Hiện nay, App mobile đang khẳng định vai trò lớn lao của mình trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, thúc đẩy và mở rộng hoạt động kinh doanh của các ngành nghề.

Nhưng với tính chất đặc thù của ngành giáo dục là đào tạo tri thức con người, nhiều người băn khoăn không biết app mobile có thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả cao hay không. Nếu bạn là người đứng đầu đơn vị giáo dục và đang có những băn khoăn về việc thiết kế app giáo dục, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những đánh giá cũng như quyết định đúng đắn nhất cho quyết định này.

Công ty thiết kế app chuyên nghiệp Jujo Fashion chuyên làm app giao diện đẹp theo yêu cầu khách hàng, kết họp nhiều lợi ích và tính năng khác nhau, chi phí thiết kế ứng dụng điện thoại hợp lý.

App Giáo Dục Là Gì?

App giáo dục được thiết kế dành riêng cho hoạt động lĩnh vực giáo dục trên các điện thoại thông minh. Thiết kế ứng dụng mobile giáo dục sẽ tập trung vào những tính năng quan trọng mà nhà phát triển cần có nhằm đảm bảo thực hiện mục đích sử dụng của chủ sở hữu. Đó có thể là app quản lý, app xem điểm, app học tập,…

Ngoài những app được phát triển cho đa dạng người dùng, nhiều đơn vị giáo dục có tính chất đặc thù bắt buộc, có nhu cầu thiết kế app mobile giáo dục nội bộ dành riêng cho học sinh, sinh viên, các cán bộ, công nhân viên của trường theo dõi và sử dụng được đáp ứng tốt nhất.

Thiết Kế App – Nhu Cầu Cần Thiết Của Ngành Giáo Dục

Ngày nay việc sở hữu một chiếc điện thoại di động không còn quá khó khăn, vì ngay cả học sinh, sinh viên cũng đều sử dụng nó thường xuyên và coi nó là vật quan trọng. Smartphone được ưa chuộng bởi nó giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Ngoài việc phục vụ cho liên lạc hàng ngày, nó còn được sử dụng dành cho việc học tập. Vì lý do đó mà việc đến thư viện của học sinh cũng không còn nhiều như trước đây nữa. Thiết kế app giáo dục sẽ giúp cho việc học trực tuyến trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Những bài học trên lớp sẽ được cập nhập trên hệ thống và chỉ với những thao tác đơn giản học sinh có thể ôn lại kiến thức cũ. Từ đó giúp kiến thức vững vàng và nâng cao hơn.

Việc đưa app di động vào phục vụ ngành giáo dục không còn mới mẻ đối với những nước lớn. Đã có những cuộc khảo sát được đưa ra và đã thấy rằng khi đưa ứng dụng di động vào học tập, việc học của học sinh, sinh viên đem lại kết quả tốt hơn. Làm được điều này là do nó đem lại sự kích thích, tò mò và ưa khám phá từ phía học sinh.

Các chức năng cơ bản của app giáo dục chuyên nghiệp

Thiết kế app giáo dục sẽ có một số chức năng khác mà bạn nên cân nhắc bổ sung cho app của mình, để hệ thống quản lý có thể vận hành một cách tốt nhất, đem lại lợi ích tối đa, không chỉ cho ban quản lý mà còn để đảm bảo quyền lợi của các học viên tại đơn vị giáo dục của bạn, có thể kể đến như:

Thông tin giới thiệu của trường

Đầy đủ các thông tin về trình độ chuyên môn đội ngũ giáo viên, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất tại trường học, giới thiệu khác.. tùy theo các yêu cầu của đơn vị.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên tại nhà trường
Sơ đồ tộ chức bộ máy nhân sự, các thông tin chi tiết và liên hệ cán bộ trong Trường, thông tin tuyển dụng.

Quy trình đào tạo, khóa học, môn học

Các module thông tin các khóa học, bảng giá, công nợ được phân bổ đều thành các chuyên mục rõ ràng.

Giới thiệu các bộ môn

Hiển thị thông tin cơ bản của bộ môn, sơ đồ tổ chức nhân sự giáo viên theo từng bộ môn, thông tin chi tiết liên hệ các cán bộ trong bộ môn, hướng dẫn tìm kiếm tài liệu tham khảo của từng bộ môn.

Chức năng đăng ký khóa học, làm học viên trực tuyến

Cho phép học viên có thể tạo tài khoản, đăng nhập học trực tuyến và download tài liệu, bài giảng trực tuyến hoặc đăng ký khóa học theo chức năng cài đặt, phân loại sẵn,…

Theo dõi học viên

Hệ thống ghi lại số lần truy cập của học viên dựa trên mã IP. Thống kê hiển thị số lượng người đang truy cập, thời điểm nhiều người truy cập nhất.

Chức năng thanh toán trực tiếp

Tích hợp chức năng thanh toán học phí online cho phép thanh toán ngay lập tức. Gồm các hình thức thanh toán phổ biến như COD,ATM, Paypal, Ví điện tử…

Chức năng điểm danh

Điểm danh thông qua mã code có trên dịch vụ thiết kế app, gửi thông báo về thời gian, lịch học, cập nhật thông tin nhanh chóng khi có các trường hợp xảy ra,

Và còn nhiều chức năng khác của App giáo dục.

thiet ke app giao duc e1663464391884
Thiết kế app giáo dục tại Jujo Fashion

Những lợi ích mà app giáo dục mang lại

Những lợi ích khi xây dựng app giáo dục mang lại cho nhà trường và phụ huynh cụ thể như sau:

Đối với nhà trường

Người quản lý có thể nhập, xóa user quản lý dễ dàng các khóa học, lên lịch giảng dạy, thông báo đến toàn thể học sinh và phụ huynh nếu có đăng ký hệ thống app giáo dục của nhà trường.

Nhiều phương pháp giảng dạy mới, gần gũi và giúp giảm áp lực trong học tập, nâng cao hiệu quả học tập tốt hơn

Tương tác giữa giáo viên và phụ huynh học sinh thuận tiện, nhanh chóng hơn. Nhờ đó đưa ra hướng cải thiện tình hình học tập của các học sinh.

Việc quản lý học sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi điểm danh, thay vì điểm danh miệng thì việc sử dụng app giúp điểm danh bằng vân tay, mã QR code hay nhận diện khuôn mặt. Điều này giúp giảm tình trạng trốn học, bỏ học, hiện nay một số trường đại học đã áp dụng hình thức điểm danh này để quản lý sinh viên của mình.

Đối với phụ huynh và học sinh

Giúp việc tìm kiếm thông tin, bài giảng trên lớp nhanh chóng hơn và thú vị hơn. Và chủ động hơn trong việc học tập của học sinh.
Nắm bắt thông tin kịp thời như gửi thông báo, thời khóa biểu, khi có thay đổi lịch học nhanh chóng.

Giúp các phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của các em, từ đó hướng dẫn con em mình trong việc học đúng hơn.

Phụ huynh và học sinh dễ dàng trao đổi thông tin, tình hình học tập của học sinh với giáo viên, từ đó ra định hướng đúng đắn cho việc học.

Việc giao tiếp với giáo viên cũng dễ dàng hơn, phụ huynh nắm được tình hình học tập của con mình hàng ngày.

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng

Những tính năng khi thiết kế app mobile giáo dục

Trước khi đánh giá một thiết kế app mobile giáo dục có uy tín và chất lượng hay không thì bạn cần quan tâm đến các tính năng cơ bản của nó. Một ứng dụng giáo dục trên điện thoại thông minh cần có các tính năng sau:

 • Phân quyền truy cập vào app theo ba mức độ (Admin, Quản lý, Giáo viên).
 • Sử dụng trực tuyến ứng dụng trên mạng Internet – LAN.
 • Quản lý thông tin giáo viên
 • Quản lý thông tin cá nhân của học sinh
 • Nhận thông báo về điểm số, điểm thi, hạnh kiểm
 • Thông báo thời khóa biểu, lịch học, lịch thi
 • Dễ dàng tìm nội dung bài học cũ
 • Thông báo các chương trình ngoại khóa
 • Tính năng quản lý học sinh điểm danh qua mã QR code, vân tay, nhận diện khuôn mặt.

Jujo Fashion thiết kế app giáo dục uy tín và chất lượng

Địa chỉ thiết kế app giáo dục uy tín và chất lượng nhất hiện nay? Đáp án hoàn hảo của câu hỏi này đó chính là Jujo Fashion. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm app chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đó là bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp và luôn tận tâm chu đáo với khách hàng.

 • Thiết kế lịch sự, chuyên nghiệp phù hợp với các đơn vị trường học, giáo dục
 • Hình ảnh, bố cục rõ ràng để người dùng dễ tiếp nhân thông tin
 • Thiết kế ứng dụng với tốc độ nhanh, mượt mà
 • Thiết kế trên 2 nền tảng Android và iOS
 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng
 • Bên cạnh sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp thì giá thành của chúng tôi cũng vô cùng
 • cạnh tranh với các đối thủ khác, chắc chắn sẽ hài lòng quý khách hàng.
 • Quy trình dịch vụ thiết kế ứng dụng giáo dục trên điện thoại

Quy trình dịch vụ thiết kế app giáo dục của Jujo Fashion

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn đưa ra giao diện, gói dịch vụ và báo giá.

Bước 2: Chúng tôi gửi hợp đồng, khách hàng kiểm tra. Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán trước theo thỏa thuận hợp đồng.

Bước 3: Khách hàng cung cấp các thông tin, nội dung, hình ảnh theo yêu cầu thiết kế

Bước 4: Khởi tạo thiết kế giao diện, gửi khách hàng duyệt và điều chỉnh lại cho phù hợp

Bước 5: Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành lập trình và hoàn thiện chức năng app, khách hàng hàng góp ý, điều chỉnh

Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Giáo dục là lĩnh vực phải luôn cập nhật, phát triển để bắt kịp xu hướng với sự thay đổi của thời đại. Đừng bỏ qua việc thiết kế app giáo dục vì chúng thật sự đem lại nhiều lợi ích rất lớn cho chính đơn vị trường học và kể cả phụ huynh học sinh.

Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ cho bạn thêm những kiến thức mới về thiết kế ứng dụng điện thoại giáo dục nói riêng và các loại app khác. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website jujofashion.com để được hỗ trợ và tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *