Live stream là gì? Đối với đại đa số người dùng Internet, tính năng này đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nó còn được xem là một công việc “hái ra tiền tỉ” được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay.

Ứng dụng công nghệ streaming, khái niệm live stream ra đời và ngày càng phổ biến.

Trước khi tìm hiểu xem những ứng dụng livestream, chúng ta phải biết được livestream là gì, cùng đón xem tại Jujo Fashion

Livestream là gì?

Livestream có nghĩa là bạn “Phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra lúc bấy giờ (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,… ) cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới thấy qua internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp.
Để phát trực tiếp, bạn cần chuẩn bị những công cụ dưới đây:

Thiết bị kết nối internet

Như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng…

Nền tảng để phát sóng

Ví dụ: Facebook, Youtube, Twitch…

Phần mềm live stream

Riêng đối với những bạn chuyên live stream game, cần sử dụng thêm một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ.
Những video được tạo ra nhờ live stream được gọi là streaming video.

Top 7 ứng dụng quay màn hình livestream hot nhất hiện nay

Facebook

Đứng đầu cho danh sách top ứng dụng LiveStream Video cho điện thoại này đó chính là Facebook Live, phải vậy đây với ưu thế là một mạng xã hội đứng đầu hiện nay số lượng người truy cập cũng như sử dụng tính năng Facebook LiveStream Video luôn ở mức cao.

Ở Việt Nam hiện nay thì chắc chắn mọi người thường live trên Facebook nhiều nhất. Ngay cả khi bạn không biết livestream là gì thì chắc chắn cũng từng xem qua video người khác phát trực tiếp trên đây.

Lý do đơn giản là vì đây là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất nước ta. Vì vậy mà live trên Facebook luôn đảm bảo lượng người tương tác cao.

Nhưng vì chỉ là một chế độ trong Facebook nên nó không được hỗ trợ nhiều tính năng như gửi sticker, tặng quà,…

Youtube

Là ứng dụng giải trí số 1 thế giới, hiển nhiên youtube sẽ là một công cụ tuyệt vời dành cho các bạn trẻ muốn livestream bởi lượng người dùng khổng lồ trên khắp mọi nơi.

Với tính năng phát sóng trực tiếp đã được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần nhấn nút ghi hình là bắt đầu livestream được rồi, thật dễ dàng phải không nào.

Điểm mạnh của youtube là lượng người dùng khổng lồ ở khắp mọi nơi và bao quát mọi lĩnh vực do đó bạn có thể live bất kì lĩnh vực nào hoặc đơn giản chỉ là trò chuyện.

Tuy nhiên do youtube quá lớn do đó điểm hạn chế mà bạn sẽ gặp phải là đối thủ cạnh tranh vô cùng nhiều do đó nếu bạn không nổi bật sẽ khó mà phát triển được.

Bigo

Xếp sau ứng dụng Facebook được mọi người sử dụng để live stream trên điện thoại là ứng dụng Bigo live được đông đảo mọi người dùng. Cái tên quá quen thuộc trong các ứng dụng live stream, và là đối thủ ở mức cạnh tranh cao đối với các ứng dụng live stream khác.

Bởi Bigo Live chỉ để người dùng chia sẻ video trực tiếp đến mọi người, mà nó cho phép người theo dõi video có thể tham gia bình luận được đăng tải.

Điều đặc biệt ở ứng dụng này chúng ta chỉ cần có một thao tác nhỏ, đơn giản là đã tạo được một kênh độc quyền để phát sóng cho riêng mình. Với chiếc điện thoại được đăng ký internet trong tay bạn có thể chọn kênh trên Bigo Live để xem một cách dễ dàng nhất.

Khi xem video trên các kênh ở Bigo Live người xem có thể trò chuyện và gửi tặng những món quà bằng hình ảnh bày tỏ đến video mà mình yêu thích để video đó để có điểm tích lũy cao.

Instagram

Một trong những ứng dụng phát trực tiếp tốt nhất cho iPhone, Instagram là ứng dụng phát trực tiếp mới nhất để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc từ thế giới một cách đơn giản.

Chỉ sau vài thao tác bạn đã đăng ký Instagram thành công và có thể sử dụng được mạng xã hội được yêu thích trên toàn thế giới này rồi, và tính năng phát video trực tiếp trên Instagram dưới đây là một trong những những tính năng mới nhất mà Instagram hỗ trợ người dùng.

StreamLabs OBS

Streamlabs OBS là một ứng dụng live stream mà bạn có thể sử dụng để phát trực tiếp trò chơi từ máy tính. Nền tảng Chơi game trên Facebook hiện được tích hợp với Streamlabs OBS (SLOBS) kèm theo tính năng hỗ trợ API đầy đủ.

Chất lượng quay video, âm thanh tốt. Tạo các cảnh được tạo thành từ nhiều nguồn bao gồm chụp cửa sổ, hình ảnh, văn bản, cửa sổ trình duyệt, webcam, thẻ chụp.

Thiết lập số lượng cảnh không giới hạn, bạn có thể chuyển đổi liền mạch thông qua các hiệu ứng chuyển tiếp tùy chỉnh. Có thể khử tiếng ồn, nhiễu và khuyếch đại

Wirecast

Sử dụng các phần mềm mã hóa và live stream chuyên nghiệp như Wirecast, người dùng không chỉ tăng được chất lượng truyền video lên Facebook mà còn cải thiện đáng kể khả năng tương tác với người xem, giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu quảng bá sản phẩm, mua bán hay giới thiệu dịch vụ mới.

Thay vì phụ thuộc vào camera của iPhone với góc quay hẹp, giờ đây bạn có thể dùng nhiều camera, kết hợp với microphone, thêm tiêu đề, trang trí đồ họa và nhiều công cụ khác trong suốt quá trình livestream.

Tiktok

Tik Tok đang là mạng xã hội video cực HOT đi đầu trong nhiều trào lưu hài hước tại Việt Nam. Với lượng người dùng cực lớn, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền dựa trên lượng khách hàng tiềm năng.

Vào năm 2020 Tik tok cho phép cách tài khoản có thể live stream tự do đây cũng là một cơ hội tốt để giúp đã dạng hóa các kênh và phương thức kinh doanh mới.

Quý khách hàng cần dịch vụ ở trên vui lòng liên hệ thông tin dưới đây, còn tại Jujo Fashin chỉ là conten lại bài úp tương tác, cảm ơn quý khách đã đọc bài!

Dịch Vụ Quay Phim SPREAD Media & Communication

(SPREAD Media & Communication)

Địa chỉ: 331/4 Tôn Thất Thuyết, phường 01, quận 4, TP.HCM Việt Nam

SĐT: 0905951086 – Mrs Thy

Email: lienhe.spread@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *