Stream Sever giải pháp truyền Video độ nét cao với độ trễ thấp ứng dụng vào Giải Pháp đối thoại tương tác độ trễ thấp cho những Chương Trình Cầu Truyền Hình

Stream Sever được ứng dụng truyền video trực tiếp trên thế giới từ rất lâu nhưng đến nay khi Livestream trên Facebook và Youtube được phát triển rộng rãi tại Việt Nam thì Stream Sever cũng bất đầu được triển khai.

Hiện tại duy nhất Lystudio là đơn vị duy nhất đi đầu và triển khai dịch vụ này tại Việt Nam. (Trên thế giới đã rất nhiều công ty phát triển dịch vụ này và dùng Sever của họ trên chính quốc gia đó)

Khi Stream trên Facebook và Youtube thì người ta sẽ đẩy thẳng lên Sever của Facebook và Youtube và như vậy video livestream sẽ được phân phối trên nền tảng Facebook và Youtube. Đây là tính năng đơn giãn mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
Livestream lên Facebook với độ trễ là 8-10s, livestream lên Youtube với độ trệ là 10-15s. Tại vì sao lại trễ đến như vậy vì sever của FB và YT đều đặt ở quốc gia khác không phải đặt trong Việt Nam.
Stream Sever thì độ trễ cho phép ở từ 1-3s và Stream Sever cho con người ta có thể triển khai các hoạt động PR tốt hơn. 1 hoặc nhiều video sẽ được truyền về Sever, từ đó kỷ thuật viên có thể chèn logo, text rồi phân phối luồng đó lên nhiều kênh khác nhau.
Chính xác là 1 chương trình hoành tráng cần nhiều kênh PR thì thật sự cần thiết đến Stream Sever. Ví dụ chúng ta có 1 chương trình trực tiếp nhưng nhiều kênh muốn khai thác chương trình đó thì chúng ta chỉ cần gửi sóng sạch cho các kênh. Rồi mỗi kênh tự sáng tạo 1 tin tức khác nhau.
Livestream 1
Để giãm độ trễ gói video được truyền thì chúng ta cần tận dụng Sever tại riêng mỗi quốc gia đó, không nên tận dụng sever của các nước bạn. Thường thì độ trễ của 1 gói video truyền về Sever sẽ trễ từ 1-3s tùy vào băng thông internet tại địa điểm đó.
Ứng dụng của Stream Sever
👉 Giám sát từ xa chi tiết video streamin trong những ca phẫu thuật – Ứng dụng cho bệnh viện.
👉 Giám sát linh động từ xa chi tiết video stream về thiết kế trong quá trình thi công – Ứng dụng trong xây dựng.
👉 Truyền nhiều video độ nét cao về trung tâm đạo diễn hình ảnh ứng dụng trong truyền hình để làm Cầu Truyền Hình trực tuyến giữa nhiều điểm.
👉 Xây dựng trung tâm tin tức 63 tỉnh thành bằng Stream Sever ứng dụng trong báo chí.
Còn rất nhiều ứng dựng khác đang được Lystudio và #LivestreamTeam xây dựng để ứng dụng dô thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *