Trong thời đại 4.0 phát triển hiện nay, nhu cầu thiết kế app mobile chuyên nghiệp đang dần trở nên vô cùng phổ biến và được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, tỷ lệ các nhà doanh nghiệp đầu tư vào phát triển app càng tăng mạnh.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết có nên thực sự đầu tư vào dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn có cái nhìn tổng quát hơn trong việc thiết kế app và cách tìm một dịch vụ thiết kế app hiệu quả.

Đồng thời sẽ trả lời, giải đáp các câu hỏi bạn thường hay thắc mắc!

thiet ke app chuan ux ui
Thiết kế app Hà Nội chuẩn UI/UX

Có thực sự cần thiết trong việc tìm kiếm dịch vụ thiết kế app chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp ?

Hầu như các doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập luôn nghĩ rằng app chuyên nghiệp chỉ là một phần mềm quản lý khách hàng. Thế nhưng trên thực tế, phần mềm quản lý khách hàng chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể

ứng dụng app chuyên nghiệp.

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, thiết kế app chuyên nghiệp cho phép các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng của mình sau khi khách hàng vừa hoàn thành bất kỳ đơn hàng nào của doanh nghiệp đó.

Bởi vì, ứng dụng chăm sóc khách hàng được chạy trên các nền tảng di động như IOS, Android,… Vì vậy khách hàng sẽ dễ dàng tải app về điện thoại của mình để thực hiện các thao tác như tích điểm, mua sắm – giao hàng tận nơi, quản lý lịch trình đơn hàng, đổi điểm thưởng, liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp khi gặp vấn đề,…

Thông qua app, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa các thông tin chương trình khuyến mãi, sự kiện,… đến với khách hàng một cách nhanh chóng. Đồng thời, giá trị mà ứng dụng app chăm sóc khách hàng đem lại vượt trội và hiệu quả hơn hẳn việc chăm sóc khách hàng theo kiểu membership truyền thống.

Bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu, thỏa mãn mức độ mong chờ, kỳ vọng, lợi ích của khách hàng ở mức cao nhất. Qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu bạn trong thời gian ngắn.

Các tiêu chuẩn giúp bạn tìm được dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp ?

Do nhu cầu thiết kế app ngày càng tăng cao nên kéo theo rất nhiều công ty, đội nhóm thậm chí các lập trình viên hoạt động tự do phát triển ứng dụng app trên thiết bị di động cũng tăng cao. Dưới đây, mình sẽ nếu ra vài tiêu chí giúp bạn cũng như doanh nghiệp của bạn có thể dựa vào các tiêu chí này để chọn lựa được các dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp nhé!

Kinh nghiệm thực chiến và tạo app thành công cho một số thương hiệu nhất định trước đó

Phát triển ứng dụng trên thiết bị di động đòi hỏi phải có một số kinh nghiệm nhất định vì chỉ khi thiết kế qua một số app thì mới có thể đúc rút ra một số yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế như: kĩ năng lập trình, khả năng am hiểu khách hàng mục tiêu, đa dạng trong việc thiết kế,…

Thậm chí để chắc chắn hơn về việc lựa chọn dịch vụ thiết kế app, bạn có thể vào tham khảo qua các dự án trên website và trực tiếp trải nghiệm thử qua một số app mà công ty, người lập trình hay đội nhóm đó đã từng thành công thiết kế trước đó.

Kiểm tra kỹ xem ứng dụng đó hoạt động như thế nào, có các chức năng thông minh như những yêu cầu bạn đặt ra không, tốc độ chạy có tối ưu không,… Nhưng lưu ý là thường các công ty phát triển ứng dụng sẽ không chịu trách nhiệm về thiết kế giao diện.

Sự chuyên nghiệp trong quá trình hợp tác làm việc

Giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng cần có sự giao tiếp mạch lạc và hỗ trợ nhau thường xuyên mới có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình thiết kế app chuyên nghiệp.

Ngay từ đầu khi bạn trao đổi với bên cung cấp dịch vụ thiết kế app, quá trình này bên cung cấp dịch vụ phải thường xuyên có mặt trong thời gian nhanh nhất để hỗ trợ bạn.

Việc tạo thiện cảm ngay từ phút ban đầu hợp tác sẽ là một điểm cộng rất lớn đến quá trình chọn lựa nơi khách hàng đặt niềm tin vào để hợp tác.
Ngoài ra, bên cung cấp dịch vụ phải khéo léo trong việc giải thích, giải đáp chi tiết các thắc mắc của khách hàng, nhiệt tình tư vấn thêm các vấn đề về cách vận hành cũng như các ý tưởng phát triển app.

Thông qua quá trình giao tiếp này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của bên cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Thời gian hoàn tất và báo giá hợp lý

Sau khi bạn đã đánh giá được mức độ chuyên nghiệp cũng như uy tín và bạn muốn đi tới bước cuối cùng là là sự hợp tác lâu dài của hai bên, bạn hãy nhớ yêu cầu bên công ty cung cấp dịch vụ gửi cụ thể bảng báo giá và ước lượng thời gian chi tiết.

Hãy xem xét thật kỹ các yêu cầu của bạn thời gian ước lượng hoàn tất có phù hợp với kế hoạch bạn đã đề ra trước đó không, các yêu cầu đã được đáp ứng đầy đủ trong proposal và bàng báo giá có phù hợp với ngân sách bạn đã ước tính từ đầu chưa.

Nếu còn điều gì khiến bạn vẫn chưa hài lòng, hãy phản hồi thật nhanh cho bên công ty cung cấp dịch vụ để đảm bảo rằng quá trình thiết kế app và hoàn tất app diễn ra thành công nhất.

Những câu hỏi thường gặp về thiết kế app chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế app cần chuẩn bị gì để trở nên chuyên nghiệp?

Để trở thành một dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp trên ứng dụng Android, IOS,… nhà cung cấp dịch vụ cần có nhiều ý tưởng độc đáo, có kinh nghiệm thực chiến, biết cách thiết kế giao diện UI/UX, tối ưu hóa giao diện, đẩy mạnh tốc độ load app, độ sắc nét từ hình ảnh, chữ viết tới video, Các module App bố trí hợp lý, thành thạo trong việc mở tài khoản trên ứng dụng của CH Play và App Store,…

designer ux ui e1664875766329
designer-ux-ui

Vì sao các doanh nghiệp nên đầu tư dịch vụ thiết kế app mobile các ứng dụng chăm sóc khách hàng thông qua app?

Việc chăm sóc và quản lý khách hàng sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh, vì lúc này lượng khách sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Thông qua app, bạn có thể quản lý được thông tin khách hàng, giải đáp thắc mắc nhanh nhất, lưu lại lịch sử giao dịch, nhận phản hồi từ khách hàng,… Thêm vào đó, bạn có thể đẩy mạnh các chiến dịch Marketing đạt tối ưu nhất.

Lợi ích của việc sở hữu ứng dụng app chuyên nghiệp?

✔️ Giảm được chi phí Remarketing tối ưu
✔️ Tạo sự thân thiết thông qua các chương trình tiếp thị đối với người tiêu dùng cũ
✔️ Mở rộng chăm sóc người tiêu dùng mới hiệu quả
✔️ Tiết kiệm thời gian truyền tải hàng loạt các chương trình khuyến mãi chỉ trong 1 lần bấm
✔️ Quảng bá thương hiệu và tăng độ nhận biết doanh nghiệp

Chi phí dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp?

Tùy thuộc khách hàng chọn thiết kế app theo nền tảng Android hay IOS của mỗi dự án mà mức giá có sự chênh lệch khác nhau. Đồng thời, cũng tùy thuộc vào thời gian khách hàng muốn đẩy nhanh tốc độ làm và các yêu cầu riêng của khách hàng. Tuy nhiên thông thường thì công thức tính chi phí dịch vụ thiết kế app được tính như sau:

👉 Chi phí dịch vụ thiết kế app = Chi phí nhân lực/giờ * Các tính năng * Thời gian hoàn tất app.

Nhìn chung, hiện nay để có thể cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp tốt nhất cũng như đáp ứng được các yêu cầu, mong muốn của người tiêu dùng thì bạn chắc chắn phải nên đầu tư cho doanh nghiệp của mình một ứng dụng app thật tối ưu.

Việc tiếp tục tạo sự trung thành đối với người tiêu dùng cũ và tạo lòng tin đối với người tiêu dùng mới có hiệu quả hay không, tất cả phụ thuộc vào việc bạn có đầu tư vào việc lập trình, thiết kế app chuyên nghiệp hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *