Xây nhà yến thật lớn có thật sự hiệu quả? Có phải nhà yến to rộng sẽ thu hút chim yến ? 

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều ngôi nhà yến có kích thước “khủng”, tiêu tốn rất nhiều tiền nhưng lại bỏ hoang vì không thu hút được chim yến gây lãng phí rất lớn.
Bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà yến tuy có kích không quá lớn nhưng lại thu hút rất nhiều chim yến.
Nguyên nhân cho điều này là vì rất nhiều người đầu tư nhà yến dư giả tiền bạc nhưng họ lại không kiểm soát tốt động  cơ của người tư vấn nhà yến ( kí kết hợp đồng theo mét vuông) khiến những ngôi nhà yến đều có kích thước khổng  lồ.

Hợp đồng sai khiến cho nhà yến to? 

Kí kết hợp đồng xây nhà yến theo mét vuông là nguyên nhân cho việc nhứng người tư vấn cố gắng chốt khách hàng với diện tích càng lớn càng tốt. Diện tích càng lớn thì lợi ích càng nhiều.
Hợp đồng theo mét vuông đã để lại một kẽ hở khiến cho người tư vấn có thể tìm cách trục lợi bằng cách tăng diện tích nhà yến ma phớt lờ mục địch chính là giúp gia chủ đạt hiệu  quả tài chính cao nhất lại bị bỏ qua.

Nếu người tư vấn thật tâm giúp đỡ chủ đầu tư thì họ sẽ hiểu rằng xây nhà yến lớn sẽ chỉ tăng rủi ro và chậm thời gian  hoàn vốn

Hợp đồng xây dựng nhà yến cần gì để đảm bảo điều kiện Win Win
Hợp đồng xây dựng nhà yến cần gì để đảm bảo điều kiện Win Win

 

Hiệu quả khi đầu tư nhà yến 

Hãy lấy 1 ví dụ: Một ngôi nhà 10 tỷ to vật vả sau 1 năm đạt 100 tổ, so với ngôi nhà chỉ có 1 tỷ cũng đạt chừng đó tổ thì ngôi nhà nào hiệu quả về mặt đầu tư tài chính hơn.
Tất nhiên là căn 1 tỷ rồi. Thế nhưng tại sao vẫn có nhiều căn nhà yến khổng lồ mọc lên như vậy?
Vì sự hiểu lầm xây nhà càn to càng dễ hút yến : Nhà đầu tư rất có thể đã bị những người bán thiết bị và gỗ bơm thông tin sai lệch có lợi cho họ. Trên thực dộ cao của nhà yến mới là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả gọi đàn.
Tâm lý muốn thể hiện, chơi trội kiểu “ trọc phú “.
Hướng dẫn cách xây nhà yến chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao
Hướng dẫn cách xây nhà yến chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao

Nhà yến to có giúp cạnh tranh đàn tốt hơn không? 

Một lần nữa Hưng xin khẳng định : Chiều cao của nhà ở một số khu vực có cây cao là cực kỳ cần thiết để cạnh tranh đàn.

Thế nhưng chiều rộng và bề ngang thì sao ? Kích thước nào là hợp lý? 

Lấy ví dụ là 1 căn nhà yến của Hưng ở Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh : Nhà chỉ ngang 3.2 x 8 m (3 sàn chỉ khoảng 70m2 tổng dt chứa) ,có thể nói là một trong những ngôi nhà nhỏ nhất trên Việt Nam nhưng lại đạt hiệu quả gọi đàn hiện nay hơn 2000 tổ.
Bên cạnh đó Hưng cũng đã chứng kiến và tham quan nhiều nhà Yến có kích thước nhỏ nhưng cực hiệu quả. Ngược lại,có những nơi các nhà Yến xung quan to vật vả nhưng chim chỉ bay vào ngôi nhà Yến nhỏ xíu ở giữa.
Lý do cho việc này ư? Là bởi vì những ngôi nhà ở giữa nàygcó những bí kíp cạnh tranh đàn rất thông minh mà những  bí kíp này lại không sinh ra lời do bán thiết bị nhà yến, thế là nó được giấu kín và chỉ được chia sẻ một cách thầm lặng  với những ngừơi quên biết với nhau mà thôi.
Tư vấn đầu tư xây nhà yến Tiền Giang mới nhất, không mất phí năm 2021
Tư vấn đầu tư xây nhà yến Tiền Giang mới nhất, không mất phí năm 2023

Đầu tư nhà yến một cách khôn ngoan 

Vậy thì cách thức đầu tư nào là hiệu quả về mặt tài chính? Bạn đầu tiên xây dựng ngôi nhà nhỏ thôi, kích thước khoảng  5x15m là đủ, 1 tấm hay 2 tấm cũng được.
Tuy nhiên phải đảm bảo chiều cao ngôi nhà phải vượt quá các cây xanh ở xung quanh nhà để chim có tầm quan sát tốt và phát loa đi được xa hơn. Khi nào chim về ở nhiều, ta cạnh tranh bằng kỹ thuật bên trong so với các nhà yến ở xung quanh rồi thì mới bắt đầu mở rộng diện tích ra, khi nhà này bắt đầu đầy chim .
Việc mở rộng đầu tư nhà Yến là không khó, Hưng có thể tư vấn thêm cho các bạn sau. Số tiền còn lại, thay vì xây nhà yến có kích thước thật to gây tốn kém, đầu tư vào phát minh đà pyramid có hiệu quả chứa đàn thật cao thì quá sức  hợp lý.
Cách chỉnh âm thanh nhà yến

Xây nhà yến to vì thể hiện? 

Bạn đang theo trào lưu, muốn thể hiện mình?

Nếu câu trả lời là đúng thì Hưng khuyên bạn nên dừng lại. Bởi vì mọi thứ mọi mảng đầu tư kinh doanh, nếu bạn chỉ chạy theo việc thể hiện sự hoành tráng thì rủi ro đầu tư của bạn sẽ cực kì lớn.
Muốn chứng tỏ bản thân thì cứ bình tĩnh, điềm tĩnh tính toán tương lai sẽ trả lời bằng kết quả. Chứ không phải một ngôi nhà to vật vã mà chim về thì èo uột, lúc đó người ta chê cười.
Bài viết này xuất phát từ sự xót xa cho hàng trăm, hằng ngàn ngôi nhà yến (yến sào) khổng lồ bị bỏ hoang , gây một sự lãng phí cực kì lớn. 
Hy vọng các chủ đầu tư sau khi đọc bài này sẽ hiểu việc đầu tư thế nào là khoa học, đừng quá lo lắng nhà nhỏ sẽ khó cạnh tranh. Hãy cứ yên tâm nhé, nhà nhỏ nhưng không yếu chút nào đâu.