Xây nhà Yến to rộng có thật sự hiệu quả?

Có rất nhiều chủ đầu tư thật sự rất dư dả, với họ việc đầu tư nhà Yến dăm ba tỷ không là gì cả nên Xây nhà Yến to rộng có thật sự hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tư vấn nhà Yến theo mét vuông mà không có các kpi kiểm soát động cơ của người tư vấn khoa học đã góp phần tạo ra những ngôi nhà Yến với mô hình khổng lồ, nguy nga, tráng lệ nhưng lại không hiệu quả mọc lên ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam này.

Hợp đồng xây nhà yến to?

Vì người tư vấn khi ký hợp đồng theo mét vuông sẽ có động cơ cố gắng chốt khách hàng làm nhà càng to càng tốt, tiền lời cho 1 dự án càng nhiều, càng có lợi cho bản thân. Bản chất cuối cùng của người tư vấn là giúp gia chủ đạt hiệu quả tài chính đầu tư thì lại bị bỏ ngỏ.

Nếu ngừơi tư vấn thực sự có tâm cần cố gắng giúp khách hàng đạt hiệu quả tài chính là yếu tố tiên quyết. Lúc đó, những ngôi nhà to bự, dư thừa không cần thiết sẽ không nhiều đến vậy, vì nhà càng to thì rủi ro tài chính càng lớn, thời gian thu hồi vốn càng lâu. Rất là không khoa học phải không?

Xây nhà Yến to rộng có thật sự hiệu quả

Hiệu quả trong đầu tư nhà yến

Bạn thử tưởng tượng,

  • Một ngôi nhà 10 tỷ to vật vả sau 1 năm đạt 100 tổ,
  • So với ngôi nhà chỉ có 1 tỷ cũng đạt chừng đó tổ thì ngôi nhà nào hiệu quả về mặt đầu tư tài chính hơn.

Tất nhiên là cái 1 tỷ rồi. Thế nhưng sao ai cũng muốn làm nhà to?

  1. Chỉ vì thứ nhất sự hiểu lầm nhà càng to thì càng hiệu quả gọi đàn (có thể là do người bán thiết bị và gỗ bơm thông tin có lợi cho họ),
  2. Thứ hai là tâm lý muốn thể hiện, chơi trội kiểu trưởng giả học làm sang, khi đầu tư là phải hoành tráng hơn người khác mới chịu

Xây nhà Yến to

Nhà yến càng to gọi đàn càng hiệu quả?

Ở điều thứ 1, Hưng xin khẳng định chiều cao của nhà ở một số khu vực có cây cao thì việc ngôi nhà cần có chiều cao để cạnh tranh đàn là hợp lý và khoa học.

Thế nhưng có nhất thiết phải đầu tư chiều rộng và bề ngang thật lớn không? Và lớn cỡ nào là hợp lý?

Xin thưa với quý vị một ví dụ có 1 căn nhà Yến của Hưng ở Gò Vấp, tphcm nhà chỉ ngang 3.2 x 8 m (3 sàn chỉ khoảng 70m2 tổng dt chứa) có thể nói là một trong những ngôi nhà nhỏ nhất trên đất nước này nhưng lại đạt hiệu quả gọi đàn hiện nay hơn 2000 tổ.

Bên cạnh đó Hưng cũng đã chứng kiến và tham quan nhiều nhà Yến xây kích thước nhỏ nhưng cực hiệu quả. Có những nơi các nhà Yến xung quan to vật vả nhưng chim chỉ bay vào ngôi nhà Yến nhỏ xíu lọt thỏm ở giữa.

Vì sao lại như thế? Vì ngôi nhà ở giữa có những bí kíp cạnh tranh đàn rất thông minh mà những bí kíp này lại không sinh ra lời do bán thiết bị nhà yến, thế là được giấu kín. Nó chỉ được chia sẻ một cách thầm lặng với những ngừơi có tình cảm với nhau mà thôi.

Kích thước nhà yến không ảnh hưởng tới cạnh tranh đàn

Theo kinh nghiệm của Hưng, đã đi nhiều chứng kiến nhiều rồi, xây nhà Yến to không có tăng được lợi thế cạnh tranh đàn lớn hơn nhiều đâu.

Top 5 đà gỗ nhà yến thông dụng có kèm giá công khai
Top 5 đà gỗ nhà yến thông dụng có kèm giá công khai

Đầu tư nhà yến thông minh

Vậy thì cách thức đầu tư thế nào là thông minh và hiệu quả về mặt tài chính? Bạn đầu tiên xây dựng ngôi nhà nhỏ thôi khoảng 5x15m cũng được, 1 tấm cũng được, 2 tấm cũng được.

Tuy nhiên xây làm sao chiều cao ngôi nhà vượt quá các cây xanh ở xung quanh nhà để chim có tầm quan sát tốt và phát loa đi được xa hơn. Khi nào chim về nhiều, cạnh tranh tốt bằng kỹ thuật bên trong so với các nhà yến ở xung quanh nhà mình rồi thì mới bắt đầu mở rộng ra, khi mà nhà này bắt đầu đầy chim rồi.

Việc mở rộng đầu tư nhà Yến cực dễ, nếu cần lúc đó Hưng sẽ tư vấn thêm. Số tiền dư ra, thay vì xây nhà yến có kích thước to thì rất tốn kém, đầu tư vào đà pyramid có hiệu quả chứa đàn thật cao thì quá sức thông minh.

Nếu còn dư tài chính thì bạn nên đầu tư một căn khác cũng kích thước nhỏ thôi nhưng ở khu vực khác cách xa nhà hiện tại khoảng 10-20km. Với chiến lược đầu tư thông minh thế này thì hiệu quả tài chính của bạn rất cao và bạn kiểm soát rủi ro đồng tiền của mình cực tốt.

Xây nhà yến to vì muốn thể hiện?

Còn ở điều thứ 2, bạn hãy bình tĩnh xem mình đang đầu tư có thực sự có tính toán kỹ lưỡng hay không? Hay là mình đang theo trào lưu, muốn thể hiện mình?

Nếu đúng như vậy, Hưng khuyên bạn dừng lại vì mọi thứ mọi mảng đầu tư kinh doanh, nếu chỉ chạy theo việc thể hiện sự hoành tráng thì rủi ro đầu tư của bạn cực lớn. Thà đầu tư nhỏ mà bản chất phát triển và cạnh tranh mình có thì nó sẽ chứng minh qua con số hiệu quả tài chính trả về. Lúc đó bạn mở rộng mô hình đầu tư cực kì hiệu quả.

Muốn chứng tỏ bản thân thì cứ bình tĩnh, điềm tĩnh tính toán tương lai sẽ trả lời bằng kết quả. Chứ không phải một ngôi nhà to vật vã mà chim về thì èo uột, lúc đó người ta chê cười.

Đây là bài viết thật sự tới từ việc Hưng chứng kiến quá nhiều ngôi nhà Yến to khổng lồ mà lại không có cái ruột bên trong đủ tốt để cạnh tranh đàn –> một sự phí phạm cho người chủ đầu tư, cho xã hội và nền kinh tế của chúng ta.

Hy vọng các chủ đầu tư sau khi đọc bài này sẽ hiểu việc đầu tư thế nào là khoa học, mình đừng lo lắng nhà nhỏ sẽ khó cạnh tranh. Yên tâm nhé, nhà nhỏ mà có võ còn hơn nhà to là đáng lo.

Nguồn : yến sào