Không giống như một số ngành nghề lĩnh vực khác, nghề nuôi chim yến là một nghề chăn nuôi có chi phí ban đầu rất cao, rủi ro thời điểm hiện tại không phải là không có. Một khi đã quyết định vào xây dựng nhà nuôi chim yến, quý vị phải tính toán được bài toán chi phí đầu tư có khoa học bài bản. Câu hỏi thường gặp phải của người đầu tư chi phí xây nhà yến 100m2 cho 2, 3, 4 tầng bao nhiêu?:

 • Danh sách các chi phí xây nhà yến 100m2 (5×20) gồm những gì ?
 • Chi phí xây nhà yến 100 m2 bao nhiêu tiền ?
 • Thu hồi vốn nhà nuôi yến mất bao lâu ?

Xây nhà yến bao nhiêu

Một vài người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm am hiểu về nghề nuôi yến như kiến thức nuôi yến, kỹ thuật thi công, tính toán tài chính nên lúc bắt tay vào làm thì chi phí xây dựng nhà yến 100 m2 là bao nhiêu tiền. Sai lầm là vốn đầu tư lúc đầu sẽ làm cho giá thành xây dựng nhà nuôi đội lên khá nhiều khiến việc thu hồi vốn rất lâu chứ chưa nói đến là thất bại. Chính vì thế, việc nắm bắt thông tin sau sẽ giúp cho quý vị gia chủ cẩn thận hơn với số vốn lên đến hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng đầu tư

👉 Danh sách các chi phí xây nhà yến 100m2 ?

Nhận dạng các hạng mục chi phí xây nhà yến 100m2 ban đầu càng kỹ, càng tốt sẽ giúp người giảm số tiền đầu tư. Phần này sẽ liệt kê ra một số chi phí cơ bản trong đầu tư xây dựng nhà nuôi yến :

 • Chi phí đất đai (Nếu thuê đất hoặc vay mượn để mua đất)
 • Chi phí khảo sát vùng nuôi yến (Phí này thường hoàn lại sau khi ký hợp đồng)
 • Các chi phí thủ tục pháp lý liên quan đến nhà nuôi yến
 • Chi phí khảo sát móng, hồ sơ an toàn của móng
 • Chi phí người giám sát công trình
 • Chi phí đà tổ yến
 • Chi phí xây dựng nhà thô
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điện, nước, internet
 • Chi phí cho người tư vấn kỹ thuật nuôi yến
 • Chi phí lắp đặt hệ thống an ninh
 • Chi phí đà tổ cho nhà yến
 • Chi phí mua phân, chất tạo mùi
 • Chi phí làm hàng rào (nếu cần)
 • Chi phí thi công về phần sắt như mái tôn, cửa nhà, mái tôn chóng nóng (nếu có) ….
 • Chi phí thiết bị liên quan khác
 • …..

Ngoài các chi phí trên sẽ còn những chi phí phát sinh khác chưa kịp cập nhật cụ thể rõ ràng. Quý vị có thể xem thêm tại đây :

13 Mục cần tính trong xây nhà nuôi yến

👉 Chi phí xây nhà yến 100m2 bao nhiêu tiền ?

Danh sách các chi phí xây nhà yến 5×20 m2 (100m2) chắc hẳn khá đầy đủ. Mọi người có thể dựa vào đó cho ra một bảng các hạng mục của mình rồi thành làm một văn bản giấy hoặc tài liệu file excel, word rồi chịu khó đi tìm nhiều nơi thăm dò thương lượng khảo sát giá thành thị trường. Đừng ngại khó cho giai đoạn chuẩn bị này, nó sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền trong ngắn hạn và dài hạn.

1) Chi phí xây dựng phần thô

Muốn đạt được hiệu quả nhà yến phải đảm bảo diện tích tối thiểu 20×5 (100m2) và chiều cao tối thiểu là 10m (tương đương nhà 1 trệt, 2 lầu và 1 chuồng cu). Tuỳ sự lựa chọn của người đầu tư sẽ chọn thì chi phí xây nhà yến 2 tầng, chi phí xây nhà yến 3 tầng cho nhà 100m2 sẽ tương ứng mà nhân lên theo số tầng.

