Giải pháp xây nhà nuôi yến : so sánh đà gỗ và đà bê tông

Xây nhà yến chọn đà nào?

Xây nhà nuôi yến – Mọi người thường nghe đà gỗ là loại đà mà chim Yến sẽ thích nhất. Theo cá nhân tôi, đây là lời xảo ngôn chỉ để quảng cáo cho một loại đà mang lại tiền lời nhất cho việc bán thiết bị hoặc dễ thi công nhất cho người tư vấn mà thôi.

Đối với tôi, không có bất cứ vật liệu làm đà tổ nào mà chim Yến thích hơn cả.

xây nhà nuôi yến
Đà gỗ nhà yến bạch tùng

Luôn luôn chọn loại đà bê tông đỉnh cao

Với các tiêu chí về hiệu quả đầu tư xây nhà yến như:

 1. Độ bền của đà tổ.
 2. Không phải dùng hóa chất xịt bảo quản.
 3. Không đóng cặn bẩn lên tổ đặc biệt là tổ đẹp.

Trong bài này tôi xin so sánh loại đà bê tông đúc nguyên khối Pyramid, với những đặc điểm ưu việt mà tôi tự tin giới thiệu cho các chủ đầu tư nhà Yến cân nhắc.

Ưu điểm của đà Pyramids

Đà Pyramids là sản phẩm trí tuệ của Pimira đã đăng ký bảo hộ sáng chế độc quyền. Ra đời sau hơn 10 năm trăn trở với nghề, tìm kiếm giải pháp tối ưu trong trong đầu tư nhà yến. Dưới đây là 7 ưu điểm đà Pyramids mang lại:

 1. Hiệu quả diện tích bề mặt.
 2. Không dùng hóa chất xịt bảo quản.
 3. Tổ Yến sạch: không bị cặn bẩn, không bị mốc, nấm đế.
 4. Môi trường sạch: không có chỗ làm ổ cho gián, kiến, thằn lằn…
 5. Độ bền cao.
 6. Chi phí thấp.
 7. Thời gian thi công nhanh.
xây nhà nuôi yến
Giá đà gỗ nhà yến meranti

Thi công nhà yến

Lợi ích từ xây nhà yến sử dụng đà Pyramids. Yến phân tích từ số liệu các nhà yến thực tế mà Pimira đã thi công. Lấy một ví dụ đơn giản:

 1. Bạn muốn đầu tư một căn nhà Yến 100m2 có thể chứa maximum  5000 tổ Yến.
 2. Hay một nhà Yến 100m2 chỉ có thể chứa maximum 2000 tổ.

Tất nhiên là cái thứ nhất rồi rồi vì cùng diện tích nhưng mang lại hiệu quả gấp gần 3 lần nhờ kéo được lượng đàn lớn hơn.

Xây nhà yến: so sánh đà gỗ và đà bê tông

Vậy làm sao để tăng hiệu quả chứa đàn chim cho nhà yến. Đơn giản thôi đà tổ chúng ta hãy làm đà tổ nhiều tầng, càng nhiều tầng càng tốt và tăng diện tích tiếp xúc mà chim có thể làm tổ trên đó. Ví dụ như trong hình.

Tại sao điều cơ bản thế này mà các nhà tư vấn gọi Yến lại không làm cho khách hàng? đơn giản vì nó quá chi li, cầu kì và cực kì tốn công. Thế thì còn gì lời.

MÔ TẢ 2D VÀ 3D ĐÀ PYRAMID

Tôi xin chắc chắn một điều: nếu thi công nhà yến với đà gỗ để làm dạng đà Pyramid này thì:

Chi phí gỗ và công làm gỗ chắc chắn sẽ đắt gấp 3 lần so với  công nghệ làm đà bê tông Pyramids đã được đăng ký bảo hộ sáng chế của Pimira.

Các bạn chỉ cần tưởng tượng số lượng gỗ và công gắn lên trần để có được cấu trúc như trên hình sẽ phức tạp đến mức độ như thế nào?

Bạn cứ nhìn cấu trúc đà gỗ thông thường được lắp cho các nhà yến. Bạn thử nghĩ liệu nó có hiệu quả kinh tế hơn loại đà đa tầng Pramid không?

Ảnh hoàn tất thi công phần đà pyramid cho nhà yến

7 Ưu điểm của đà Pyramids

👉 Không dùng hóa chất xịt bảo quản

Hãy thử tưởng tượng bạn đầu tư đà gỗ Meranty/Bạch Tùng để rồi sản phẩm của bạn có thể bị nhiễm hóa chất ngâm tẩm gỗ, chống mối mọt, rồi tạo màu cho gỗ. Vô số nhà Yến đã bị bán gỗ làm đà tổ đểu và ngậm quả đắng rồi.

Tham khảo trường hợp Chị Vân dưới đây: Một chủ nhà yến với những bất cập của đà gỗ đã phải chuyển đổi sang đà bê tông.

Loại đà gỗ đến một ngày khách hàng sẽ nhận ra hiểm họa của nó và có thể sẽ tẩy chay nó. Nếu những nhà Yến làm đà gỗ ko bị kiểm soát kỹ vầ chặt chẽ việc phun hóa chất bảo quản gỗ chống mốc mọt thì thật tai hại

Đà bê tông chắc chắn không bao giờ phải phun hóa chất lên đà đó là điều đương nhiên. Nên chắc chắn khi nhận thức khách hàng tăng lên đà bê tông sẽ lấn át đà gỗ. và giá tổ yến từ đà bê tông chắc chắn sẽ phải cao hơn

👉 Tổ Yến sạch

Chắn hẳn không ít người nghe loáng thoáng tổ Yến từ đà bê tông bị bám sạn cát nhiều lắm. Tôi hoàn toàn đồng ý, thế nhưng đà gỗ cũng không kém đâu nhé. Hãy xem đế tổ yến từ đà gỗ bên dưới.

Theo quan điểm của tôi. tổ Yến trên đà bê tông hay đà gỗ nếu muốn có đế sạch, thì đà tổ phải được đổ đúng kỹ thuật hoặc đà gỗ phải tốt cứng. Nếu bạn mua phải loại gỗ đểu. Thì việc ra mạt gỗ mốc gỗ dính vào đế tổ còn kinh khủng hơn đà bê tông.

Còn đà bê tông mà đổ không đúng kỹ thuật. Tức mác bê tông quá thấp thì mạt cát và xi sẽ dính đế tổ cũng rất nhiều. Nếu bạn đỗ đà bê tông mác cao 250 trở lên thì bề mặt bê tông sẽ cứng như đá. Lấy đâu ra sạn cát mà dính được vào tổ à lúc này tổ sẽ rất đẹp

Với đà tổ đa tầng đúc nguyên khối Pyramids, bê tông mác cao sẽ được đổ chung với sàn nhà luôn. Nên không bao giờ ra sạn cát li ti cả.

👉 Không có chỗ làm ổ cho gián, kiến, thằn lằn…

Nếu bạn làm đà gỗ đa tầng như hình bên dưới à các khe hỡ là vô số. Đó là nơi lý tưởng để côn trung như gián kiến và thằn lằn vào làm tổ, chúng sẽ ra ngoài tấn công chim con, thật thê thảm.

Bạn thử tưởng tượng xem đến một ngày mà tuần nào bạn cũng phải ra vào để xịt gián kiến. Trầm trọng hơn là phải xịt vào trong lòng đà sẽ rất có hại cho tổ và sự phát triển đàn.

Còn đà tổ Pyramid bạn hãy xem nó được đúc nguyên khối với trần. Nên sẽ không thể tồn tại cái gọi là lỗ hở dù là nhỏ nhất cho côn trung và kiến vào trú ngụ. Thật yên tâm, vô cùng tiện đủ đường

👉 Độ bền đà tổ cao

Chắc chắn đà bê tông đa tầng Pyramids có tuổi thọ ít nhất là 40 năm.

Còn gỗ thì sao? Loại tốt thì 10 năm. Xui thì 2 năm phải thay hết làm lại vì bị lừa làm đúng gỗ đểu.

Khi đổ bê tông người giám sát công trình yêu cầu thợ đổ đúng kỹ thuật bê tông. Thì tôi đảm bảo tuổi thọ công trình trên 50 năm là điều chắc chắn. Bạn muốn một loại vật liệu làm đà mà cứ phải bảo quản xịt hóa chất và thay đi thay lại.

Hay một loại đà bền vững muôn đời khai thác ổn định?

👉 Chi phí xây nhà nuôi yến thấp

Tôi định đã làm cái bảng so sánh chi phí làm đà cấu trúc Pyramids theo vật liệu. Bạn chỉ cần tính toán sơ thôi là có thể chắc chắn loại nào rẻ hơn nhiều rồi. Chi tiết xem tại Link:

👉 Thời gian thi công nhà yến nhanh

Khi bạn đổ bê tông sàn, bạn sẽ đi thép đà tổ và sàn cùng lúc à sau đó đổ bê tông cho đà Pyramid cùng với sàn luôn. Sau khi gỡ cốp pha sàn là đà tổ cũng chính thức hoàn thành, vô cùng nhanh và tiện lợi. Trong khi ngày xưa, chúng tôi làm đà bê tông đa tầng theo công nghệ cũ rất cực và mất thời gian.

Đó là lý do tôi tin ngoài tôi ra không ai dám nhận tư vấn khách làm đà bê tông truyền thống. Vì tiền làm đà bê tông chảy vào túi thầu xây dựng chứ có phải người tư vấn đâu.

cấu trúc thép và mặt sàn đà tổ trước và khi đổ tấm

👉 Chim yến thích cấu trúc Pyramids

Một lý do khoa học mà chim Yến rất thích cấu trúc Pyramids thế này. Tuy nhiên điều này không tiện cho tôi công bố public trên này. Mà chỉ chia sẻ riêng cho các chủ đầu tư có thiện chí.

Một công nghệ làm đà mới mang lại vô số ưu điểm. Có thể giúp cho ngành nghề tiết kiệm được rất nhiều tiền của và nâng cao hiệu quả khai thác. Thì tại sao chúng ta không làm phải không ạ.

Tham khảo Video: Giải pháp đầu tư nhà yến bền vững

Lưu ý: công nghệ đà tổ đa tầng pyramids này đã được công ty chúng tôi đăng ký sáng chế trên cục sở hữu trí tuệ. Mọi hành đông ăn cắp bản quyền công nghệ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên công ty chúng tôi luôn chào đón các đối tác có thiện chí để cùng nhau phổ biến công nghệ này ra thị trường để đôi bên cùng có lợi ạ

Chọn xây nhà yến với giải pháp nào để được lợi nhất về tối đa hóa chi phí cho tương lai. Tìm hiểu giá xây nhà yến trọn gói mới nhất năm 2020 tại

Dịch vụ nhà yến sào