Không chỉ với mục đích viễn thông, điện thoại di động đã trở thành thiết bị hữu ích hơn cho rất nhiều nhu cầu khác.

Và đa số các nhu cầu này được giải quyết bằng những ứng dụng thú vị trên điện thoại. Từ đó, tạo app là gì hay cách tạo app được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp với mục tiêu tìm kiếm và tiếp cận khách hàng.

Tạo app là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc các ứng dụng điện thoại dùng để nhắn tin, gửi mail, nghe nhạc, xem video, chơi game,… Không dừng lại ở đó, càng ngày càng có nhiều ứng dụng hấp dẫn và hữu ích hơn như app bán hàng, app đặt xe, đặt chỗ, app học tập, app theo dõi sức khỏe, app về tài chính,… Để xây dựng nên những ứng dụng này sẽ trải qua quá trình tạo app. Vậy tạo app là gì?

mobile app
Ngày càng có nhiều mobile app hữu ích

Tạo app là sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết phần mềm ứng dụng chạy trên nền tảng của các hệ điều hành tương ứng. Với app mobile thì các ứng dụng sẽ chạy trên hệ điều hành của thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng.

Việc tạo app có thể được thực hiện bởi đội lập trình của công ty chủ sơ hữu app. Hoặc các công ty này cũng có thể thuê ngoài một đơn vị tạo app chuyên nghiệp để thực hiện.

Xu hướng sử dụng và tạo app di động năm 2020

Để tạo ra một app hấp dẫn người dùng, điều quan trọng là cần nắm bắt được nhu cầu và hành vi của họ. Khách hàng của bạn là ai và sở thích của họ là gì cũng là những vấn đề cần lưu ý.

Để bổ sung thêm về ý tưởng tạo app, có thể điểm qua những xu hướng về ứng dụng di động thời gian qua.

– App thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Shopee,…)
– Ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,…)
– Ứng dụng theo nhu cầu, kết nối người mua với người bán, người có nhu cầu và người có khả năng đáp ứng nhu cầu (Grab, Gojek,…)
– App ví điện tử (Momo, ZaloPay, AirPay,…)

Ngoài những ứng dụng kể trên thì ở mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp đều có thể xây dựng những app phù hợp và ấn tượng. Doanh nghiệp có thể tìm đến Jujo Fashion – công ty tạo app theo yêu cầu chuyên nghiệp.

Chúng tôi có kinh nghiệm tạo app mọi lĩnh vực cho rất nhiều công ty lớn nhỏ trên thị trường.

Chúng ta đã biết tạo app là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Jujo Fashion để hiện thực hóa ý tưởng tạo app của doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *