Review đề thi Toeic tháng 11 năm 2023 do Jujo Fashion tông hợp sẽ cung cấp cho bạn tổng quát về đề thi Toeic tháng 11. Bài viết sẽ cung cấp chi tiết cấu trúc từng Part trong đề thi, đưa ra các đánh giá, lưu ý giúp các bạn tránh được các lỗi khi làm bài. Hy vọng tài liệu hữu ích này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình ôn luyện – chinh phục bài thi.

Review đề thi Toeic tháng 11 – Tổng quan:

Đề thi Toiec tháng 11 có phần nghe được đánh giá là tương đương sách ETS, cả về giọng đọc, tốc độ đọc và độ khó của câu hỏi.

Phần đọc thì phần Part 6 có một vài câu hơi hốc búa, part 7 thì vẫn dài các bạn ạ.

Review đề thi Toeic tháng 11 – Listening:

Part 1:

Đề thi Toiec tháng 11 thì Part 1 sẽ gồm 6 bức tranh trong đó 2 bức tranh tả vật và 4 bức tả người. Từ vựng được dùng trong phần Part 1 không có gì quá mới, các bạn chỉ cần học trong các bộ của ETS là có thể hoàn thành được Part 1 dễ dàng.

Đối với 2 câu tả vật thì đáp án đúng không quá khó, nhưng lưu ý là đề sẽ cho những phương án gây nhiễu. Các đáp án gây nhiễu là những vật có xuất hiện trong tranh nhưng chỉ thay đổi về Thì, nên nếu không chú ý rất dễ bị mất điểm phần này.

luyen thi toeic img

Part 2:

Đề thi tháng này Jujo Fashion thấy Part 2 khá dễ thở, thông thường Part 2 ở các đề thi trước sẽ có khoảng 3-4 câu rất là đánh đố nhưng đề này thì hầu như không có câu nào quá khó.

Các dạng câu hỏi vẫn xoay quanh các dạng phổ biển nhất vẫn là câu nghi vấn, WH- questions như: how, what, why, when, where (nhớ phân biệt when và where khi nghe nếu không sẽ bị bẫy nhé). Và có 2,3 câu hỏi nhỉnh tí xíu về độ khó thì nhớ áp dụng phương pháp loại trừ, nghe trực tiếp thì sẽ hơi khó.

Part 3:

Part 3 vừa sức tương tự ETS 2022, chỉ cần nghe theo thứ tự, không có câu đánh đố, tự vừng thì cũng không có từ nào mới ngoài cái từ insect trap (bẫy côn trùng). Part 3 trong đề thi Toiec tháng 11 gồm có 3 đoạn 3 người nói và 2 đoạn có đồ hoạ nhưng Jujo Fashion đánh giá khá dễ nghe. Nếu mục tiêu tầm 500, các bạn có thể bắt được Key words trong các phương án để chọn mà không cần hiểu hết.

Part 4:

Trong đề thi Toiec tháng 11 này, có 1 vài đoạn cuối Part 4 đòi hỏi phải nghe hiểu mới chọn được, nếu bắt từ khoá cũng rất dễ chọn sai. Part 4 gồm có có 2 hình đồ hoạ và có 1 câu cực kì khó, phải suy nghĩ thật lâu mới ra đáp án (câu phân loại thí sinh). dưới đây là một từ xuất hiện trong phần Listening:

COORDINATE Điều phối We need someone to coordinate the whole campaignChúng tôi cần một người điều phối toàn bộ chiến dịch
STEADILY Đều đặn The company’s exports have grown steadilyXuất khẩu của công ty tăng trưởng ổn định
SUDDENLY Bất ngờ, đột ngột I suddenly realized that there was someone following meTôi bất ngờ nhận ra rằng có ai đó đang theo dõi mình
CREATIVITY Sáng tạo Companies need to encourage creativity and innovationCác công ty cần phải khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới
CONVERT Chuyển đổi They converted the spare bedroom into an officeHọ chuyển phòng ngủ thừa thành nơi làm việc
COMPLIMENT Khen ngợi The exhibition has received a lot of compliments from the publicTriển lãm đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ công chúng
WHEELBARROW Xe rùa He is pushing a wheelbarrowAnh ấy đang đẩy một chiếc xe rùa
SINK Bồn rửa tay Some items are put under a sinkMột số vật dụng được đặt dưới bồn rửa

 

Part 5:

Đối với đề thì tháng này thì Jujo Fashion thấy không có gì quá mới, những từ vựng hầu như xuất hiện trong bộ ETS 2020,2022. Các dạng bài phổ biến nhất là từ loại, dịch nghĩa, và biến thể động từ.

Part 6:

Part 6 trong tháng 11 có khoảng 3 câu là hơi căng mọi người, còn lại nếu các bạn đã vững Part 5 thì Part 6 sẽ không quá khó khăn. Mấy câu mà điền nguyên 1 câu văn vào khoảng trống cũng khá dễ nhầm lẫn, có 1 đoạn hơi khó hơn 3 đoạn còn lại.

Part 7:

Jujo Fashion thấy Part 7 vẫn dài như xưa, phần này những câu khó mình thấy rơi vào dạng bài về article ( bài báo) và có khoảng 5 câu khá hóc búa nằm ở những đoạn cuối của bài thi. Có câu đọc hiểu rồi mà ngồi nghĩ cả 3 phút chưa chọn được. Nên các bạn đi thi mà gặp câu nào khó quá thì lụi đi rồi để thời gian làm câu khác nha.

Tóm lại thì các bạn chỉ cần ôn kĩ trong sách của ETS 2022, 2020 là được rồi, từ mới xuất hiện chỉ dưới 10% và hoàn toàn có thể dùng từ đã biết để dự đoán hoặc loại trừ câu sai. Hi vọng chút xíu chia sẻ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong kì thi sắp tới. Chúc các bạn thi tốt nhé.