Dự toán xây nhà yến với đà Pyramid

Công thức tính chi phí chung cho xây nhà yến phần thô, quý vị có thể xem qua

✔ Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích khác (phần móng, mái, sân, tầng hầm,)

✔ Giá thành xây nhà yến = Đơn giá (m2/sàn) x diện tích sàn

✔ Giá thành xây nhà yến = Đơn giá (m2/sàn) x diện tích sàn x số tầng

Ví dụ : Đơn giá xây trọn gói hiện tại là 2,5 triệu/m2 cho nhà yến 100 m2 2 tầng thì chi phí xây dựng nhà yến 2 tầng chưa tính chi phí móng, chi phí các diện tích khác (chuồng cu, sân thượng, ….) sẽ được tính như sau :

 • Tổng chi phí xây nhà yến thô 2 tầng : 2.500.000 x 100 x 2 = 500.000.000 VNĐ
 • Tương ứng như vậy chi phí xây nhà yến 3 tầng : 750.000.000 VNĐ

2) Chi phí cho các loại đà làm tổ nhà yến

 • Thanh đà yến bằng gỗ bạch tùng : 1.000.000đ/m2 (Đang cập nhật xem xét)
 • Thanh đà yến bằng gỗ Meranti Malaysia : 1.200.000đ/m2 (Đang cập nhật xem xét)
 • Thanh đà là bằng đá Grannit : 1.600.000đ/m2 (Đang cập nhật xem xét)
 • Thanh đà yến bê tông truyền thống : Đang cập nhật
 • Đà yến bê tông hiện đại – Pyramid đa tầng (Phú Ngọc Hưng) : Đang cập nhật 👉 Chi tiết  Công nghệ đà Pyramid

3) Chi phí đất đai

Thật tuyệt vời, nếu bạn đã có một miếng đất nằm trong vùng yến xuất hiện. Còn không thì quý vị phải mua đất ở khu vực đó tầm khoảng 300 đến 500 triệu. Chưa kể hợp thức hoá đó từ đất nông nghiệp trở thành đất trồng cây lâu năm, đất thổ cư.

4) Chi phí dịch vụ pháp lý và tư vấn nuôi yến

Mấy ai nghĩ đến, chi phí này không có đáng nhưng cũng phải tính. Khâu pháp lý nói ra tưởng chừng như đơn giản là đóng tiền cho nó là xong. Thực tế, giấy tờ pháp lý chỉ tốn vài triệu đồng mà không suông sẻ. Đằng sau sẽ thấy là số tiền còn lớn hơn nhiều hoặc tốn quá nhiều thời gian cho nó để được đăng ký xây nhà nuôi yến 100m2 trên vùng đất của mình. Còn chi phí tư vấn khảo sát thì chỉ từ 5 triệu trở xuống nếu sử dụng dịch vụ

5) Chi phí vật tư lắp đặt điện nước, internet, loa, hệ thống an ninh, chất tạo mùi

Mỗi loại chi phí như vật tư lắp đặt điện, nước, internet, loa, hệ thống camera quan sát nếu thật sự không tính thì phí thì cho dù hiện đại đến đâu cũng thành hại điện kể cả tốn thêm chi phí khá lớn. Chi phí tạo mùi cho nhà yến nếu có cũng nên tính vào luôn nhé

Chi phí hệ thống loa kèm hệ thống an ninh cao nhất của một công ty lớn có thể lên đến 700 triệu. Thực chất, phần chi phí về thiết bị chỉ chiếm tầm 100 triệu cao nhất mà thôi.

Quý vị tự nghĩ xem giá có thể cao như vậy không. ĐÂY CÓ PHẢI LÀ MỘT PHÍ QUÁ VÔ LÝ SO VỚI ĐẦU TƯ ĐỂ TIỀN VÀO CHI PHÍ KHÁC CHO NHÀ KHÔNG VẬY !!!!

Chi phí liên quan khác

Các chi phí phát sinh như chi phí giám sát thi công, làm sắt, v.v… phải luôn tính vào giá thành khi đầu tư. Tránh thất thoát số tiền đáng lý không cần phải đầu tư.

Tong Chi Phi Xay Nha Yen 100m2

TỔNG CHI PHÍ XÂY NHÀ YẾN 100M2 BAO NHIÊU

Ái zà zà, nhìn khoảng chi phí thôi đã làm cho người muốn đầu tư nuôi yến cảm thấy nhức đầu rồi. Nhìn khái quát toàn bộ quý vị dễ hiểu hơn. Tổng chi phí cố định cho xây dựng nhà nuôi yến 100M2 2 tầng là bao nhiêu bao gồm

▶ Chi phí đất đai :                                400.000.000 (Giá tham khảo)        26.7%

▶ Chi phí xây dựng nhà yến 2 tầng :   800.000.000 (Giá tham khảo)        53.3%

▶ Chi phí kỹ thuật :                              300.000.000 (Chi phí kỹ thuật)         20%

Tổng cộng:                                        1.500.000.000                                100.00%

Tổng chi phí trên chưa tính chi phí vận hành hàng năm tiền cho bảo trì các thiết bị, nhân công, điện, nước, internet.

⚠ Lưu ý : Các số liệu giá xây nhà yến trên mang tính thời điểm, khu vực và quy mô nhà yến. Chi phí xây nhà yến 100m2 chỉ mang tính tham khảo áp dụng cho xây nhà yến 2 tầng còn chi phí xây nhà yến 3 tầng với xây dựng nhà yến 4 tầng thì sẽ khác nhau nữa

👉 Thu hồi vốn xây nhà nuôi yến mất bao lâu ?

Câu trả lời trên thường dựa vào số tiền đầu tư ban đầu cộng thêm vào các chi phí cơ hội, chi phí khấu hao, chi phí vận hành và dựa trên sự mong muốn của quý vị. Đầu tư nuôi yến sào là đầu tư dài hạn nên có nhiều lần tôi khuyên mọi người nên sử dụng nhà yến kiên cố và tính toán tài chính thật kỹ bền bỉ theo nó. Thực sự để lấy lại số tiền ban đầu khi đầu, quý vị phải mất từ 3 đến 5 năm là nhanh nhất. Thậm chí còn lâu hơn, quý vị phải đợi tới đến 7 đến 10 năm.

Lời khuyên : Không nên bỏ tiền đầu tư chi phí xây nhà yến 100m2 kiên cố bằng cách đi vay mượn hoặc thật sự không tính toán kỹ lưỡng được bài toán tài chính kiên trì bền bỉ trong giai đoạn 10 năm đầu

👉 Xây nhà yến chi phí thấp 

Việc xây nhà yến kiên cố 2 đến 3 tầng với diện tích 100m2 (5x20m) trên 1 tỷ như tính toán trên. Chắc hẳn các bạn không hề thấy rẻ tí nào. Do đó, việc chọn cách thức xây nhà yến tiền chế giá rẻ hoặc xây nhà yến công nghệ tiết kiệm chi phí vận hành hiện nay được xem như 1 phương pháp tạm thời cho 1 số người đầu tư mới bắt đầu.

Mời bạn xem thêm : Xây nhà yến tiền chế

Sau khi đọc bài viết chi phí xây nhà yến 100m2, nếu quý vị cảm thấy mình đầy đủ tài chính với số vốn nhàn rỗi, thời gian, đất đai nằm ở vùng yến có sẵn…thì mới đầu tư và thu hoạch chứ không nên chung vay mượn để làm rồi dẫn đến thất bại. Mọi người càng hiểu về nghề này thì càng sẽ tránh những sai lầm không đáng có.