Máy tính laptop được ưa chuộng vì sự tiện lợi và dễ dàng di chuyển của chúng. Tuy nhiên, vấn để nguồn điện cho laptop khá phiền toái, khi ra ngoài chúng ta luôn cố gắng sạc đầy pin laptop để có thể sử dụng khi rời xa nguồn điện lâu nhất có thể.

Tình trạng sạc không đầy pin laptop gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, nguyên nhân có thể đến từ nhiều yếu tố. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục pin laptop không được sạc đầy

Nguyên nhân khiến pin laptop không được sạc đầy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop của bạn dù đã sạc đủ thời gian nhưng vẫn không hiển thị 100% pin được chia thành 2 lý do:

 Máy tính không thể kết nối với nguồn điện

Nguyên nhân cơ bản nhất của hiện tượng này là do ổ cắm của bạn bị lỏng, dây sạc hoặc ổ điện có vấn đề. Máy tính xách tay bị hỏng pin và không thể sạc được. Hoặc máy tính bị lỗi phần mềm.

 Nguyên nhân là ở máy tính

Bạn có biết rằng mỗi loại pin đều có giới hạn về số lần sử dụng không? Pin máy tính xách tay trung bình có thể sử dụng từ 800 đến 1.000 lần sạc. Một lý do phổ biến khác là máy tính của bạn đã cài đặt chế độ sạc Run – time và Life – time.

1 16

Cách khắc phục lỗi sạc pin laptop không đầy.

Các cách khắc phục lỗi sạc pin laptop không đầy bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để khắc phục

 Kiểm tra ổ cắm điện

2 11

Đảm bảo rằng dây sạc được cắm chắc chắn và không bị rơi hoặc tuột khỏi ổ cắm điện. Bạn cũng có thể thử thay dây sạc khác, đôi khi dây trong dây sạc bị đứt mà chúng ta không nhìn thấy được.

Cài đặt lại Run-time and Life-time

1 16

Chế độ Run – time là chế độ cho phép sạc đầy pin đến 100%. Trong khi đó, chế độ Life-time chỉ cho phép máy sạc khoảng 80% rồi dừng. Tuy nhiên, chế độ Life – time có tác dụng tăng tuổi thọ của pin nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chế độ cho phù hợp với máy tính.

– Bước 1. Chọn biểu tượng pin trên màn hình máy tính.
– Bước 2: Tắt chế độ Tiết kiệm điện, chuyển sang Cân bằng.

Cập nhật trình điều khiển

4 2

– Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính> Sau đó chọn Quản lý.
– Bước 2: Chọn Trình quản lý thiết bị> Chọn Pin.
– Bước 3: Nhấn chuột phải vào tùy chọn Microsoft ACPI – Compliant Control Method Battery> chọn Uninstall để gỡ bỏ trình điều khiển quản lý pin.
Bước 4: Khởi động lại thiết bị để tự động cài đặt lại trình điều khiển mới.

 Thay pin mới cho laptop

Khi số lần sạc càng nhiều, tuổi thọ của pin càng giảm. Pin lúc này có thể bị chai, phồng. Cách tốt nhất để khắc phục là mua pin mới.

Cách sạc pin laptop đúng cách

Mọi thiết bị điện tử cần được bảo trì và sử dụng đúng lúc. Bạn nên chú ý cách sạc pin laptop đúng cách và sử dụng, bảo quản pin hiệu quả.

– Sạc pin máy tính xách tay của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.
– Không sạc pin khi đang sử dụng máy tính xách tay khi pin chưa đầy.
-Sử dụng bộ sạc chính hãng với thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.

Lưu ý khi sạc pin sẽ giúp laptop của chúng ta bền hơn

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục laptop có thể sạc 100% pin , nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy mang ngay laptop đến với Jujo Fshion chúng tôi sẽ kiểm tra và hỗ trợ khắc phục cho laptop của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất với các chi phí rẻ nhất

Thông tin và địa chỉ liên hệ với Jujo Fshion

Sau hơn nhiều năm nỗ lực và phát triển, trung tâm Jujo Fshion đã hoàn thiện các dịch vụ sử chữa laptop dell chính hãng. Mang đến cho khách hàng một dịch vụ uy tín – chất lượng – nhanh chóng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Jujo Fshion chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn và giải đáp về linh kiện laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…