Nứt tường nhà có nguy hiểm không? Hầu như những mẫu biệt thự hay nhà thì khi xây dựng được một thời gian dài cũng xảy ra hiện tượng nhà bị nứt tường và các hiện tượng này đến từ nhiều nguyên nhân. Vậy nhà bị nứt tường có nguy hiểm không? Trong bài viết này Bê Tông Phúc Bình sẽ giúp bạn giải đáp các nguyên nhân gây nứt tường nhà và cách xử lý tường bị nứt.

Nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt

Tùy vào mức độ nứt của tường nhà mà bạn phải xử lý ngay lập tức để tránh tình trạng đêm dài lắm mộng. Vậy cách xử lý tường nhà bị nứt như thế nào? Trước khi tìm hiểu được cách khắc phục chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân trước nhé.

Tường nhà bị nứt do thời tiết

Việc nắng mưa thất thường khiến  cho ngôi nhà của bạn nhanh chóng xuất hiện các vết nứt và nhiều đường rạn.

be tong bu co ngot 2

 

Cần bảo dưỡng che chắn những phần tường mới xây để bị nứt do thời tiết

Tường nhà bị nứt do kỹ thuật sơn trát không chất lượng

Kỹ thuật sơn trát không chất lượng là nguyên chính dẫn tới việc tường nhà bị nứt có thể là do lớp bột trát ban đầu không đều tay quá ít hoặc quá nhiều.

Tường nhà bị nứt do nền móng bị lún

Nền móng yếu, không chắc chắn bị sụt lún khiến cho nhà bị nứt tường hoặc trần nhà thì bị nứt ngang hay có thể xuất hiện các vết nứt ở cửa sổ, tường,…

Vì thế mà khi xây nhà nên nghe theo sự tư vấn của các chuyên gia không nên xây nhà trên các khu đất ruộng, ao,.. vì đất xốp, mềm dễ lún. Khi làm nhà cũng phải ép cọc chắc chắn.

Tường nhà bị nứt do tác động vật lý vào tường

Khi có một lực mạnh tác động vào tường như búa đập, khoan tường thì tường nhà có thể bị ảnh hưởng và bị nứt do đó hãy cẩn thận nếu muốn khoan mắc các kệ lên tường để tránh nhà bị nứt tường.

1 khoi be tong tuoi bang bao nhieu kg 3 1
1 khối bê tông tươi bằng bao nhiêu kg và cần vật liệu gì? Betongphucbinh

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Nứt tường nhà có nguy hiểm không? Thực tế không chỉ những ngôi nhà xây lâu mà nhà mới xây dựng cũng có thể xuất hiện các vết nứt vì nhiều nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài tác động vào. 

Tình huống nhà bạn bị các vết nứt nhẹ như vết chân chim thì đừng quá lo lắng nhé vì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến kết cấu của ngôi nhà. 

Nhưng nó lại làm mất thẩm mỹ ngôi nhà và gây khó chịu cho gia chủ thậm chí mất tự tin khi sống trong chính ngôi nhà của mình.

Đối với những vết nứt sâu thì không chỉ mất thẩm mỹ mà còn rất nguy hiểm về lâu dài sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Cụ thể nhiều vết nứt quá lớn gây sụp đổ tường, ảnh hưởng đến tài sản không những thế còn là tính mạng của các thành viên trong gia đình.

be tong ben sunfat 5
Bê tông bền Sunfat: Ưu điểm và vai trò trong thi công | Betongphucbinh

Trong quá trình xây dựng, đừng chủ quan khi tường bị nứt, dù là vết rất nhỏ

Một số cách xử lý tường nhà bị nứt rất cần thiết

Sau đây bê tông Phúc Bình xin chia sẻ một số cách xử lý tường nhà bị nứt đến quý khách hàng:

Cách xử lý vết nứt tường nhỏ do sơn

Khi gặp các vết nứt nhỏ do sơn được sơn trát không đều thì phải đục tường ra theo vết nứt để làm cho tường đủ ẩm tiếp theo tô một lớp xi măng già và mịn và tô một lớp sơn chống thấm.

Cách xử lý vết nứt tường lớn

Gia chủ cần xử lý ngay vì các vết nứt này sẽ lan ra rất nhanh khi gặp trường hợp này hãy dùng vữa tô lên các vết nứt để tạo ra sự bằng phẳng sau đó tô một lớp bột lên trên và sơn một lớp chống kiềm.

Cách xử lý vết nứt tường sâu

Thường thì khi xây dựng nguyên nhân kỹ thuật xây dựng không đúng hoặc không đúng quy trình thì sẽ gây ra các vết nứt. Các vết này có thể sẽ vào sâu các lớp gạch và làm ảnh hưởng đến các lớp gạch bên trong. Trường hợp này gia chủ nên liên hệ với bên xây dựng có kinh nghiệm để xử lý.

Cách xử lý vết nứt ở mép cửa sổ hoặc sàn nhà

Chúng tôi khuyên rằng các bạn nên thuê đội ngũ xây dựng để sửa chữa nếu có các vết nứt sâu và  các vết nứt ấy xuất hiện ở giữa tường và nhà có dấu hiệu hơi nghiêng trường hợp này để lâu sẽ rất nguy hiểm. Trường hợp vết nứt nhẹ gia chủ chỉ cần tô trát sao cho hợp lý.

Kết luận:

Nứt tường nhà có nguy hiểm không? Bê tông Phúc Bình đã cung cấp cách xử lý tường nhà bị nứt để quý khách hàng có thể xử lý khi ngôi nhà bạn gặp tình trạng đó. Bê Tông Phúc Bình chuyên cung cấp các loại bê tông tươi cho công trình, cung cấp bê tông tươi mác 200, mác 300,.tùy vào từng công trình mà chọn loại bê tông cho thích hợp

Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn khi chưa chọn được nơi cung cấp bê tông tươi nào hãy liên hệ với bê tông Phúc Bình qua thông tin:

Liên hệ công ty Bê Tông Phúc Bình

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚC BÌNH

  • Mã số thuế: 0312957108
  • Hotline: 0915.961.679
  • Địa Chỉ: B22.18 Khu Phức Hợp Căn Hộ Nhật Hoa, 33 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM