1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng? Đây là câu hỏi liên quan đến lĩnh vực xây dựng thường được nhiều nhiều người làm việc trong lĩnh vực này quan tâm, đồng thời nó cũng chính là chủ đề của nội dung bài viết ngày hôm nay mà chúng ta cùng tìm hiểu. Nếu bạn cũng là một trong số những người đọc quan tâm đến chủ đề này hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Hiện tại, mùa mưa đã đi qua thời điểm mùa hè nắng nóng cũng đã đến rất thích hợp cho việc xây dựng và sửa chữa nhà ở. Vì vậy trong suốt thời gian vừa qua không ít người quan tâm đến công tác thi công xây dựng cũng như việc lựa chọn chất liệu xi măng như thế nào mới là hợp lý. Câu hỏi 1m3 bê tông cần bao nhiêu xi măng được nhắc đến phổ biến nhất lúc này.

Để giải đáp phần lớn câu hỏi của khách hàng hàng, Bê Tông sẽ dành thời gian giải đáp tất cả những thông tin liên quan đến bê tông như: Tính chất của bê tông, tính ứng dụng bê tông trong lĩnh vực xây dựng, 1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng. 

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích chúng tôi cung cấp, sẽ góp phần giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc của bản thân và biết cách sử dụng bê tông tươi như thế nào cho công trình xây dựng chất lượng nhất.

1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng

1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng

Bê tông được xem là một trong những loại đá nhân tạo hay còn được biết đến như một hỗn hợp trộn lẫn với cốt liệu thô và cốt liệu mịn. Chúng trộn lẫn và kết dính vào nhau với tỷ lệ nhất định. 

Những chất kết dính chủ yếu trong bê tông gồm: Xi măng nước, nhựa đường và kèm theo những chất phụ gia khác liên kết với cốt liệu thô ví dụ như đá hoặc sỏi… Cốt nguyên liệu mịn như cát, đá xay … Hỗn hợp này sau khi để trong vài giờ sẽ đông cứng lại và trở thành một khối nguyên liệu rắn chắc như đá.

Một số loại bê tông phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc đến trên thị trường vật liệu xây dựng như: Bê tông tươi, bê tông Asphalt, bê tông polyme… Một số loại bê tông khác có kết cấu đặc biệt hơn nhưng ít được sử dụng hơn trong công trình xây dựng.

Do được cấu tạo khá đặc biệt, vì vậy bê tông sở hữu rất nhiều những tính năng ưu việt mà những vật liệu xây dựng thông thường khác không có được như:

Tính tạo hình: Được xem là tính năng kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ loại hỗn hợp bê tông nào cũng có. Nó có rất nhiều hình dáng đa dạng mục đích đáp ứng nhu cầu xây dựng như hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn đều có thể đổ bê tông theo đúng như hình dạng tạo hình mong muốn.

Nhiệt độ dẫn nhiệt: Đây chính là tính chất để giúp bạn có thể cấu tạo nên bê tông. Khi đó phần nhiệt lượng của bê tông sẽ được truyền từ bề mặt này sang bề mặt khác.

 • Độ bền, độ cứng có tính ổn định cao và khó bị phá vỡ do đặc tính kết cấu bền chắc.
 • Bê tông có được khả năng chịu được mọi áp lực và trọng lực.
 • Bê tông sẽ không bị oxi hóa, ăn mòn trong không khí hay miễn nhiễm với những tác động từ môi trường bên ngoài ví dụ như nắng, mưa hay khói bụi…
 • Đặc biệt bê tông còn có tính chống cháy, chịu được nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài.
1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng
1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng

Ứng dụng của bê tông đối với cuộc sống con người

Sở hữu nhiều công dụng vượt trội, bê tông chính là vật liệu quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà ở hiện nay. Với kết cấu vững chắc, bê tông đóng vai trò tạo nên tính cứng cáp bền vững cho những công trình có quy mô diện tích lớn như trường học, cầu đường, sân bay, nhà xưởng, cột điện hay vỉa hè,… 

Mọi bộ phận tạo nên công trình đều có sự hiện diện của bê tông. Từ nền móng nhà, đến nền sàn hay trần nhà, tường ngăn và bể chứa nước, cột trụ đều cần đến bê tông. Mỗi công trình khác nhau sẽ sử dụng những loại bê tông phù hợp dựa vào tính ứng dụng và đặc tính của bê tông để xác định loại nào phù hợp nhất.

1 khối bê tông cần bao nhiêu xi măng?

Một khối bê tông bao nhiêu xi măng? Hay cần bao nhiêu xi măng để tạo nên một khối bê tông vững chắc chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm? Theo thông tin tìm hiểu, vào năm 2007 Bộ Xây Dựng đã công bố bảng định mức về việc cấp phối vật liệu trong văn bản số 1776/BXD-VP để người dùng có thể xác định số lượng vật liệu cần dùng.Cụ thể như sau:

Loại bê tông: Xi măng loại PCB30, kích thước đá 1×2 cm, độ sụt 6-8 cm

Thành phần bao gồm:           

 • Xi măng (kg) – Mác bê tông:     230   296     361  343  458
 • Cát vàng (m3) – Mác bê tông:    0,494  0,475  0,450   0,415   0,424
 • Đá dăm (m3) –  Mác bê tông:     0,903 0,881  0,866   0,858   0,861
 • Nước (Lít) – Mác bê tông:        195   195  195  195  181
 • Phụ gia                                                                   

Loại bê tông: Xi măng loại PCB30, kích thước đá 2×4 cm, độ sụt 6-8cm

Thành phần bao gồm:         

 • Xi măng (gg) – Mác bê tông: 218 281   342  405  427
 • Cát vàng (m3) – Mác bê tông:  0,501 0,478  0,455   0,427   0,441
 • Đá dăm (m3)  – Mác bê tông: 0,896 0,882  0,867   0,858   0,861
 • Nước (lít) – Mác bê tông:       185     185  185  185  169
 • Phụ gia                                                              

Vữa bê tông mác 200 xi măng, loại PC40 độ sụt 2-4cm, kích thước đá 0,5×1 cm

 • Nguyên liệu Xi măng PC 4 (kg): Định mức 296
 • Nguyên liệu Cát vàng (m3): Định mức 0,489
 • Nguyên liệu Đá 0,5×1(m3): Định mức 0,888
 • Nguyên liệu Nước (lít) : Định mức 195

Vữa bê tông mác 200, xi măng loại PC40, độ sụt 2-4cm, kích thước đá 1×2 cm

 • Nguyên liệu Xi măng PC 40 (kg): Định mức 281
 • Nguyên liệu Cát vàng (m3): Định mức 0,493
 • Nguyên liệu Đá 1×2 (m3): Định mức 0,891
 • Nguyên liệu Nước (lít): Định mức 185

cach tinh khoi luong be tong san maiThông thường những nhà máy sản xuất bê tông sẽ đóng gói theo quy chuẩn là 1 bao xi măng sẽ có khối lượng chuẩn là 50kg. Chúng ta sẽ lấy số lượng xi măng dựa theo bảng rồi chia lại cho 50 là ra được số lượng xi măng cần chuẩn bị khi trộn 1 khối bê tông là bao nhiêu.

Như vậy dựa vào bảng định mức được cung cấp phía trên, bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi 1 khối bê tông bao nhiêu xi măng? Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến việc ứng dụng và tính chất của xi măng hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để Bê Tông có thể hỗ trợ giải đáp giúp bạn.

Bê Tông Tươi  chuyên cung cấp các sản phẩm bê tông tươi thương phẩm, cọc vuông bê tông, cọc tròn bê tông ly tâm, vật liệu xây dựng, đến các công trình khu vực Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long Thành,…