Xây nhà chuẩn bị gì? Ngôi nhà chính là tài sản giá trị nhất đối với một con người. Chính vì vậy, việc xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà cần sự chuẩn bị về rất nhiều phương diện khác nhau.

Ngôi nhà chất lượng sẽ phục vụ cho cuộc sống con người ngày càng hạnh phúc và phát triển hơn. Từ đó chất lượng sống của gia đình bạn không ngừng được cải thiện và nâng cao. Vậy xây nhà cần chuẩn bị gì là quan trọng nhất hãy cùng Bê Tông công ty bê tông tươi chất lượng chia sẻ trong bài viết.

Xây nhà chuẩn bị gì?

Kinh phí vốn luôn là vấn đề đầu tiên

Để xây dựng được một ngôi nhà bạn cần có kế hoạch cụ thể để tính toán những chi phí cần thiết. Ít nhất bạn phải lên kế hoạch từ 3 đến 4 tháng trước khi tiến hành khởi công xây dưng.

Ngoài ra còn phải tính toán thêm nguồn chi phí dự trù, nếu vượt quá mức giới hạn cho phép nên sử nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài như người thân, bạn bè hay ngân hàng… Bạn nên tính toán trước những trường hợp có thể xảy ra khiến mức chi phí xây nhà của bạn tăng cao. Đây là điều rất quan trọng và nó mang tính quyết định cho việc xây nhà của bạn có hoàn thiện hay không?

Xem xét yếu tố phong thủy

Ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” không một ai có thể phủ nhận điều đó khi xây nhà. Yếu tố phong thủy luôn là điều cần thiết để giúp cho gia đình bạn về sau càng an khang và thịnh vượng hơn. Tất cả chúng ta đều mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với bản thân. Cho nên dù bạn có tin hay không điều này cần phải thực hiện bạn nhé!

Bê tông thủy công
Cách phân loại và tiêu chuẩn BÊ TÔNG THỦY CÔNG

Lựa chọn mẫu nhà cho phù hợp

Những điều quan trọng để chọn được mẫu mã ngôi nhà phù hợp chính là chọn cách bố trí, kiến trúc và màu sắc phù hợp với sở thích và phong thủy của ngôi nhà bạn hay không?

Mỗi kiểu kiến trúc ngôi nhà sẽ có những ưu điểm riêng. Nếu như chi phí của bạn tiết kiệm nên chọn những ngôi nhà thiết kế đơn giản nhưng tinh tế vẫn đảm bảo được những nhu cầu cần thiết của bạn trong cuộc sống là tốt nhất.

Ngoài vấn đề tối ưu chi phí cũng phải cân nhắc những sở thích, mong muốn của những thành viên trong gia đình để có mẫu thiết kế hợp lý.

Không nên quá tham lam để gom nhặt quá nhiều chi tiết thiết kế khiến tổng thể ngôi nhà không được hài hòa. Điều đó khiến bạn tốn nhiều tiền xây dựng hơn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ sư thiết kế. Hoặc tham khảo những mẫu nhà bạn yêu thích để trao đổi với kỹ sư tìm ra biện pháp thích hợp.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Đây là vấn đề quan trọng không kém, để quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn có được hoàn thiện như mong muốn hay không?

Chúng tôi hy vọng bạn không vì tiết kiệm quá mức mà tìm những nhà thầu kém chất lượng với giá thành rẻ để thực hiện công việc xây dựng nhà cho bạn. Bởi vì nhà thầu không chuyên nghiệp sẽ khiến việc cân đối tài chính trong quá trình xây nhà trở nên hao hụt nhiều hơn. Đặc biệt hơn nữa, nếu nhà thầu có ý định xấu cắt bớt nguyên liệu thu tiền riêng thì rất nguy hiểm đối với chất lượng ngôi nhà không được bền vững theo thời gian. Vì vậy hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và có năng lực thật sự để giúp bạn tối ưu được chi phí xây nhà tốt nhất.

Chuẩn bị thủ tục trước khi xây dựng nhà

Dù bận rộn đến đâu bạn cũng không thể quên đi việc hoàn thành những thủ tục xây dựng nhà. Đâu tiên là hoàn thành giấy phép xây dựng cho ngôi nhà. Tốt hơn bạn nên tìm đơn vị thi công phụ trách luôn việc đăng ký giấy phép xây dựng.

Điều kiện để có thể cấp giấy phép xây dựng chính là: Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý. Bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản về khu đất bạn đang xây dựng.

Bên cạnh đó phải có giấy phép đơn vị có tư cách pháp nhân và chứng chỉ để hành nghề vật tư công trình. Với trường hợp nhà ở không thuộc dự án đất xây dựng. Sau khi xin được giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo lại với Sở kế hoạch xây dựng bạn nhé!

Kế hoạch thi công và vật liệu sử dụng

Điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là chọn vật liệu xây dựng như thế nào là tiết kiệm nhất. Bạn có thể đến trực tiếp địa điểm bán để tham khảo mức giá và chọn mẫu. Sau đó nghiên cứu với nhà thầu để lựa chọn vật liệu tối ưu với chi phí tiết kiệm nhất.

Tùy vào mức kinh phí dự trù và xu hướng thiết kế để lựa chọn những chất liệu phù hợp. Tránh chọn những vật liệu quá rẻ kém chất lượng gây ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của công trình.

Kế hoạch thi công và vật liệu sử dụng

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp

Nhà thầu càng chuyên nghiệp càng giúp ngôi nhà của bạn được hoàn thiện hơn về chất lượng và phong cách thiết kế. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè hoặc người thân để tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp. Sự giới thiệu của người quen sẽ đáng tin và chất lượng hơn so với việc bạn tự tìm kiếm. Không những vậy nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn để quan tâm những vấn đề quan trọng khác.

Giữa chủ nhà và đơn vị thi công cần có sự phối hợp ăn ý với nhau. Như vậy tiến độ công trình mới được triển khai một cách thuận lợi và đúng tiến độ nhất. Chọn được nhà thầu chuyên nghiệp là bạn có thể yên tâm hơn về việc xây nhà của mình sẽ được đảm bảo.

Tiến hành giám sát công trình và kiểm tra vật liệu

Việc tiếp theo bạn cần chú ý trong quá trình xây nhà chính là giám sát công trình để đảm bảo chất lượng công trình có phù hợp hay không? Vì bạn là người không chuyên, cho nên hãy quan sát thật cẩn thận nếu như có bất kỳ vấn đề nào mà bạn cảm thấy không hài lòng về cách làm việc của nhà thầu.

Nếu như bạn chọn gói xây dựng nhà trọn gói thì cần tìm đơn vị chất lượng để đảm bảo mọi công trình xây dựng được đảm bảo đúng chất lượng thiết kế như bản vẽ.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian để quan sát công trình hãy nhờ những người quen giám sát dùm. Đừng nên quá lơ là, bỏ qua những khâu giám sát công trình. Vì nếu phát hiện sai sót bạn có thể yêu cầu nhà thầu sửa chữa nhanh chóng để vấn đề không quá nghiêm trọng để khắc phục bạn nhé!

Hoàn thiện ngôi nhà và nghiệm thu

Đây là công đoạn cuối cùng cũng là công đoạn quan trọng nhất hoàn thiện phần linh hồn cho ngôi nhà. Nếu có thời gian bạn hãy tự lên ý tưởng để hoàn thiện phần thiết kế theo đúng như ý mình. Nếu có điều kiện kinh tế hơn bạn có thể chọn đơn vị thiết kế hỗ trợ mình trang trí chuyên nghiệp hơn.

Việc trang trí nội thất và bố cục của ngôi nhà phải phù hợp với nhu cầu phong thủy. Bên cạnh đó cần cân đối hoàn thiện phần kiến trúc bên ngoài và tính thẩm mỹ bên trong cho thật hài hòa bạn nhé!

Trên đây là những tiêu chí quan trọng cần thiết để bạn có thể đưa ra câu trả lời chính xác hơn về việc xây nhà chuẩn bị gì? Hy vọng sau khi đọc qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có thể tích lũy cho mình kiến thức và kinh nghiệm chuẩn bị tốt cho việc xây dựng nhà ở của mình. Chúc bạn mau chóng có được ngôi nhà như mong ước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *