Thiết bị nhà yến hiện đại

Hiện nay trên thị trường bán thiết bị nhà Yến, thật không khó để chúng ta tìm thấy những thiết bị nhà Yến nghe rất ư là kêu và rất là hiện đại. Tất nhiên giá cả cũng không hề rẻ.

Những người mới vào nghề gọi Yến sẽ rất dễ đầu tư thiết bị sai cách làm ảnh hưởng đến việc gọi đàn, làm tăng chi phí vận hành lên rất cao.

Vậy câu hỏi đặt ra là:

 • Chúng ta cần chọn thiết bị như thế nào?
 • Liệu các trang thiết bị rất hiện đại này liệu có tăng hiệu quả gọi đàn hay không?
 • Có cần thiết chỉ mua thiết bị ở các công ty cung cấp chuyên thiết bị nhà Yến hay không?

Phần mềm âm thành nhà yến Adobe Audio

Chọn thiết bị nhà yến

Để chọn một thiết bị cho nhà Yến cần đảm bảo các tiêu chí gì?

Các thiết bị cho nhà yến với mục đích cuối là phải đảm bảo được các thông số trong nhà yến. Đồng thời, các thiết bị có các tiêu chí như sau:

 • Độ bền cao,
 • Hoạt động ổn định,
 • Dễ bảo dưỡng sửa chữa
 • Giá cả
 • Có thể tự động chạy và xem thông số từ xa là được tôi ưu tiên trên hết chứ không phải những thiết bị có đa chức năng, hiện đại.

Phun sương béc nhà yến

Theo kinh nghiệm của tôi các thiết bị hiện đại đắt tiền dùng trong nhà yến bây giờ đại đa số rất mau hư. Mà mỗi lần hư tìm nơi sửa chữa rất khó, việc bảo trì bão dưỡng cũng khó khăn và mất thời gian.

Vì thế với những chủ đầu tư mới vào nghề này, cần có người có kinh nghiệm tư vấn một cách trung lập. (tức người này không ăn lời từ việc bán thiết bị)

Người trung lập tư vấn mua thiết bị thì thông tin nó sẽ trung thực và chính xác hơn người bán thiết bị (rất dễ hiểu phải không ạ?)

Thiết bị hiện đại có tăng hiệu quả gọi đàn không?

Quan điểm của tôi, thiết bị chỉ quyết định đến khoảng 20-30% sự thành công của nhà Yến. Còn lại là việc có quy trình vận hành, khai thác đúng cách thì đàn Yến sẽ tăng rất tốt.

Thiết bị loa nhà yến

Vì thế tôi luôn giữ quan điểm đầu tư thiết bị với ưu tiên hàng đầu là :

 1. Độ bền,
 2. Ổn định,
 3. Dễ bảo dưỡng sửa chửa.

Còn tiêu chí hiện đại thì nhiều khi đúng là hại điện, bỏ thì thương mà vương thì tội. Tôi rất cẩn trọng mua những thiết bị quá hiện đại mà chưa có ai kiểm chứng liệu nó hiệu quả hay không hay chỉ là chiêu trò vẽ vời mà thôi. Có một số bài học đắt giá như sau để các bạn cùng xem xét:

Bài học từ mua thiết bị nhà yến

Có một gia chủ đầu tư là đại gia đầu tư một ngôi nhà Yến khủng. Nghe lời người tư vấn (thực ra là bán thiết bị) đầu tư một thiết bị phun sương thuộc hàng khủng, giá hơn 150tr. Vô cùng hiện đại và hoành tráng.

 • Than ôi mới 2 tháng thiết bị bị hư cần sửa chửa thì người tư vấn hẹn hò đủ điều. Cuối cùng sau 5 tháng gia chủ đành phải nhờ người thay thế bằng hệ thống phun sương đơn giản mà bền hơn. Dễ khai thác hơn nhưng mục đích cuối cùng là giữ độ ẩm nhà Yến vẫn đảm bảo tốt.
 • Rồi thêm trường hợp mua smartamplifier, với quảng cáo mỹ miều cho chất lượng âm thanh vượt trội, tự đổi file, thay đổi âm lượng theo thời gian… mua được vài tháng thì hư hỏng và sửa chửa liên tục.

Cuối cùng chủ nhà nản quá cũng chuyển qua dùng lại amply karaoke, vừa bền mà chất lượng đỉnh cao. Và còn nhiều bài học nữa lắm thay.

Tổng quan loa âm thanh nhà yến
Tổng quan loa âm thanh nhà yến

Phòng máy thiết bị nhà yến

Mời các bạn tham khảo phòng máy và hệ thống thiết bị nhà yến:

Luôn nhớ bản chất vấn đề mình muốn nói ở đây là việc mua thiết bị nhà Yến là một nghệ thuật đòi hỏi có kinh nghiệm trải nghiệm nhiều mới nhận ra. Vì đòi hỏi:

 1. Tiết kiệm tiền.
 2. Có độ bền cao, ổn định.
 3. Dễ vận hành khai thác mà.
 4. Đảm bảo hiệu quả trong việc tạo ra môi trường lý tưởng cho chim Yến.

Có những chiến lược gọi đàn vô cùng đơn giản không cần đầu tư trang thiết bị gì cho phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cực cao. Thế nhưng những chiến lược này không mang lại lợi nhuận nhờ vào việc bán thiết bị. Thế là không được công bố công khai ở dạng mang tiếng là “chia sẻ thật lòng”

Mua thiết bị nhà yến ở đâu?

Có cần thiết chỉ mua thiết bị ở các công ty cung cấp chuyên thiết bị nhà Yến hay không?

Bản thân tôi chỉ mua đúng 1 thiết bị thôi đó là loa treble và loa phóng làm sẵn các củ phóng tại các công ty bán thiết bị nhà Yến mà thôi. Tất cả thiết bị còn lại tôi tìm mua ở những công ty chuyên sản xuất.

Ví dụ như amply tôi không mua của cty sản xuất trang thiết bị nhà Yến. Mà tôi mua của công ty chuyên sản xuất amply và đã có uy tín trên thị trường.  Vì độ ổn định cao, bền và chất lượng âm cũng tốt.

Tương tự các thiết bị khác cũng thế. Đơn giản là công ty chuyên sản xuất 1 sản phẩm thì sản phẩm đó. Sẽ chất lượng hơn rất nhiều so với công ty cái gì cũng sản xuất. Phải không ạ.

Kết luận về thiết bị nhà yến

Trên đây là những chia sẻ mang tính chất trung lập, vì tôi không phải người bán thiết bị, tôi không đang cạnh tranh với những người bán thiết bị nhà Yến.

Vì thế các thông tin tôi phân tích bên trên, là chính xác theo kinh nghiệm và nhận thức của mình đã trãi nghiệm hơn 10 năm. Nó có thể gây khó chịu cho người bán thiết bị nhà Yến (yến sào). Nhưng mình đang làm theo trách nhiệm và mong muốn thị trường tốt hơn.

Những gì thẳng thắn thường rất khó nghe, nhưng thực trạng này cần phải thay đổi

Hy vọng bài viết này hữu ích mang lại nhiều giá trị cho các bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường gọi Yến này.