Nhu cầu mua sắm trực tuyến phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp phải kịp thời nắm bắt. Làm app thương mại điện tử lại càng là giải pháp tuyệt vời khi smartphone trở thành một thiết bị không thể thiếu. Bước chân vào lĩnh vực này cũng là cách mà các doanh nghiệp góp phần tạo ra một thị trường tiên tiến tại Việt Nam.

Sức mạnh của thương mại điện tử trong những năm gần đây

lam app thuong mai dien tu
Thương mại điện tử ngày càng phát triển

Thương mại điện tử hay còn gọi là e-commerce, là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ trên các phương tiện điện tử có kết nối internet.

Việc mua bán trực tuyến xuất hiện như một điều tất yếu trước sự phát triển của internet. Và thương mại điện tử trở thành một sự bùng nổ của hình thức kinh doanh online trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam thì thương mại điện tử chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng lại nhanh chóng có được những phát triển vượt bậc. Năm 2019, Việt Nam đã có 39,9 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến, tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm. Và hiện tại Việt Nam cũng được đánh giá là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Những thành tích ấn tượng trên cho còn cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa của thương mại điện tử. Đặc biệt với sự bùng nổ của smartphone, việc làm app thương mại điện tử thúc đẩy sự phát triển này hơn nữa nhờ tính tiện lợi và hữu ích.

Làm app thương mại điện tử giúp theo kịp thị trường và khách hàng

Không có smartphone và ứng dụng, việc mua hàng online phải được thực hiện thông qua máy tính. Khách hàng phải ngồi tại chỗ để mở máy và đặt hàng. Điều này dẫn đến một vài sự bất tiện.

Khi các doanh nghiệp bắt đầu làm app thương mại điện tử thì những bất tiện này hoàn toàn được giải quyết. Người dùng mang điện thoại bên mình 24/7. Điều đó có nghĩa là các cửa hàng trực tuyến cũng đi theo khách hàng mọi lúc mọi nơi.

app thuong mai dien tu
App thương mại điện tử là công cụ hiệu quả

Như vậy có thể nói làm app thương mại điện tử là một cách tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả. Thói quen của người tiêu dùng là luôn tìm hiểu sản phẩm trước khi quyết định mua.

Việc tìm hiểu thông qua internet, smatphone là phổ biến nhất. Nếu bạn có một app bán hàng, bạn đã có lợi thế hơn đối thủ rất nhiều.

Một điều đặc biệt quan trọng là thiết kế app bán hàng hay thương mại điện tử cũng mang lại trải nghiệm mua sắm hấp dẫn hơn cho khách hàng.

Các chức năng mua hàng và thanh toán được thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc dễ dàng tìm kiếm mặt hàng muốn mua và xem xét những đánh giá của người mua trước cũng khiến khách hàng thích thú hơn khi mua sắm.

Đối với một doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào thì làm app thương mại điện tử cũng sẽ mang lại những hiệu quả tích cực. Quan trọng là bạn cần nắm bắt được tâm lý khách hàng để tạo ra một app thật sự thu hút và hữu ích với họ.

Bạn cũng có thể tìm đến công ty thiết kế app chuyên nghiệp Jujo Fashion để được giúp đỡ. Thiết kế app thương mại điện tử cũng chính là một trong những thế mạnh tại Jujo Fashion hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *