Thủ tục nhập khẩu bàn ghế nội thất

Thủ tục nhập khẩu bàn ghế nội thất dùng cho văn phòng, gia đình hoặc quán cafe là như thế nào? Nếu bạn đang muốn nhập khẩu bàn ghế mà không biết thủ tục như thế nào thì hãy đọc bài viết này hoặc liên hệ với chúng tôi

Chính sách:

Mặt hàng này là hàng nhập khẩu thông thường, không thuộc diện cấm nhập khẩu, xin giấy phép nhập khẩu hay kiểm tra chuyên ngành.

nhập khẩu bàn ghế nội thất
nhập khẩu bàn ghế nội thất

Về mã HS.

Để xác định được thuế suất của các mặt hàng đồ nội thất phải xác định được mã HS chi tiết của những mặt hàng đó. Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất và thành phần cấu tạo, tài liệu kỹ thuật của hàng hóa thực tế nhập khẩu.

– Ghế và bộ phận: Mã chương 9401. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chất liệu và tính năng (quay và điều chỉnh độ cao hay không) để áp mã HS cụ thể.
– Bàn và bộ phận: Mã chương 9403. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, chất liệu để áp mã HS cụ thể.

Thuế.

– Thuế suất thuế NK ưu đãi từ 20-25%, VAT 10%
– Thuế suất thuế NK khi có CO Form E thường được 0% (trừ một số loại bàn bằng kim loại, gỗ sử dụng trong văn phòng), VAT 10%
Tuy nhiên, nếu hàng hóa được nhập khẩu từ các nước có ký kết Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Nếu đạt đủ điều kiện có thể nhận được ưu đãi về thuế nhập khẩu.

vận chuyển hàng nội thất
vận chuyển hàng nội thất

Thủ tục nhập khẩu bàn ghế gỗ nội thất

Đối với đồ nội thất thì thường đa dạng về chất liệu, do đó tuỳ từng loại vật liệu mà hải quan sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Tờ khai hải quan
– Bill bản chụp
– Invoice bản chụp (đối với hàng có CO form E thì nộp Invoice bản gốc đối với cảng Hải Phòng)
– CO bản gốc (nếu có)
– Các chứng từ liên quan khác (nếu có): Bảo hiểm, thư chuyển tải, hóa đơn vận chuyển…
• Lưu ý: Đối với sản phẩm bằng gỗ, Doanh nghiệp cần làm mẫu 02, 03 theo nghị định 102/2020/NĐ-CP về quản lý gỗ và sản phẩm gỗ.
Để được tư vấn cụ thể về mã HS, thuế, CO form E, cũng như thủ tục hải quan, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Lựa chọn Công ty vận tải đơn vị vận chuyển hàng nội thất

Để nhập khẩu những mặt hàng nội thất này thường không khó. Tuy nhiên, trong quá trình đóng gói và vận chuyển cần phải cẩn trọng để tránh việc hàng hoá bị hư hỏng gây tổn thất. Do đó, bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín và có trách nhiệm trong việc vận chuyển.

Chúng tôi tự hào là đơn vị xuất nhập khẩu uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu hiện nay. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề nhập khẩu hàng hoá, các giấy tờ và thủ tục thông quan. Chúng tôi chuyên giải quyết những đơn hàng khó. Với chi phí hợp lý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Với đội ngũ tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong ngành, được tuyển chọn và đào tạo kỹ càng. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Cập nhật, báo cáo hàng ngày về lịch trình di chuyển của đơn hàng. Bạn sẽ biết được đơn hàng của bạn hiện đã về đến đâu. Thời gian giao hàng đúng hạn, cam kết đền bù khi hàng bị hư hại hoặc thiếu hàng.

Trên đây là những thủ tục khi nhập khẩu đồ nội thất. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những khắc mắc nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!