Làm thế nào để tạo ra một ứng dụng thu hút khách hàng, đạt được lòng tin và mang lại giá trị hiệu quả cao? Một thiết kế tuyệt vời tạo ra những trải nghiệm thú vị hướng người dùng. Thiết kế ứng dụng đà nẵng một trong những ngành hot nhất hiện nay. 
Vậy thiết kế ứng dụng là gì? Những nguyên tắc khi thiết kế ứng dụng ra sao? bạn có thể thiết kế ứng dụng ở đâu uy tín đảm bảo? Hãy cùng Jujo Fashion tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thiết kế ứng dụng là gì?

Ứng dụng tên tiếng anh gọi là app. – Là phần mềm ứng dụng được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động
Các ứng dụng thường có sẵn thông qua các nền tảng phân phối ứng dụng hay còn gọi là cửa hàng ứng dụng.
thiết kế ứng dụng đà nẵng

Những nguyên tắc khi thiết kế ứng dụng mobile

Nguyên tắc 1: Thông tin ứng dụng

Khi thiết kế app mobile việc bố trí nội dung là vô cùng quan trọng. 
Điều này dựa trên nguyên tắc, trong xuyên suốt quá trình thiết kế app.

+ Nhìn từ trái sang phải tương tự như khi đọc sách để bố trí được giao diện cuối cùng; và căn chỉnh lại trọng tâm

+ Các thông tin cần được xếp thẳng hàng với đối tượng đầu, gần gũi và xuyên suốt

+ Sự kết hợp giữa các box tạo nên sự lặp lại và độ tương phản nhất định. Cần phải quan tâm đến yếu tố hình ảnh sao cho tăng được độ rõ nét và sự gắn kết. Điều này giúp làm giảm bớt khó khăn về nhận thức của người dùng.

+ Tổ chức thông tin xuyên suốt cùng với các thông tin khác; và nhóm chùng lại với nhau ( giảm sự nhầm lẫn và tạo cho người đọc sự hình dung được rõ ràng). 

+ Các hình ảnh đồ họa mang lại hiệu quả cao hơn so với các văn bản thông thường; chúng giúp nội dung hiển thị rõ ràng và súc tích hơn.

Nguyên tắc 2: Hình ảnh ứng dụng

Biểu tượng cũng không kém phần quan trọng khi thiết kế app mobile. Bạn có thể sử dụng một số màu sắc hoặc hình ảnh mô phỏng trừu tượng của đối tượng thực tế để cải thiện được cách bố trí của trang nội dung. công ty viết app đà nẵng

Nguyên tắc 3: Màu sắc ứng dụng

+ Thiết kế app điện thoại cần chú ý đến màu sắc; bởi chúng sẽ quyết định cảm xúc của người dùng. Thông thường ở các thanh điều hướng; phần button; icon;….cần được thiết lập màu sắc chính thống để tạo nên cảm giác thương hiệu quen thuộc. Ví dụ: Youtube đỏ, Facebook xanh, Twitter xanh,…

+ Sử dụng màu sắc tươi sáng; dễ nhìn và có thể kết hợp với nền trắng tạo nên sự nhấn mạnh tự nhiên.

+ Dùng cùng nhóm màu với màu sắc chủ đạo (màu tương tự nhưng khác độ bão hòa) giúp cho người dùng có được trải nghiệm nhất quán.

+ Bạn có thể dùng một nhóm màu chính gồm ⅔ dải màu sắc để chuyển màu mềm một cách tự nhiên.

+ Các màu trung tính có thể tạo nên sự can thiệp nhẹ khiến người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Nguyên tắc 4: Nghệ thuật khoảng trắng ứng dụng

Đây được xem là nguyên tắc cơ bản nhất mà bạn nên áp dụng xuyên suốt trong quá trình tạo app mobile.

+ Cần bố trí các khoảng trắng một cách hợp lý. Chúng chính là điểm nhấn giúp bạn kiểm soát được cấu trúc trang. Không gian của trang chủ và các trang chính liên quan; phải bố trí sao cho không gian dễ chịu; tránh rối mát tạo nên cảm giác căng thẳng và áp lực cho người dùng

+ Sử dụng khoảng trống để phân biết các yếu tố tồn tại làm suy yếu các rào cản giữa các đối tượng này với nhau. Bên cạnh đó, hãy sử dụng các khoảng trắng lớn để tăng sự tập trung và tạo được những thay đổi khác nhau.

+ Không nhất thiết phải sử dụng màn hình trắng trong tạo app mobile; Nhưng nếu sử dụng thì phải biết tận dụng tối đa sự tự nhiên của không gian để tạo nên sự hài hòa.

Nguyên tắc 5: Sử dụng linh hoạt các nguyên tắc thị giác

+ Sử dụng linh hoạt các nguyên tắc khoa học sẽ giúp hướng dẫn trực quan thị giác cho người dùng khi thiết kế app mobile (nên  sử dụng các tỷ lệ vàng; văn bản và dòng khoảng cách, tỉ lệ hình ảnh).

+ Bên cạnh đó, các giao diện hình tròn; và vòng tròn tạo nên cảm giác nuốt trọn nội dung hơn là một hình có các góc được bo tròn.

Với những nguyên tắc thiết kế ứng dụng đặt ra không phải để bạn gò bó sáng tạo trong một vòng tròn lặp lại; Chỉ nên xem đó là nền tảng cơ bản để phát huy được thế mạnh của bản thân cũng như khai thác được hết cảm nhận người dùng.

Thiết kế ứng dụng đà nẵng ở đâu uy tín – Jujo Fashion địa chỉ đảm bảo

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, thị trường ứng dụng di động ngày càng phát triển. Cùng với đó, dịch vụ viết App Mobile cũng là một “mảnh đất” màu mỡ của nhiều công ty lập trình. Tuy nhiên, quý khách hàng cần tìm được đơn vị uy tín để đảm bảo có được app di động chuyên nghiệp, chất lượng.

+ Là một đơn vị chuyên nghiệp. Luôn tận tâm, Vì vậy Jujo Fashion luôn cố gắng cải tiến để đạt được năng lực công nghệ mạnh mẽ nhất. 

+ Kết hợp với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. 

+ Hơn thế nữa, tiêu chí của Jujo Fashion luôn là thúc đẩy sự sáng tạo để đem đến những sản phẩm tốt nhất.

+ Năm 2019 Jujo Fashion  đạt #TOP1 nhà phát triển ứng dụng ngành tài chính – tín dụng tại Việt Nam. Và đạt giải  thưởng Award site Nhà phát triển phần mềm uy tín; và triển khai văn phòng đại diện ở Nauy và Oslo.

Làm app mobile đà nẵng

+ Jujo Fashion chính là công ty thiết kế ứng dụng đà nẵng được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. 

+ Chúng tôi có đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm; phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm.

+ Chúng tôi thiết kế những ứng dụng sáng tạo, mang tính cá nhân cao, phù hợp với doanh nghiệp. 

+ Quý khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối cả về giao diện và tính năng của app. Jujo Fashion cung cấp đa dạng các dịch vụ, lập trình app đa nền tảng trên nhiều hệ điều hành.

Đến với Jujo Fashion, quý doanh nghiệp được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ tận tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những phương án phù hợp nhất, đảm bảo chi phí ngân sách cho cả hai bên cùng chính sách bảo vệ an tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *