Học nghề gọi có đắt không?

Câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về nghề gọi yến, đó chính là học nghề gọi yến có đắt không? Và hôm nay nhân dịp có một vài follower trên kênh Youtube của LoveNest inbox tư vấn cùng nỗi băn khoăn trên, nên yến sào viết bài này để mọi người dùng tham khảo nhé!

Học nghề gọi Yến có đắt không?

Phác họa: người gọi yến và chim yến – Tranh vẽ

  • Bạn tin không để xây một căn nhà gọi Yến, bạn phải chi hết 10% giá trị căn nhà cho người tư vấn, chưa bao gồm tiền trang thiết bị. Một căn nhà Yến 2 tỷ đồng các bạn sẽ phải trả đến tận hơn 200 triệu tiền tư vấn nuôi Yến là bình thường đó nhé.
  • Bạn có tin chỉ 1 lần copy file tiếng chim gốc, bạn có thể tốn cả chục triệu đồng trong nháy mắt, mà chưa chắc có được file tiếng thật và chất lượng.
  • 1 kg phân Yến bạn phải mua hết 80k, đắt hơn cả thịt heo mà chỉ dùng để rãi bừa bãi tạo mùi mà thôi
  • 1 lít hóa chất tạo mùi bầy đàn phun cho 10m2 giá cả triệu đồng. Và còn nhiều chi phí khác kèm theo nữa.
Tiền Giang có phù hợp cho nghề nuôi chim Yến? 
Tiền Giang có phù hợp cho nghề nuôi chim Yến?

Nghề gọi yến bắt đầu từ đâu?

Những người gọi Yến thành công, họ có những bí kíp riêng để dẫn dụ đàn Yến về nhà mình chứ không phải những ngôi nhà khác. Và nó không dễ để họ truyền lại những bí kíp này cho bất kì ai một cách dễ dàng vì những bí kíp này đã phải trả giá không chỉ bằng tiền mà còn là mồ hôi nước mắt của họ mà mấy ai có thể hiểu được

Bên cạnh đó Nghề gọi Yến đúng một cái nghề hái ra tiền, thế nên những người có nguồn vốn lớn sẵn sàng bung tiền để có thể nhận được một vài lời chia sẻ, tư vấn của các chuyên gia để giúp họ tiếp cận cái nghề này.

Sách chim yến

Đó là những lý do làm cho cái chi phí để tiếp cận nghề dẫn dụ chim Yến này cực kì đắt đỏ, học phí để trở thành người gọi Yến thành công đắt lắm, thế nhưng ai ai cũng muốn lao vào nó bất chấp rủi ro. Vì tiềm năng của thị trường này là điều không cần bàn cãi.

Tiềm năng của nghề gọi yến

Thị trường Yến sào có thể nói là một trong số ít thị trường mà nguồn cung không bao giờ có thể đủ cầu. Tại sao lại có thể như thế?

  • Thứ nhất vì công dụng của tổ Yến đã được chứng minh hùng hồn bằng các bài nghiên cứu khoa học nước ngoài làm và được công bố trên các trang khoa học uy tín nổi tiếng thế giới nó phù hợp với kinh nghiệm sử dụng Yến qua hàng ngàn năm lịch sử của người Á Đông chúng ta. Đâu có phải tình cờ mà giá trị dinh dưỡng của Yến sào  đối với sức khỏe lại được coi trọng đứng trong top món ăn Bát Trân của Vua Chúa thời xưa.
  • Thứ hai, như vậy về giá trị dinh dưỡng thì người nào cũng nên sử dụng Yến Sào tuy nhiên loài chim quý giá này chỉ tập trung ở một số ít quốc gia trên thế giới ở Đông Nam Á, ví dụ như: Thái Lan, Malaisia, Indonesia, Philippin và Việt Nam chúng ta. Thế nên nguồn cung rất là hạn hẹp so với mức độ to lớn của thị trường thế giới.

 

Cách sử dụng mùi nhà yến

Chính hai lý do trên đã làm cho thị trường Yến Sào ngày càng phát triển, doanh thu từ thị trường này ngày càng tăng nhanh. Và những nhà đầu tư liên tục nhảy vào mảng kinh doanh vô cùng hấp dẫn này. Vì nếu chỉ cần 1 nhà Yến thành công thôi nó là nguồn thu bền vững và phát triển vô cùng ổn định đều đặn hằng năm mà không phải lo nghĩ nhiều.

Đó là lý do mà yến nói “nghề gọi Yến – đắt lắm – nhưng đáng”

Nguồn yến sào