Hộ gia đình, đối tượng làm sổ đỏ cho đất không có giấy tờ cần phải nắm vững quy trình vì tiến hành cấp sổ đỏ vì sẽ gặp khá nhiều trở ngại tình huống đất có điều tra giấy tờ.

Trình tự xin cấp sổ đỏ cho nhà đất không có giấy tờ năm 2021

Bước 1 : Nộp hồ sơ :

Cá nhân, hộ gia đình nộp giấy tờ tại UBNDcấp xã, nơi có đất nếu muốn hoặc tại cơ quan chức năng cấp huyện.

nop ho so

Bước 2 : Tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan thu nhận giấy tờ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào sổ thu nhận giấy tờ và trao phiếu thu nhận cho người nạp giấy tờ (trong phiếu ghi rõ ngày hẹn trả kết quả. Nếu quá kỳ hạn thì người dân có quyền khiếu kiện hoặc khởi kiện hành chính).

Tình huống nhận còn thiếu giấy tờ, chưa hợp chuẩn thì trong khoảng thời gian nhiều nhất 3 ngày, cơ quan tiếp nhận phải cho người nộp hồ sơ biết giấy tờ còn thiếu.

Gop von dau tu mua bds phan lo ban nen

nhan ho so

Bước 3 : Xử lý yêu cầu

Cơ quan có thẩm quyền thực thi các công việc theo thứ phải làm để đăng ký, cấp sổ đỏ.người đề nghị cấp quyền sử dụng đất khi nhận được báo cáo nộp tiền của cơ quan thuế thì nộp theo đúng khoản tiền, thời hạn như báo cáo và giữ biên lai, chứng từ để trình khi nhận sổ đỏ.

xu ly yeu cau

Bước 4 : Trả kết quả

Theo khoản 40 điều 2 văn bản hướng dẫn 01 / 2017 / ND-CP, thời gian cấp quyền sử dụng đất lần đầu không quá 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy tờ hợp chuẩn; không quá 40 ngày đối với những xã vùng cao, hải đảo,khu vực hẻo lánh, vùng xa, vùng có cơ sở kinh tế – xã hội khó khăn

Tra ket qua

Hồ sơ cần có để yêu cầu cấp sổ đỏ

Khoản 1 điều 8 thông tư 24/2014/TT-BTNMT, hộ gia đình, cá nhân làm sổ đỏ cho đất không có giấy tờ cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ, gồm: đơn đăng ký, cấp giấy chứng nhận theo mẫu số 04A/ĐK. Bản sao chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có). Ngoài ra, trong từng trường hợp cụ thể phải có xác nhận của ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã về việc đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch.

Người nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ được lựa chọn nộp bản sao hoặc bản chính giấy tờ, cụ thể: nộp bản sao giấy tờ đã có công chứng hoặc chứng thực. Nộp bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao. Hoặc nộp bản chính giấy tờ.

Bài viết hết hạn backlink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *