Đầu tư xây nhà yến – 5 hiểu lầm chết người

Kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề gọi yến, được tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư xây nhà yến. Từ những người đã có nhà yến, hay lần đầu tiên muốn đầu tư. Mình phát hiện ra chủ đầu tư mình có một số hiểu lầm rất rủi ro trong kênh đầu tư nhà yến.

Và hôm nay trong bài viết này Mình có giới thiệu với mọi người 1 số vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư mới vào nghề hiểu lầm.

Có một số thông tin có thể đi ngược với cách anh em tư vấn nhà Yến đang làm và gây sự mâu thuẫn. Thì mong anh em tư vấn bình tĩnh. Chúng ta cùng phản biện để thị trường đi lên vững bền hơn. Đó là mục đích lớn nhất chứ không phải tranh dành nhau ạ. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết này.

Hợp đồng xây dựng nhà yến cần gì để đảm bảo điều kiện
Hợp đồng xây dựng nhà yến cần gì để đảm bảo điều kiện

Người có nhà yến thành công sẽ giúp xây nhà yến thành công

Hầu hết nhìn vào sự thành công của người khác, tin tưởng gần như tuyệt đối rằng đi với họ sẽ thành công như họ.

Ví dụ: có một người có căn nhà Yến cực khủng, một lần hái cả vài chục ký. Chủ đầu tư khi đến nhìn nhà Yến như thế này thì sẽ bị choáng ngợp vì sự thành công của người chủ nhà Yến đó. Rồi khi ký hợp đồng với một hy vọng mãnh liệt rằng người chủ đó sẽ giúp mình thành công như họ.

Mà quên mất bản chất của việc hợp tác đó là “cùng nhau thành công” và ràng buộc chặt chẽ.

Đầu tư xây nhà yến

Tức người chủ đầu tư thành công thì người tư vấn kia mới lấy được lợi sau khi đã có kết quả. Chứ không phải người chủ đầu tư bỏ một số tiền lớn vì tin tưởng người tư vấn. Rồi đến khi ngôi nhà thất bại mà hậu quả chỉ người gia chủ chịu còn người tư vấn vẫn ấm thân, vì mọi thanh toán đã hoàn thành từ lâu rồi.

Có những người nói với Mình: làm ăn mà không tin tưởng ngay từ ban đầu thì làm ăn làm gì? Mìnhđồng ý với câu này. Nhưng niềm tin vẫn phải phòng bằng các hợp đồng chặt chẽ rõ ràng.

Để hiểu rõ vấn đề của thị trường và giải pháp Mình đề xuất mời mọi người xem video dưới đây rất hay và làm rõ vấn đề mà Mìnhmuốn nói. 

Tư vấn xây nhà yến cấp 4 chi phí thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao
Tư vấn xây nhà yến cấp 4 chi phí thấp, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Làm theo hướng dẫn online sẽ thành công

Các bạn hãy xem những người đang chia sẻ miễn phí trên online. Có phải hầu hết đang là những người kiếm lợi nhuận từ việc:

  • Bán thiết bị, từ việc bán gỗ, từ việc bán hóa chất phải không?
  • Mọi thông tin họ đang share có đang phục vụ cho việc kiếm lợi nhuận từ những thứ này hay không?

Thông tin không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ chân thực của nó. Có rất nhiều chiến lược gọi đàn rất đơn giản. Nhưng lại không sinh ra lợi nhuận cho việc bán thiết bị hay gỗ. Vậy nên không được chia sẻ!

Câu hỏi Mình luôn đặt ra:

  • Có ai tự giết con gà đẻ chứng vàng hay không?
  • Con gà đẻ trứng vàng thật sự là bí kíp tăng đàn cho nhà Yến?

Hay thật sự là chỗ bán thiết bị, hóa chất tạo mùi, đà gỗ… Khi những bí kíp gọi đàn được công khai thì người chia sẻ tự tạo đối thủ cạnh tranh cho mình vì:

Bản chất các nhà yến là cạnh tranh đàn yến với nhau.

Với Mình các thiết bị hiện đại được vẽ vời ra nhiều cái thật sự không cần thiết. Và Mình khẳng định thiết bị hiện đại nhiều khi còn hại điện. (mang tới nhiều phiền toái trong việc vận hành nữa kìa)

Thuốc phun tạo mùi sẽ giúp cho việc tăng đàn

Thuốc hóa chất tạo mùi bầy đàn, được lấy bằng nhiều cái tên rất mỹ miều sang trọng. Đánh vào sự ham muốn thành công nhanh và kinh nghiệm còn lờ mờ của gia chủ.

Nó có thật sự hiệu quả hay không? Theo kinh nghiệm của tôi thì: tôi chưa bao giờ dùng cái này và rất nhiều chủ nhà yến khác thành công cũng không dùng cho nhà họ.

Đà gỗ là tuyệt vời nhất cho việc gọi đàn

Tôi đã gặp không ít chủ nhà Yến thành công, khi xây nhà Yến cho họ thì dùng đà bê tông. Nhưng khi làm cho khách hàng thì làm bằng đà gỗ. Tại sao có chuyện ngược đời vậy?

Nhà càng to càng tăng hiệu quả gọi đàn

Hiện nay các hợp đồng nhà Yến đều ký kết theo kiểu giá trên m2 xây dựng –> dẫn đến động cơ tư vấn khách hàng xây nhà càng to càng cao thì càng lời nhiều. Trong khi việc nhà càng to liệu có tạo ra được thế mạnh gọi đàn hay không? thì theo kinh nghiêm của Mình là hoàn toàn không có ảnh hưởng gì!!

Đầu tư xây nhà yến – 5 hiểu lầm chết người

Xin cho ví dụ 3 trường hợp:

  1. Nhà Yến của Mình tại Gò Vấp diện tích sàn chỉ 26m2 (8×3.2m) 3 tầng 1 chuồng cu. Đây có thể nói là một trong những căn nhà có diện tích xây dựng nhỏ nhất. Nhưng hiệu quả đàn chỉ trong vòng 5 năm đầu đã hơn 2000 tổ.
  2. Ngoài ra, nhà Yến ở Bình Dương của Mình chỉ có 1 tầng diện tích 5x20m nhưng chim lại chỉ về nhà này. Trong khi các ngôi nhà to hoành tráng xung quanh thì vẫn thất bại như thường.
  3. Căn nhà Yến rất đặc biệt ở chợ Đồng Xoài bên dưới chủ nhà ở. Bên trên chỉ nuôi chim có 1 tầng nhưng chim về nhiều vô kể. Các nhà cao và to xung quanh cũng không cạnh tranh được.

Tham khảo chi tiết: Xây nhà Yến to rộng sẽ tăng khả năng cạnh tranh đàn hay không?

Vậy bản chất cạnh tranh đàn không nằm ở việc nhà to hay nhỏ mà nằm ở các chiến lược cạnh tranh đàn đi vào bản chất vấn đề là hiểu chú chim Yến muốn gì và thích gì, phải không ạ?

Nguồn tại : yến sào