Cuộc đấu của thị phần Android và thị phần iOS dường như chưa thê bất phân thắng bại. Mỗi nền tảng đều có điểm mạnh và yếu riêng. Vì vậy, tùy thuộc vào tình hình hiện tại của bạn và đối tượng người dùng mà bạn lựa chọn đúng nền tảng.

Hầu hết các nhà phát triển khuyên nên sử dụng nền tảng iOS vì nó cho phép xây dựng nhanh hơn. Mặc dù chi phí mua thiết bị (PC, điện thoại test)  khi phát triển ứng dụng Android có vẻ rẻ hơn iOS, nhưng về lâu dài khi vào giai đoạn maintaince dự án thì iOS lại rẻ hơn. Thiết kế app ios hà nội là giải pháp dẫn đầu xu hướng công nghệ 4.0

Vậy tại sao nên chọn iOS mà không phải Android? thiết kế app iOS mang lại lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tại sao nên chọn thiết kế app iOS hay Android

Smartphone là một phần không thể thiếu trong thời buổi công nghệ 4.0. Khi hầu hết các hoạt động làm việc, vui chơi, học tập, giải trí đều sử dụng những chiếc điện thoại di động thông minh. Và đây là một miếng mồi béo bở khó thể bỏ qua cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn thiết kế app ở hệ điều hành nào tốt hơn? Vậy sự khác nhau đó là do đâu? Tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự mình lựa chọn được sản phẩm thích hợp

thiet ke app can gio img

Ngôn ngữ lập trình ứng dụng

Tạo ra một sản phẩm đẹp và ứng dụng đầy đủ tính năng thao tác dễ sử dụng, thu hút người dùng… Thiết việc thiết kế app dựa trên những ngôn ngữ là điều cần thiết

Hệ điều hành Android: 

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Java là chủ yếu, được rất nhiều nhà phát triển sử dụng hiện nay. 

Hệ điều hành IOS:

Sử dụng Objective-C của Apple được biên soạn. Xây dựng tất cả từ command line utilities đến animated GUI (giao diện người dùng đồ họa). Sự độc quyền lại trở thành trở ngại cho những người không thông thạo lập trình ngôn ngữ này.

Với độ phức tạp khi phát triển ứng dụng thì IOS có lợi thế nhiều so với  Android. ngoài ra Android còn bị một nhược điểm đó là phân mảnh

Nền tảng để phát triển ứng dụng 

Nền tảng hệ điều hành Android

+ Cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng một nền tảng mở

+ Cho phép họ tự do sử dụng những công cụ của bên thứ ba và phát triển chúng.

Nền tảng Hệ điều hành IOS

+ Bị hạn chế với rất nhiều nguyên tắc riêng dành cho các nhà phát triển của họ

+ Nhà phát triển sẽ được cung cấp công cụ cố định để phát triển các ứng dụng mà không thể hợp tác với bên ngoài

Với nền tảng phát triển ứng dụng có thể nói độ bảo mật, và chức năng app được xây dựng trên  hệ điều hành iOS luôn được đảm bảo hơn

Vấn đề phát triển ứng dụng đa nền tảng

Việc bạn cân nhắc giữa thiết kế app ios và Android là vấn đề hiển nhiên. Bởi vì bạn không thể chạy ứng dụng ngôn ngữ Java trên iPhone hay Objective-C trên các thiết bị Android.

Hiện nay, có nhiều công cụ để phát triển ứng dụng đa nền tảng để bạn lựa chọn. Để tối ưu hiệu quả thực sự khi hiển thị trên một hệ điều hành chính là một thách thức khá lớn cho các doanh nghiệp

Vấn đề đa nền tảng khi thiết kế bạn nên cân nhắc, Nếu thực sự Doanh nghiệp bạn có khả năng phát triển cả hại nền tảng thì vô cùng tuyệt vời. Nhưng chi phí cho cả 2 nền tảng cùng một lúc là không hề rẻ. Bạn nên phát triển tốt một ứng dụng trên 1 nền tảng rồi sau đó hãy nghĩ đến nền tảng khác.

Khả năng đa nhiệm của ứng dụng trên hệ điều hành

Hệ điều hành Android 

Rất linh hoạt và có thể giúp bạn tạo app mobile cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên điều này thường tạo ra những vấn đề khác khi có quá nhiều sự chọn lựa chất lượng cho các nhà phát triển ứng dụng.

Hệ điều hành IOS 

Là một nền tảng độc quyền, ổn định hơn cho các nhà phát triển ứng dụng. Điều này giúp dễ dàng định hình được những nhiệm vụ trước mắt khi tạo app mobile cho doanh nghiệp.

Khả năng phát hành ứng dụng ra ngoài thị trường

Với App Store thì khó khăn hơn và có vẻ đắt hơn. Bạn cần 99$ phí duy trì hàng năm và tất cả ứng dụng( kể cả bản update) đều được review thủ công. Do vậy, thời gian ứng dụng có thể phát hành ra ngoài thị trường lâu hơn( tầm 2-3 ngày). Tuy nhiên những người sử dụng hệ điều hành iOS lại là chi tiêu nhiều tiền hơn trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bạn có thể thấy được bất kỳ hệ điều hành nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cả 2 đều có những thế mạnh khác nhau cho việc thiết kế app điện thoại của doanh nghiệp. Tuy nhiên, Nếu tôi nền tảng nào để xây dựng ứng dụng Thương mại điện tử hoặc tạo ứng dụng giao hàng? Câu trả lời đó chính là thiết kế app ios bởi vì người dùng của nó có thu nhập trung bình cao hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Kết luận

Trên đây là những lý do vì sao bạn nên lựa chọn làm app ios. Với những lí do trên chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *