trạng thái của Facebook, hình ảnh trên Instagram, video trên Youtube, câu hỏi trên Quora, bản nhạc trên SoundCloud hay sản phẩm trên ProductHunt,…

chia se social

Chúng ta thấy có rất nhiều dạng nội dung khác nhau trên social media. Điều đó có nghĩa là bạn cần sử dụng dạng nội dung sao cho phù hợp với từng nền tảng để nó có thể phát huy hiệu quả. Nội dung là quan trọng nhưng tôi sắp nói đến thứ quan trọng hơn — ngữ cảnh.

Ngữ cảnh social :

Như tôi đã nói, rõ ràng loại social media ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn nội dung của bạn.

Ví dụ: Tôi đặt những nội dung dài nhiều ngàn từ trên blog và nó đang hoạt động tốt. Nhưng liệu ai sẽ muốn đọc nếu tôi đưa nó vào khung cập nhật trạng thái của Facebook?
Không chỉ dừng lại ở dạng nội dung, bạn cũng cần hiểu rằng, người dùng trên mỗi nền tảng social media cũng có phong cách sử dụng khác nhau. Họ không dùng Facebook và Linkedin với cùng một mục đích.

Dù bạn tin hay không thì Gary Vaynerchuk có một câu nói nổi tiếng rằng: “Content is king, but context is God.” (Nội dung là vua, nhưng ngữ cảnh là Chúa).
Hãy xem xét nền tảng và người dùng, nội dung tuyệt vời được xác định dựa trên ngữ cảnh.
Tương tác

Tham gia social media mà không tương tác chẳng khác nào bạn bị bệnh tự kỷ bên ngoài cuộc sống.

Tương tác thông qua social media là cách mọi người kết nối với nhau. Đó có thể là một lượt thích, một bình luận, một đánh giá,…

Mặc dù chia sẻ cũng là một loại tương tác nhưng tôi muốn dành riêng một mục để nói thêm bởi nó thực sự quan trọng đối với nội dung của bạn trên social media.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *