Đổ bê tông tươi có tốt không so với bê tông thủ công là điều băn khoăn của không ít người khi xây dựng công trình. Có nên đổ bê tông tươi hay sử dụng bê tông trộn thủ công? Những thông tin trong bài viết từ công ty Bê Tông cung cấp phân phối các loại bê tông tươi dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất về câu hỏi nên hay không nên đổ mái bằng bê tông tươi hay đổ bê tông tươi có tốt không cho công trình xây dựng và khi nào nên dùng bê tông trộn sẵn .

Bê tông tươi là gì?

Đây là hỗn hợp bê tông gồm nhiều thành phần nguyên liệu như xi măng, cát, đá, các loại phụ gia khác và nước. Loại bê tông này được phối trộn nguyên liệu theo tỷ lệ tiêu chuẩn và mang những đặc tính khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng. Ngoài tên gọi bê tông tươi, sản phẩm này còn được gọi với những cái tên khác như bê tông thương phẩm hay bê tông trộn sẵn.

Đổ bê tông tươi có tốt không khi căn cứ vào ưu nhược điểm?

Bê tông tươi và bê tông tự trộn cái nào tốt hơn? Căn cứ vào ưu nhược điểm của mỗi loại bê tông sẽ có những đánh giá khác nhau về đặc điểm, tính chất của bê tông. Vậy đổ bê tông tươi có tốt không? Đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này.

Ưu điểm của bê tông tươi so với bê tông trộn thủ công khi đổ mái

Tiết kiệm thời gian

So với sử dụng bê tông trộn thủ công thì bê tông tươi giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bởi bạn không phải lên kế hoạch mua nguyên liệu hay đổ trộn bê tông mà có thể đổ móng, đổ mái sau khi liên hệ hợp tác với đơn vị cung cấp. Khâu chuẩn bị và quá trình thi công được rút ngắn hơn rất nhiều giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Không tốn mặt bằng tập kết nguyên vật liệu trộn

Khi sử dụng bê tông trộn thủ công bạn cần phải lựa chọn không gian rộng rãi để tập kết nguyên liệu trộn. Trong khi đó đổ bê tông thương phẩm bạn không cần phải lo lắng về vấn đề không gian rộng, hẹp vì sản phẩm đã được trộn sẵn trong xe bồn.

Tiết kiệm chi phí, giảm thiểu hao hụt

Bê tông tươi là loại nguyên liệu được trộn sẵn nên bạn không cần thuê thêm nhân công và tiết kiệm được chi phí vận chuyển các loại vật liệu. Đây là ưu điểm khi sử dụng sản phẩm này so với bê tông trộn thủ công truyền thống.

be tong dat cuong do som

Tiết kiệm công sức, hạn chế rủi ro

Với cách trộn bê tông truyền thống bạn cần phải mất nhiều công sức vận chuyển sau khi trộn. Trong khi đó bê tông tươi chỉ cần nối ống dẫn từ xe lên đến vị trí cần đổ mà không cần tốn quá nhiều công sức và hạn chế được tối đa rủi ro, nguy hiểm.

Đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm thiểu ô nhiễm

Sử dụng bê tông tươi sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm và tránh khói bụi gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người xung quanh. Bởi bạn không cần tập kết các nguyên liệu để trộn như cách làm truyền thống. Hình thức này phù hợp với các công trình có diện tích nhỏ như trong các con phố.

Rắn chắc và bền bỉ hơn

Trộn bê tông theo cách truyền thống chỉ là tương đối. Trộn bê tông tươi được tính toán kỹ và chính xác lên đến 99.9% nên đảm bảo sự đồng đều giữa các nguyên liệu, chất phụ gia được thêm phù hợp tạo ra các loại bê tông chất lượng. Bê tông tươi vì thế có khả năng liên kết và chống thấm, chống ẩm, cách nhiệt tuyệt vời.

Linh hoạt thực hiện theo những yêu cầu đặc biệt của từng công trình

Sử dụng bê tông trộn sẵn mang đến sự linh hoạt cho từng công trình vì mỗi tỉ lệ khác nhau sẽ cho ra độ cứng khác nhau. Tuỳ từng công trình mà bạn có thể trộn bê tông tươi theo những tỉ lệ nguyên liệu phù hợp nhất với nhu cầu.

Nhược điểm của bê tông tươi

 • Nếu không được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng bê tông tươi sẽ không đạt hiệu quả sử dụng cao. Bởi hiện nay có không ít nhà thầu vì lợi nhuận nên đã sử dụng vật liệu không đảm bảo, chứa nhiều tạp chất gây ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và công trình xây dựng.
 • Bê tông tươi khi không được bảo quản đúng cách sẽ không mang lại chất lượng như yêu cầu. Sử dụng bê tông không đạt chất lượng, quá nhiều phụ gia cũng có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của công trình.
 • Nếu đổ mái với diện tích quá nhỏ thời gian thi công và giá thành cũng tương đương, thậm chí chi phí cao hơn do bạn cần phải mua thêm ca bơm khi tiến hành thi công đưa bê tông lên mái.

Ứng dụng của bê tông tươi

Sản phẩm bê tông tươi có nhiều ưu điểm nổi bật nên hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các công trình công nghiệp hay các tòa nhà cao tầng, các biệt thự hay nhà dân dụng. 

Bê tông thương phẩm có thể được sử dụng để làm vật liệu chính, làm móng, mái cho nhiều công trình. Tính ứng dụng cao của sản phẩm ngày càng khẳng định chất lượng và những đặc điểm ưu việt mà bê tông trộn sẵn mang đến cho người dùng. 

Bê tông trộn tay là gì?

Có nên đổ mái bằng bê tông thủ công? Đây là cách làm bê tông truyền thống bằng việc nhào trộn các nguyên vật liệu theo tỷ lệ và thi công cho từng công trình.Trước hết bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng phẳng và cần chia tỷ lệ cát, xi măng, đá, nước sao cho phù hợp rồi dùng xẻng nhào trộn. 

Hình thức nhào trộn bê tông truyền thống này thường thích hợp cho các công trình nhỏ vì năng suất đạt được thấp hơn so với bê tông tươi.

Ưu nhược điểm của bê tông trộn tay?

 • Sử dụng sức người nên tốc độ chậm hơn, không đảm bảo được tiến độ thi công.
 • Tỷ lệ cấp phối không thực sự chính xác cao.
 • Chi phí nhân công cao hơn.
 • Xi măng không đạt chất lượng do có thể bị vón cục trong thời gian lâu không được sử dụng.
 • Tốn nhiều chi phí kho bãi.
 • Ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Đổ bê tông tươi có tốt không so với bê tông thủ công?

Có nên đổ mái bằng bê tông tươi hay bê tông thủ công? Xét về nhiều mặt, bê tông tươi có nhiều ưu điểm hơn bê tông truyền thống. Tính ứng dụng của bê tông tươi cũng cao hơn và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các công trình lớn, nhỏ hiện nay. Đối với các công trình lớn chi phí sử dụng bê tông tươi thường thấp hơn so với việc sử dụng bê tông trộn truyền thống.

Chi phí khi đổ bê tông tươi so với bê tông trộn thủ công

Với 1m3 bê tông tươi và 1m3 bê tông trộn thủ công với cùng cốt liệu và diện tích 100m2 thì chi phí ở khu vực TPHCM là 1.080.000đ/1m3 với bê tông tươi mác 150 và 1.050.000đ/m3 đối với bê tông tự trộn. Với bê tông tươi mác 200 là 1.130.000đ/1m3 và 1.080.000đ/m3 với bê tông tự trộn thủ công. 

Từ những ví dụ trên có thể thấy sự chênh lệch giá giữa bê tông tươi và bê tông thủ công là không đáng kể. Tuy nhiên khi sử dụng bê tông tươi bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Tuỳ từng nhu cầu và khả năng tài chính bạn có thể lựa chọn loại bê tông phù hợp với công trình. 

Móng đổ bê tông tươi hay bê tông trộn sẵn. Nào tốt hơn?

Đối với bất cứ công trình xây dựng nào thì móng là kết cấu có ý nghĩa quan trọng nhất. Bởi chỉ khi móng chắc chắn thì công trình mới bền bỉ theo thời gian và trước những tác động tiêu cực từ thời tiết, môi trường. Với những ưu điểm nổi bật, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn đổ móng bê tông tươi để mang lại chất lượng cao nhất cho công trình.

Bạn nên kiểm tra chất lượng bê tông trước khi đổ móng bằng cách lấy mẫu kiểm định. Hãy tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp dịch vụ để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Đổ bê tông tươi có tốt không với những lưu ý sau

Đổ bê tông trộn sẵn mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên bạn cần phải có hợp đồng rõ ràng và cần kiểm định để chắc chắn về tiêu chuẩn chất lượng của bê tông. Tránh tình trạng các đơn vị cung cấp thu lợi nhuận bằng cách dùng vật liệu không đạt chuẩn, kém chất lượng, giảm độ bền khi sử dụng.

 • Phải kiểm tra kỹ xe chở bê tông và hoá đơn giao hàng đúng như hợp đồng đã ký kết. Bạn nên lấy mẫu để kiểm nghiệm về chất lượng bê tông.
 • Nên tham khảo giá thị trường và kinh nghiệm chọn mua bê tông trước để có quyết định chính xác, phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Chọn những đơn vị cung cấp bê tông tươi chất lượng, uy tín trên thị trường như Bê tông tươi .
 • Diện tích nhỏ thời gian đổ mái cũng không nhanh hơn bê tông thủ công.
 • Nên chọn mác bê tông đổ trần nhà 250 thay vì sử dụng bê tông tươi mác 200.

Từ những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bê tông tươi và trả lời được câu hỏi đổ bê tông tươi có tốt không so với bê tông thủ công. Tuỳ vào diện tích, khả năng tài chính và quy mô công trình mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bê tông khác nhau. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bê tông tươi trên thị trường. Bạn nên tìm đến những địa chỉ chất lượng, được khách hàng đánh giá cao để mang lại cho công trình những sản phẩm bê tông tươi chắc chắn, bền bỉ với thời gian.

Công ty Bê Tông là một trong những đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường hiện nay. Đơn vị chuyên cung cấp bê tông tươi với chất lượng tốt, giá thành phải chăng và là đối tác lâu dài của nhiều nhà sản xuất bê tông lớn trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *