Xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn và có nên đầu tư nuôi yến không ?

Từ bao đời xưa đến nay Tổ yến luôn được biết đến với cương vị là một món ăn quý giá. Trước đây, chỉ có Vua chúa và các gia đình quyền quý mới được sử dụng thực phẩm quý giá này.

Nhưng đi cùng với sự phát triển không ngừng thì kinh tế xã hội cũng ngày càng được nâng cao. Từ đó những sản phẩm được làm từ Tổ yến dần được nhiều khách hàng biết đến hơn. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của ngành nuôi yến hiện nay. Vậy

👍 Xây nhà yến bao lâu sẽ có tổ ?

👍 Xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn ?

Nếu bạn đang quan tâm đến câu trả lời này thì đừng bỏ qua cơ hội xem bài viết sau nhé !!!!

Xây nhà yến bao lâu thì có tổ ?

Độ ẩm trong nhà Yến
Độ ẩm trong nhà Yến

Câu trả lời tưởng chừng dễ nhưng để trả lời câu hỏi này không phải ai cũng có đáp án. Yếu tố nhà nuôi yến có tổ nhanh phải phụ thuộc vào các yếu tố sau :

 • Không có sự cạnh tranh đàn trong vùng nuôi yến
 • Khí hậu thời tiết, thức ăn ở vùng đó trong năm đó có thật sự tốt không
 • Khả năng dụ yến của người gọi yến phải tốt
 • Người nuôi yến phải có một chút kiến thức cơ bản về nghề
 • Khả năng chăm sóc theo dõi vận hành nhà yến đáp ứng đúng kỹ thuật

Một khi, các yếu tố trên được đáp ứng 1 cách thuận lợi. Nhà yến của bạn không quá 1 năm sẽ có tổ. Nhưng trên thực tế, các yếu tố trên, một số nhà yến được chủ đầu tư không đáp ứng được do các yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Một só nhà yến không có tổ như kết quả mong đợi.

Còn xây nhà yến bao lâu mới thu hoạch ổn định. Thường quá trình, nhà yến sau 3 năm có thể khai thác mới ổn định. Còn nhà yến không có lợi thế nhiều, trung bình ít nhất phải 5 năm trở lên mới khai thác thu hoạch ổn định.

Còn việc sản lượng tổ yến có nhiều không. Cái này còn tùy thuộc vào việc vận hành nhà yến và năm đó có thuận lợi cho chim yến phát triển không

⚠ Lưu ý : Quý vị thu hoạch tổ yến phải đảm bảo 1 số nguyên tắc tăng đàn tránh hiện tượng lúc có tổ khai thác triệt để làm ảnh hưởng nhà yến không có chim 👉 Dẫn đề nhà yến thất bại

Xây nhà Yến Quảng Ngãi - Nên hay không? 
Xây nhà Yến Quảng Ngãi – Nên hay không?

Xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn?

Đầu tiên, xác định nhà yến bao lâu thu hồi vốn. Các bạn nên có 1 chút kiến thức tài chính lập kế hoạch các chi phí đầu tư và doanh thu lợi nhuận sau khi bán yến trước khi xác định đầu tư. Video sau cho bạn thấy 1 cái nhìn trước các khoản tiền đầu tư chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động nhà yến khái quát nhất

Xem video xong, các bạn sẽ thấy nên chọn mô hình nhà yến nào phù hợp

 • Kết hợp nhà yến cùng nhà ở: Đây là một mô hình khá tiết kiệm chi phí khi nuôi yến. Tuy nhiên, với mô hình này thì diện tích nuôi chim yến sẽ bị giới hạn.
 • Nhà yến 2 hoặc 3 tầng: Kinh phí xây nhà yến sẽ phụ thuộc vào số tầng nhà yến mà bạn lựa chọn. Không chỉ là chi phí xây dựng mà còn ảnh hưởng bởi những thiết bị nhà yến cho mỗi tầng.
 • Xây nhà yến tiền chế: Chi phí để xây nhà yến tiền chế cũng không tiết kiệm hơn chi phí xây nhà kiên cố là bao nhiêu. Trong đó, việc đầu tư nuôi yến là một kế hoạch dài hạn, nên bạn có thể cân nhắc làm nhà kiên cố luôn.

Song hành đó, bài toán kinh tế từ việc tiết kiệm chi phí các khoản sau 

 • Chi phí vật tư thiết bị
 • Chi phí đà
 • Chi phí nhân sự
 • Chi phí điện, nước
 • Chi phí kỹ thuật
 • ….

Dòng tiền của bạn sẽ nhanh hơn một khi các bạn đã thấy rõ được toàn bộ doanh thu chi phí hiện tại và tương lai. Theo kinh nghiệm Jujo Fashion dựa trên các nhà yến đã hoạt động đi vào điều kiện khai thác thuận lợi. Nhà yến từ 2 đến 4 năm có thể thu hồi vốn nếu sản lượng trung bình 2kg đến 5kg/tháng với mức giá 30 triệu/kg.

Nhưng trên hiện thực nhà yến Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động thường, nhà yến mới xây có quẹt tổ phải chậm nhất sau 5 năm mới thật sự thu hồi vốn. Do đó, quý vị càng phải thận trọng xem xét tính toán đầu tư lâu dài cho nghề nuôi yến

Như vậy xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn cũng giống như khi bạn trồng cây công nghiệp. Nói ngắn thì cũng không hẳn là ngắn mà cũng không phải là dài.

Có nên đầu tư nuôi yến hay không?

Ắt hẳn bạn đã hiểu xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn rồi nhỉ. Nhìn thời gian khá dài đã làm cho nhiều nhà đầu tư phải suy nghĩ. Quyết định có nên đầu tư xây nhà yến và nuôi chim yến là do bạn lựa chọn. Không ai có thể đứng ra thuyết phục bạn nên đầu tư hay không. Chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn về vùng xây yến thích hợp, số tiền đầu tư khả thi hay không, …. Để từ đó bạn có thể trả lời được câu hỏi rằng có nên đầu tư nuôi chim yến hay không.

Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến 
Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến

Nếu bạn không có đầy đủ những yếu tố nền tảng như:

 • Diện tích đất đầy đủ điều kiện.
 • Vùng chim tốt.
 • Một khoản kinh phí đủ để xây phần thô
 • Kinh phí cho phần kĩ thuật,…

Bạn có thể hợp tác cùng chúng tôi để cùng xây dựng nhà nuôi yến. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ cho bạn trong suốt quá trình xây dựng cũng như thu hoạch tổ yến.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm trả lời cho câu hỏi xây nhà yến bao lâu thu hồi vốn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn mang đến cho bạn những kiến thức căn bản về ngành công nghiệp này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần thêm thông tin liên quan đến việc xây nhà nuôi yến.

Jujo Fashion – Chuyên tư vấn xây dựng và giải pháp vận hành nhà nuôi yến Pimira – Thương hiệu yến sào với hệ thống nhà yến đạt chuẩn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về khảo sát xây nhà yến hoàn toàn miễn phí.