chất tạo mùi nhà yến Hư thực đằng sau chất tạo mùi nhà yến cập nhật 2023

Khi lần đầu tôi mới làm nhà Yến người tư vấn bảo tôi mua thuốc xịt chất tạo mùi nhà yến – tạo mùi bầy đàn dụ chim ở lại nhà Yến. Thế nhưng nhà Yến của tôi đã thất bại gần 2 năm.

Sau đó tôi từ từ chỉnh sửa lại các thông số khác để nhà Yến ngày càng trở thành nơi ở lý tưởng cho chú chim này mà không cần mất 1 tí thuốc hocmon tạo mùi nào cả.

Từ một ngôi nhà Yến chỉ có 7 tổ trong 2 năm đầu, tôi đã dần kéo đàn về sau 4 năm gần 2000 tổ mà không cần hóc môn tạo mùi.

Và kinh nghiệm của tôi đã chỉ cho tôi biết rằng để một nhà Yến thành công hóa chất tạo mùi chỉ là thứ không cần thiết, hàng loạt nhà Yến của tôi sau này không một căn nào tôi sử dụng hóa chất tạo mùi ngoài phân yến 

chất tạo mùi nhà yến

Dung dịch tạo mùi nhà yến

Bạn hãy thử nghĩ nếu bạn sở hữu công tức tạo ra thuốc xịt tạo mùi có hiệu quả. Thì không lý do gì bạn đi bán cho thiên hạ sử dụng! Mà bạn sẽ giữ đó làm thế mạnh cạnh tranh đàn từ đó phát triển hệ thống nhà yến cho riêng mình, phải không ạ? Lúc đó bạn sẽ rất là giàu đó ạ.

Sau này tôi có duyên gặp nhiều chuyên gia trong nghề. Đi nhiều nhà Yến thành công thì tôi rút ra một câu hỏi “Thuốc xịt tạo mùi hocmon bầy đàn, có phải là một trò lừa hay không?”. Theo quan điểm của tôi, 99% là trò lừa pr đánh vào sự ngu muội và mất phương hướng của người mới vào nghề mà thôi.

  • Việc bán những loại hóa chất xịt này, công thức lấy từ đâu?
  • Người ta nói đó là bí mật, nếu là bí mật thì ai là người kiểm soát chất lượng hóa chất xịt này đến tay chúng ta, ai cấp giấy chứng nhận?
  • Giấy chứng nhận này dựa vào cơ sở nào?
  • cơ sở khoa học nào bạn tin rằng thuốc xịt đó hiệu quả gọi đàn?

Hay cứ ai có nhà Yến thành công chỉ cần cho một thứ nước gì đó vào chai nhựa dán nhãn hấp dẫn chút là có thể kiếm lời rồi.  

Tác hại của chất tạo mùi trong nhà yến – Chất tạo mùi nhà yến

Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất tạo mùi không rõ công thức lên đà tổ có thể sẽ làm nhiễm độc cho tổ yến và bạn vô tình cung cấp sản phẩm không đảm bảo chất lượng ra thị trường. Điều này vô cùng nguy hại cho thị trường yến sào.

CÁch TẠo MÙi YẾn BÀy DÀn SỰ ThẬt VỀ KỸ NĂng

Tôi đã tiến hành 1 cuộc khảo sát nhỏ trên Hiệp hội Yến Sào Việt Nam thì nhận được kết quả như hình bên dưới.

Đại đa số những người vote không tin thuốc thử này hiệu quả là những người có vài căn nhà Yến thành công rồi. Trong số những người vote có một nửa không chắc chắn nó hiệu quả, có thể họ sử dụng nó nhưng không chắc nhờ nó thành công.

Có rất ít người vote rằng họ tin dùng thuốc này hiệu quả. Khi tôi khảo sát các nick này thì thấy toàn những người bán trang thiết bị nhà yến và tất nhiên là có bán thuốc xịt này.

Giá đà gỗ nhà yến meranti
Giá đà gỗ nhà yến meranti

Phân chim yến – chất tạo mùi hiệu quả – chất tạo mùi nhà yến

Tôi không dám chắc, rằng tôi đúng 100% nhưng nếu có một loại hóa chất nào hiệu quả gọi đàn thì chỉ có chính mùi phân chim mà thôi.

Điều đơn giản là chim yến muốn tìm mùi bầy đàn của mình để sinh sống!

  • Vậy mùi gì chính xác hơn chính mùi phân của chim yến?
  • Và Cũng là kinh nghiệm thực tế mà Hưng đã và đang làm cho hệ thống nhà yến của mình.

Bài viết này tôi chỉ muốn chia sẻ quan điểm của tôi, với mục đích bảo vệ đồng tiền của những người mới gia nhập vào nghề.

Nguồn internet của yến sào