Tại sao cần tạo app bán hàng cho nghành tiêu dùng nhanh?

bán hàng qua app - minh hoạ

Cơ hội gia tăng lợi thế kinh doanh

Báo cáo về ngành bán lẻ Việt Nam 2020 có đánh giá về khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid 19. Theo đó, với sự bùng nổ của Covid 19, nhu cầu về hàng tiêu dùng trong nước giảm mạnh. Hai tháng đầu năm 2020 nhu cầu này có mức tăng trưởng thấp nhất từ 2014 đến nay, chỉ đạt 9,8%.
Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội, hơn 50% người tiêu dùng Việt Nam giảm thói quen đi đến các siêu thị, cửa hàng. 25% trong số đó lại gia tăng nhu cầu mua sắm online.
Điều này cho thấy, việc có app bán hàng tức là người bán đã sở hữu lợi thế hơn đối thủ của mình trong thời gian này. Hơn nữa, sau ảnh hưởng từ dịch, hiệu quả của công nghệ hay bán hàng online càng được công nhận. Xu thế người mua tìm đến các app bán hàng sẽ càng gia tăng. Việc đầu tư chi phí xây dựng app bán hàng sẽ là một bước đi cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và rộng rãi

Smartphone ngày càng phát triển đã dần thay đổi nhiều thói quen của người dùng. Đặc biệt là khi mua sắm online dần trở nên phổ biến hơn với khách hàng hiện đại. Tỉ lệ người dùng smartphone để mua sắm online ngày càng cao. Theo thống kê của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến ít nhất một lần trong năm vào năm 2019 đạt tới 77%. Và thay vì truy cập website, họ chuyển dần sang sử dụng mobile app nhiều hơn.
Do đó, không có app bán hàng là doanh nghiệp đã bỏ qua lượng người dùng smartphone đông đảo. Thiết kế app bán hàng cũng là cách mà doanh nghiệp mở rộng đất kinh doanh của mình.

Quản lý bán hàng tối ưu

Ưu điểm của bán hàng qua app so với các hình thức khác là hệ thống tính năng đa dạng. Không chỉ mang lại trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách, doanh nghiệp cũng có thể quản lý việc bán hàng hiệu quả.
App bán hàng cho phép sắp xếp danh mục sản phẩm tối ưu và hấp dẫn. Các tính năng quản lý đơn hàng, kho hàng hay thống kê kinh doanh hằng ngày giúp người bán chủ động hơn.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với app bán hàng, khách hàng có thể truy cập mua sắm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Điều này mang lại sự tiện lợi và kết nối tối đa cho cả người mua và người bán. App bán hàng cũng mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm cá nhân hóa hiệu quả. Đặc biệt, với những tính năng về tương tác, phản hồi, nhà bán hàng sẽ chủ động hơn trong thỏa mãn nhu cầu từng khách hàng.

Marketing và quảng bá thương hiệu

Thiết kế mobile app được đánh giá là một trong những công cụ marketing hiệu quả. Thiết kế app bán hàng cho phép tạo chương trình khuyến mãi, chiến dịch marketing phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Thông báo gửi đến khách hàng qua app cũng sẽ nhắm trúng đích hơn so với các hình thức khác. Với một app bán hàng chuyên nghiệp, thương hiệu của doanh nghiệp cũng được quảng bá tốt hơn.
Trên đây là những yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng app bán hàng cơ bản hiện nay. Ngoài ra, mỗi công ty thiết kế app cũng sẽ có cách tính chi phí khác nhau.

Liên hệ báo giá Jujo Fashion

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu, giải đáp mọi thắc mắc và gửi lại khách hàng báo giá cụ thể và chi tiết. Quý khách hàng tham khảo và liên hệ thông tin tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *