Tỉ lệ người dùng điện thoại di động ngày càng tăng, xu hướng kinh doanh online và mobile marketing cũng chuyển mình theo.

Thiết kế mobile app trở thành hướng đi đúng đắn cho nhiều doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng. Nhưng cụ thể thiết kế app là gì và sự cần thiết của nó vẫn là dấu hỏi lớn đối với nhiều người.

Thiết kế app là gì?

Thiết kế app là công việc của các lập trình viên sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết ứng dụng chạy trên hệ điều hành của các thiết bị di động.

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh các tính năng, giao diện, ứng dụng sẽ được đưa lên các kho ứng dụng của từng hệ điều hành.

Ví dụ như cửa hàng của hai hệ điều hành chính Android và iOS là Google Play và App Store.
thiet ke app la gi
Khi tải về những ứng dụng này, người dùng có thể được miễn phí hoặc phải trả phí. Những mobile app được tạo ra ngày càng phong phú và đa dạng các chức năng.

Mục đích là để phục vụ tối đa mọi nhu cầu của con người. Điều tuyệt vời nhất là người dùng có thể sử dụng app mọi lúc mọi nơi chỉ cần một smartphone có kết nối internet.

Tầm quan trọng của việc thiết kế app

Chúng ta đã biết thiết kế app là gì, nhưng liệu có cần thiết phải thiết kế app không? Để trả lời cho câu hỏi này thì cần hiểu về những lợi ích mà nó mang lại.

Hiện nay lượng người dùng smartphone rất nhiều và ngày càng tăng. Đối với các doanh nghiệp, tiếp cận khách hàng qua phương tiện này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Thiết kế app giúp mang hình ảnh thương hiệu của bạn hiện diện tốt hơn với khách hàng qua smartphone.

Đây cũng là một công cụ để chăm sóc khách hàng rất tốt. Các tính năng hỗ trợ trên app giúp khách hàng mua hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp cũng có thể gửi mọi thông tin đến khách hàng nhanh chóng nhất, bao gồm những khuyến mãi, ưu đãi giúp kích cầu.

Thu thập thông tin và hành vi sử dụng của khách hàng trên app cũng hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những chiến lược marketing cần thiết.

Trên đây chỉ là một số lợi ích nhỏ mà việc thiết kế app mang lại. Để hiểu hơn thiết kế app là gì cũng như bạn sẽ có được gì với một app mobile của riêng mình, có thể liên hệ Jujo Fashion.

Jujo Fashion là công ty thiết kế app chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên kế hoạch tăng doanh thu với một ứng dụng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *