Đà tổ yến tối ưu : Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID độc lạ 2023?

Đà tổ trong nhà yến 

Thật sự mà nói một số nhà đầu tư yến chằng cần quan tâm tâm vai trò của tổ quan trọng thế nào. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa hiểu hết tầm quan trọng của đà làm sao tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư nhất trong quá trình triển khai vận hành nhà yến

Thiết kế đà khoa học chú trọng vào Hiệu Suất Chứa Đàn Trên Mét Vuông sẽ giúp nhà yến có thể chứa nhiều chim yến hơn , chim yến sinh hoạt trong không gian an toàn và thoải mái hơn.

Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID
Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID

Thi công nhà yến hiệu quả 

Vậy thiết kế đà như thế nào mới khoa học. Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu về
 • Hiệu Quả Chứa Đàn Trên Mét Vuông là gì?
 • Và nó có tầm quan trọng như thế nào ?

Đầu tiên, ta phải hiểu rằng mỗi thiết kế của từng căn nhà yến là không giống nhau. Tùy vào kỹ thuật được sự dụng mà những ngôi nhà có cùng diện tích lại có thể chứa số lượng chim yến không giống nhau. Người ta sự dụng chỉ số Hiệu Quả Chứa Đà Trên Mét Vuông để đo lường về sự khác biệt đó.

Khi mới gọi yến thì ta có thể không cảm nhận thấy sự khác biệt nào cả. Thế nhưng sau một khoảng thời gian dài ví dụ như 10 hay 20 năm thì những ngôi nhà có khả năng chứa đàn thấp sẽ đạt đến sự giới hạn về không gian sinh sống cho chim yến , buộc chim yến phải ra đi.

Chẳng lẽ lúc ban đầu không nhà đầu tư nào biết đến điều này sao?

Thực ra là họ biết nhưng họ bỏ qua và không để ý đến nó. Lý do là trước đây khi tỉ lệ thành công của nhà yến còn thấp, người ta chỉ quan tâm xem chim yến có về hay không mà thôi.

Thế nhưng, khi khoa học kĩ thuật phát triển và nghề Yến cũng có những bước tiến lớn thì các chủ đầu tư khi xây nhà Yến mình còn phải nghĩ tới làm sao để căn nhà của mình có thể chứa được số lượng đàn nhiều nhất có thể nữa

Chính vì vậy , Hiệu Suất Chứa Đàn hay Hiệu Quả Chứa Đà Trên Mét Vuông là thước đo cho sự hiệu quả khi xây dựng căn nhà yến.

Tóm lại là hiệu quả chứa đàn trên 1 đơn vị diện tich càng lớn càng tốt. Qua đó tiết kiệm được chi phí đầu tư cực khủng, giảm thiểu rủi ro tài chính cho chủ đầu tư tối đa.

 Đột phá từ cấu trúc đa tầng 

Đà Pyramid giúp tiết kiệm được 2/3 diện tích nhờ vào việc tận dụng không gian đa tầng.

Không hề có sự phóng đại hay phỏng đoán nào ở đây. Con số này có được là nhờ sự quan sát và tính toán của Hưng trong những những dự án nhà yến đã đi vào hoạt động.

Lấy ví dụ : Thay vì phải xây ngôi nhà yến cực lớn với diện tích sàn 300 mét vuống có trữ lượng là 10000 tổ với kểu đà cũ thì hiện nay bạn chỉ cần xây 100 mét vuông với đà PYRAMID để có trữ lượng tương tự.

Như vậy bạn đã tiết kiệm được 2/3 căn nhà, giảm cực lớn chi phí xây dựng với việc giảm 2/3 chi phí xây phần thô .

Đây là điều mà chưa công nghệ làm nhà yến nào trước đây có thể đạt được. 

Lưu ý : Bạn không nên xây nhà quá to, nêu ưu tiên cho việc tối đa hóa không gian nhờ vào đà tổ rồi mới xét tới việc tăng quy mô công trình. Theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được một lượng chi phí khổng lồ. 

Ưu điểm của đà PYRAMID 

Tối ưu hóa không gian nhà yến 

Một điều chắc bạn đã nhận ra là đà tổ càng nhiều tầng trên mỗi mét vuông thì cho phép càng nhiều chim yến có thể sinh sống. 

Dưới đây là công nghệ đà bê tông đa tầng mà chúng tôi đã sử dụng từ lâu. 

Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID

Ngoài ra, việc sử dụng sáng chế độc quyền lưới tổ Yến treo của chúng tôi cũng có công dụng tăng tối đa hiệu quả khai thác đàn.

Một không gian sống phù hợp với tâm sinh lý của chim yến

Tiếp đến mô hình nào là mô hình lý tưởng cho tâm sinh lý chim yến

Mọi chuyện bắt đầu từ việc tôi vô tình biết bạn thân của tôi đang nghiên cứu một trường phái thiền dưới mô hình kim tự tháp. Tôi cực kỳ là ấn tượng và tò mò với việc thiền dưới mô hình pyramid này.  Không hề có sự ngẫu nhiên mà các Pharaoh ở Ai Cập lại muốn xây lăng mộ cho họ bằng mô hình kim tự tháp này đâu các bạn ạ. Tất cả đều có nguyên do của nó, trước đây nó là sự huyền bí nhưng giờ mọi giá trị và bí ẩn của Kim tự tháp đã được giải đáp bằng khoa học rồi.

Sau đây một số link tới các bài viết uy tín về mô hình kim tự tháp thần kì:

 • Bí mật kim tự tháp Nubian( http://orgonitehoangkim.com/nang-luong-ung-dung/suc-manh-kim-tu-thap-nubian.html)
 • Phương pháp thiền trong kim tự tháp ( http://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=12814 )
 • Công năng của kim tự tháp nhân điện (http://nangluongcuocsong.com.vn/ReadMessage.php?news=295&boy=11&it8x=14&title=Cong-nang-cua-KIM-TU-THAP-NHAN-DIEN.html#.XGUenTMzaUl)
Sau đây Hưng chỉ xin gói gọn lại một số lợi ích khoa học mà mô hình kim tự tháp đem lại:
 1. Cân bằng năng lượng
 2. Diệt khuẩn: Được sử dụng để bảo quản ngũ cốc và thực phẩm từ thời cổ đại
 3. Tạo không gian an toàn, tinh thần sảng khoái: trường phái thiền dưới cấu trúc Pyramid
 4. Và nhiều nữa….

Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID

Hiện thực hóa ý tưởng 

Sau khi tìm hiểu kỹ về cấu trúc PYRAMID, trong đầu tôi đã lóe lên 1 ý tưởng. Tai sao không dùng cấu trúc này để tạo ra 1 môi trường lý cho chim yến. Qua thời gian dài quan sát và thực nghiêm cũng như tham khảo các chuyên gia trong ngành xây dựng, Hưng đã cho ra căn nhà yến đầu tiên áp dụng công nghệ này.

Đó là một căn nhà yến ở Bình Thuận và kết quả thu được cực kỳ tích cực. Nhà Yến này sau 6 tháng có hơn 60 tổ thế nhưng đã có hơn 20 tổ chim yến chui vào 2 ô đà pyramid này làm rồi. Chiếm 1/3 số lượng tổ. Điều này là quá ấn tượng và Hưng quyết định tung mô hình ra thị trường.

Vì sao lại là cấu trúc đà PYRAMID

Mô hình đà tổ Yến PYRAMID đối với Hưng là giải pháp lý tưởng để giải quyết các vấn đề mà mọi nhà Yến đều đau đầu:

 • Khả năng hiệu quả chứa đàn là cao nhất món yến sào.
 • Môi trường sông lý tưởng nhất cho chim yến ( tạo không gian an toàn, thoải mái cho chim yến)