Khi mua nhà, hầu hết mọi người tập trung vào giá của ngôi nhà và lãi suất bạn có thể nhận được trên khoản vay thế chấp. Mặc dù biết những chi phí này là rất quan trọng, nhưng chúng không phải là chi phí duy nhất bạn sẽ gặp phải trong quá trình trước và sau khi bạn mua nhà.

Trong nội dung này UniHomes Miền Nam tổng hợp một số chi phí phát sinh khi mua nhà mà bạn cần biết:

TOP 6 chi phi phat sinh khi mua nha ma ban phai biet

Chi phí sửa sang lại nhà

Sau khi mua nhà từ người chủ cũ thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm trong ngôi nhà có thể không phù hợp với cá tính hay phong thuỷ của bạn nên có rất nhiều người sau khi mua nhà thì đều điều chỉnh lại căn nhà một ít để khiến nó trở thành khác biệt và phù hợp với cá tính của chính gia chủ hơn

Ví dụ như thay một màu sơn mới, một kiểu thiết kế mới, hoặc một số thứ khác theo sở thích của gia chủ. Và đương nhiên, các khoản chi phí sửa chữa này sẽ tốn khá nhiều tiền của bạn.

Chi phi sua sang lai nha

Chi phí vận chuyển – di chuyển

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển toàn bộ mọi đồ đạc từ nhà cũ vào ngôi nhà mới của mình, có khả năng chúng ta sẽ nên chi một khoản tiền tương đối lớn cho việc vận tải. Càng nhiều vật dụng thì bạn cần phải có một khoản kinh phí phần nhiều hơn. nếu nhà cũ của bạn nằm gần nhà mới thì chi phí giao hàng sẽ bớt đi đáng kể.

Chi phi van chuyen

Chi phí trang trí nội thất

khi mua nhà, bạn nên đặt ra ngân sách dành cho vật dụng trang trí trong nhà. nếu đây là lần đầu bạn mua nhà, và đồ đạc của người bán nhà không còn dùng nữa, chắc chắn chúng ta sẽ cần phải sẵn sàng một khoản kinh phí kha khá để chuẩn bị lại những vật trang trí trong căn nhà mới. Nhiều vật trang trí trong nhà như bàn ghế sô pha phòng khách, tủ bếp hay chuỗi điều hòa sẽ làm bạn tốn không ít tiền bạc.

Chi phi trang tri noi that

Chi phí dành cho hệ thống điện – nước

Điện nước là một phần vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thường ngày. Những lỗi chập điện gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng nên khi mua một ngôi nhà bạn nên kiểm tra và tu sửa đường dây điện trong nhà nếu có dấu hiệu hư hại.

Chi phi danh cho he thong dien nuoc

Chi phí bảo trì – tu sửa nhà

Một ngôi nhà mặc dù mới ra sao cũng vẫn tiềm tàng các vấn đề, hư hại. Vì lý do đó, lúc bắt đầu dọn vào căn nhà mới, bạn nhiều khả năng nên sửa chữa và bảo trì nhiều thứ như : mái nhà, lò sưởi, thảm, sơn, ván lợp, cửa chớp, cửa sổ … những loại phí này thoạt nhìn thì thấy không đáng lo ngại nhưng nếu cộng dồn lại, chúng ta sẽ thấy nó là một con số chẳng bao giờ nhỏ.

Chi phi bao tri tu sua

Chi phí trang trí cảnh quang quanh nhà

Một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu cây xanh. Một chi phí đó là chi phí trang trí cảnh quang nếu bạn mua căn nhà riêng thì bạn sẽ tự bỏ chi phí để mua, trang trí không gian sân vườn cảnh quan xung quanh. Nếu bạn mua một căn hộ chung cư thì sẽ được đi kèm tiện ích tiện nghi nên bạn sẽ mất một khoản phí hàng tháng cho các tiện ích xung quanh

Chi phi trang tri canh quang

Trên thực tế, việc sửa chữa bất ngờ – thay thế hoặc sửa chữa mái nhà, sửa chữa gạch lỏng lẻo trong phòng tắm, loại bỏ cây mọc um tùm hoặc chết hoặc sửa chữa khu vực ẩm ướt – thường dẫn đến chi phí cao ngất ngưỡng. Vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm là dành tiền tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Nên lập ngân sách cho 1% hoặc 2% chi phí mua nhà dự trù cho việc bảo trì – sửa chữa hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *