Công nghệ livestream hướng khách hàng đến sự tương tác hoàn hảo. 

Trong 3 năm gần đây 2015-2018 thì có đến hàng chục sự kiện lớn tại Vietnam đã được Livestream. Nó giống như truyền hình trực tiếp nhưng không thông qua truyền hình của nhà Đài mà những người thực hiện tận dụng livestream qua sever của Youtube, và năm 2016 thì đa số livestream trên sever của Facebook.

Vậy tại sao người ta phải sử dụng livestream?

Chắc hẳn là những người thực hiện chương trình muốn khán giả xem trực tiếp chương trình của mình? Vậy cách giải quyết sẽ như thế nào. Thường những khách hàng muốn nhiều người xem chương trình của mình là những nhãn hàng lớn, họ tổ chức những sự kiện lớn mời nhiều ngôi sao để gây sự chú ý sau đó quảng cáo những sản phẫm của mình. Trong năm 2018 rất rất nhiều nhãn hàng tổ chức livestream…

👉 Bạn có đủ kinh phí để mua 1 thời lượng phát sóng 60 phút trên kênh truyền hình hay không? Chưa kể chi phí ekip nhà Đài sản xuất chương trình cho bạn nữa.

👉 Đây là điều đầu tiên mà không khách hàng nào dại dột mua sóng nhà Đài. Chỉ 1 số gameshow hot đã được tài trợ có quảng cáo và lên kế hoạch mua sóng nhà Đài
nam hinh led

👉 Vậy sao nhà Đài lại phát sóng trực tiếp được. Nguyên tắc cơ bản của phát sóng trực tiếp là đưa dữ liệu về sever chủ, và tại đó sẽ sẽ có người kiểm duyệt nội dung và đẩy lên hệ thống các kênh truyền hình đang trực tiếp chương trình đó.

👉 Nguyên tắc cơ bản của Livetream cũng như vậy. Dữ liệu sẽ được đẩy về Sever chủ của Youtube và Facebook và từ đó hệ thống riêng của nó sẽ đẩy lên những tài khoản Youtube và Facebook nó đang quản lý.

👉 Và ở đây nếu bạn vi phạm bản quyền về âm nhac thì kênh của bạn sẽ bị ngưng phát trực tiếp. Vấn đề bản quyền âm nhạc được FB rất chú trọng nếu bài nhạc đó được nhiều người yêu thích mà bạn lấy ca khúc đó phát livestream thì sẽ bị cắt livestream ngay lập tức.

chia se social

PC Hệ thống LIVESTREAM #TeamLystudio

👉 Ai sẽ xem sóng truyền hình, những người xem trung thành với kênh truyền hình tầm 40-70 tuổi. Trước đó kênh truyền hình cũng thực hiện chiến dịch quảng cáo giờ vàng phát sóng trực tiếp cho những người xem truyền hình trung thành theo dõi sự kiện trực tiếp.

👉 Ai sẽ là người xem Youtube, những người folow kênh youtube của bạn, và bạn phải thực hiện chiến dịch marketing chương trình của bạn.

👉 Còn trên Facebook khi bạn LIVE thì nó sẽ thông báo đến 1 số đối tượng là bạn bè của bạn. Và đối tượng xem trên FB và Youtube tầm tuổi từ 12-60 tuổi.

👉 Tóm lại để có được 1 chương trình livestream Youtube, Facebook thì bạn chỉ tốn chi phí sản xuất còn khoản chi phí mua sóng như nhà Đài thì bạn được FREE thông qua cách tạo tài khoản trên Youtube hoặc faceboook.

Livestream là gì?

Livestream có nghĩa là bạn “Phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra lúc bấy giờ (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,… ) cho người ở khắp mọi nơi trên thế giới thấy qua internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp.

Khi livestream bạn phải dùng ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình.

Và ở đây chúng ta còn 1 điều đáng để nói. Livestream ngoài tính năng cập nhật thông tin video trực tiếp cho khán giả ở xa xem chương trình nó còn tính năng tương tác online. Nếu bạn tạo được sự tương tác thì lượng người xem rất cao.

Phần mềm livestream có thể làm được cho bạn hơn cả mong đợi : 

✔️ Hàng trăm món quà cho hàng trăm người comment đầu tiên “Tên nhãn hàng” bạn đã có hàng trăm lượt xem rồi. Đố vui trúng thưởng cho những ai nhanh tay comment nhanh nhất.
✔️ Quay số trúng thưởng… và bình chọn qua tổng đài tin nhắn như các gameshow trực tiếp truyền hình là 1 cách tương tác kinh doanh hiệu quả nhất.
✔️ Nếu bạn tạo được sự tương tác tốt trong quá trình livestream và marketing chương trình của mình thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến dài dài. Nhưng để làm được điều này thì cả 1 team phải họp hành liên tục trong 1 tháng đấy ah.

Những khó khắn nhất định khi làm Livestream.

Đường mạng thật tốt 100M thì quá oách. CPU Livestream cực mạnh để tránh tình trạng đơ máy. Âm thanh phải khớp với hình ảnh.
Bản quyền âm nhạc khi live trên FACEBOOK, YOUTUBE. Và bạn phải chạy thử chương trình 1-2 lần trước khi chạy chính thức. Backup 1 hệ thống để nếu có xảy ra trục trặc chúng ta còn tiếp sóng được.
Và đây là 1 phóng sự hậu trường ngắn mà chúng tôi đã làm chương trình Livestream Vinaphone Live cho VNPT

Và trên đây là những chia sẻ của tôi, người đã từng làm nhiều chương trình livestream. Nếu các bạn muốn làm 1 chương trình livestream hoàn thiện thì chúng tôi sẽ nhiệt tình tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *